Định hướng cho thanh niên thấm sâu về sự học để làm việc và tạo nên giá trị cuộc sống

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra sáng 16/10, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên nhắn nhủ: "Tổ chức Đoàn hãy là trường học, là nơi đào tạo, rèn luyện thanh thiếu niên, là môi trường để thanh thiếu nhi phát triển lành mạnh, toàn diện, hài hòa giữa thể lực và trí lực, có lý tưởng sống, có tình yêu đối với gia đình, quê hương, đất nước".

Nhìn lại chặng đường chống dịch khó khăn đã qua của TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá, trước bối cảnh đó, nhiều bạn trẻ đã bất chấp hiểm nguy để cứu người trong cơn nguy khốn, dứt khoát hành động như một mệnh lệnh của trái tim. “Lịch sử cũng sẽ in đậm thời khắc cam go, khốc liệt ứng phó với đại dịch COVID-19 vừa qua. Hàng chục vạn đoàn viên, thanh niên cả nước đã xung phong tình nguyện tham gia lực lượng tuyến đầu cùng với Đảng bộ và nhân dân thành phố, qua đó chúng ta đã vượt qua nghịch cảnh chưa có tiền lệ”, ông Nguyễn Văn Nên nói.

Định hướng cho thanh niên thấm sâu về sự học để làm việc và tạo nên giá trị cuộc sống ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. (Ảnh: Ngô Tùng)

Chúng ta nhắc lại không chỉ để tỏ lòng khâm phục, tri ân mà còn muốn khẳng định rằng tuổi trẻ hôm nay mang cho mình một lẽ sống, một khát khao cống hiến và vẫn luôn khắc ghi lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, luôn xứng đáng là lực lượng tiếp nối thế hệ cha ông.

Trước vai trò to lớn của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên khẳng định, Thành ủy luôn quan tâm, lãnh đạo và chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên suốt thời gian qua, luôn tạo mọi điều kiện để tuổi trẻ thành phố có điều kiện phát triển toàn diện, phát huy nguồn lực tuổi trẻ trong xây dựng, bảo vệ, phát triển thành phố; đồng thời cũng thường xuyên lo lắng trước diễn biến phức tạp của tình hình đã tác động không ít, trực tiếp đến thế hệ trẻ hiện nay.

Định hướng cho thanh niên thấm sâu về sự học để làm việc và tạo nên giá trị cuộc sống ảnh 2
Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên tặng tranh chúc mừng Đại hội.

Nhắn nhủ thêm với bạn trẻ về vấn đề đổi mới hoạt động của Đoàn, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá sứ mệnh của Đoàn là quy tụ thanh niên và điều cần nhất hiện nay là đổi mới phương pháp, cách tiếp cận, công tác tập hợp và vận động thanh niên. Bí thư Thành ủy TP. HCM cho rằng, với đặc điểm quy tụ thanh niên mọi miền Tổ quốc, thì phương thức tập hợp thanh niên của thành phố cũng phải phù hợp với điều kiện, đặc điểm đó, gắn với yêu cầu vận động thanh niên thích ứng với xu thế, bối cảnh của tình hình mới.

Định hướng cho thanh niên thấm sâu về sự học để làm việc và tạo nên giá trị cuộc sống ảnh 3

Ban Chấp hành Thành Đoàn TP. HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt trước Đại hội. (Ảnh: Ngô Tùng)

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy TP. HCM cũng nhìn nhận công tác giáo dục thanh niên là việc khó, nhất là trong bối cảnh thời đại biến động, phức tạp và mơ hồ. "Do đó, tổ chức Đoàn hãy là trường học, là nơi đào tạo, rèn luyện thanh thiếu niên, là môi trường để thanh thiếu nhi phát triển lành mạnh, toàn diện, hài hòa giữa thể lực và trí lực, có lý tưởng sống, có tình yêu đối với gia đình, quê hương, đất nước. Đồng thời, cũng phải định hướng cho thanh niên thấm sâu về sự học để làm việc và tạo nên giá trị cuộc sống", Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên gửi gắm.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM quy tụ 441 đại biểu, đại diện cho hơn 700.000 đoàn viên đến từ 116 cơ sở Đoàn trực thuộc trên địa bàn thành phố. Đại hội diễn ra trong 2 ngày (15 - 16/10), là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ TP. HCM, thể hiện sức mạnh trí tuệ, đoàn kết của tuổi trẻ thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.