Do COVID-19, chương trình “Hạt giống Viễn thông tương lai” 2020 sẽ đào tạo trực tuyến

SVVN - Chương trình đào tạo “Hạt giống Viễn thông tương lai” năm 2020 dành cho các sinh viên ưu tú ngành ICT của các trường đại học, học viên của Việt Nam vừa được Huawei Việt Nam chính thức công bố khởi động.

Chương trình đào tạo này nằm trong khuôn khổ của Chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông tương lai”, một chương trình dự án công ích (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn thế giới. Tính đến năm 2019, dự án toàn cầu này đã được Huawei triển khai hợp tác với hơn 500 trường đại học tại trên 126 quốc gia. Khoảng 30.000 sinh viên đã được hưởng lợi ích từ chương trình và 5.770 sinh viên đã đến Trung Quốc tham gia đào tạo. 

Năm 2020, tuy bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 toàn cầu, việc đi lại bị hạn chế, nhưng Chương trình đào tạo “Hạt giống viễn thông thương lai – Telecom seeds for the Future” của Huawei Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục được triển khai, với hình thức đào tạo trực tuyến và dành cho 50 sinh viên. Các sinh viên sẽ được học tập các công nghệ mới nhất như 5G, AI, điện toán đám mây, IOT... trong 5 ngày, từ ngày 24/8 đến 28/8/2020 trên nền tảng học tập Huawei iLearning X chuyên dành cho chương trình. Các sinh viên đạt điểm cao khi tốt nghiệp Chương trình sẽ được nhận những giải thưởng có giá trị từ Huawei Việt Nam.

Do COVID-19, chương trình “Hạt giống Viễn thông tương lai” 2020 sẽ đào tạo trực tuyến ảnh 1 Sinh viên tham gia chương trình được thực hành, nghiên cứu trên thiết bị.

Các sinh viên năm thứ ba trở lên đang học các chuyên ngành ICT tại các trường đại học, học viện của Việt Nam; thể hiện được tài năng trong quá trình học tập, có những thành tích học tập và kết quả học tập nổi trội; thông thạo tiếng Anh với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; có phương tiện học online (máy tính, điện thoại thông minh có kết nối Internet), có thể gửi hồ sơ ứng tuyển và  đăng ký tham gia Chương trình đào tạo qua địa chỉ email prvietnam@huawei.com của Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam. Thời gian đăng ký tham gia chương trình: Từ ngày 27/7 đến hết ngày 7/8/2020. Các ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ tham gia phỏng vấn của Huawei trong 2 ngày 12 và 13/8/2020.

Năm 2015, lần đầu tiên Huawei đưa dự án “Hạt giống viễn thông tương lai - Telecom seeds for the Future” đến Việt Nam. Đây không chỉ là một cơ hội tuyệt vời dành cho sinh viên xuất sắc, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp xúc với những công nghệ ICT tiên tiến, các kỹ thuật cũng như các chương trình đào tạo mới nhất, mà thông qua chương trình này cũng thể hiện cam kết gắn bó lâu dài và bền vững cũng như mong muốn được góp một phần nhỏ của Huawei vào sự phát triển chung của ngành ICT Việt Nam. Sau 4 mùa tổ chức vào các năm 2015, 2017, 2018 và 2019, đã có 42 sinh viên ưu tú các ngành công nghệ ICT của Việt Nam tham gia Chương trình này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.