Do COVID-19, chương trình “Hạt giống Viễn thông tương lai” 2020 sẽ đào tạo trực tuyến

SVVN - Chương trình đào tạo “Hạt giống Viễn thông tương lai” năm 2020 dành cho các sinh viên ưu tú ngành ICT của các trường đại học, học viên của Việt Nam vừa được Huawei Việt Nam chính thức công bố khởi động.

Chương trình đào tạo này nằm trong khuôn khổ của Chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông tương lai”, một chương trình dự án công ích (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn thế giới. Tính đến năm 2019, dự án toàn cầu này đã được Huawei triển khai hợp tác với hơn 500 trường đại học tại trên 126 quốc gia. Khoảng 30.000 sinh viên đã được hưởng lợi ích từ chương trình và 5.770 sinh viên đã đến Trung Quốc tham gia đào tạo. 

Năm 2020, tuy bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 toàn cầu, việc đi lại bị hạn chế, nhưng Chương trình đào tạo “Hạt giống viễn thông thương lai – Telecom seeds for the Future” của Huawei Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục được triển khai, với hình thức đào tạo trực tuyến và dành cho 50 sinh viên. Các sinh viên sẽ được học tập các công nghệ mới nhất như 5G, AI, điện toán đám mây, IOT... trong 5 ngày, từ ngày 24/8 đến 28/8/2020 trên nền tảng học tập Huawei iLearning X chuyên dành cho chương trình. Các sinh viên đạt điểm cao khi tốt nghiệp Chương trình sẽ được nhận những giải thưởng có giá trị từ Huawei Việt Nam.

Do COVID-19, chương trình “Hạt giống Viễn thông tương lai” 2020 sẽ đào tạo trực tuyến ảnh 1 Sinh viên tham gia chương trình được thực hành, nghiên cứu trên thiết bị.

Các sinh viên năm thứ ba trở lên đang học các chuyên ngành ICT tại các trường đại học, học viện của Việt Nam; thể hiện được tài năng trong quá trình học tập, có những thành tích học tập và kết quả học tập nổi trội; thông thạo tiếng Anh với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; có phương tiện học online (máy tính, điện thoại thông minh có kết nối Internet), có thể gửi hồ sơ ứng tuyển và  đăng ký tham gia Chương trình đào tạo qua địa chỉ email prvietnam@huawei.com của Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam. Thời gian đăng ký tham gia chương trình: Từ ngày 27/7 đến hết ngày 7/8/2020. Các ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ tham gia phỏng vấn của Huawei trong 2 ngày 12 và 13/8/2020.

Năm 2015, lần đầu tiên Huawei đưa dự án “Hạt giống viễn thông tương lai - Telecom seeds for the Future” đến Việt Nam. Đây không chỉ là một cơ hội tuyệt vời dành cho sinh viên xuất sắc, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp xúc với những công nghệ ICT tiên tiến, các kỹ thuật cũng như các chương trình đào tạo mới nhất, mà thông qua chương trình này cũng thể hiện cam kết gắn bó lâu dài và bền vững cũng như mong muốn được góp một phần nhỏ của Huawei vào sự phát triển chung của ngành ICT Việt Nam. Sau 4 mùa tổ chức vào các năm 2015, 2017, 2018 và 2019, đã có 42 sinh viên ưu tú các ngành công nghệ ICT của Việt Nam tham gia Chương trình này.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.