Đoàn sinh viên Việt Nam tham dự Diễn đàn Văn hóa thanh niên ASEAN lần thứ 9

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm 2024, có 150 sinh viên và cán bộ quản lý thuộc 29 đại học của các quốc gia trong khối ASEAN và ASEAN+3 tham gia Diễn đàn. Trong đó, Việt Nam có 3 đại học có sinh viên tham dự gồm: ĐHQG TP. HCM, ĐHQG Hà Nội và trường ĐH Cần Thơ.

Từ ngày 23/6 - 28/6 tại ĐH Brunei Darussalam, đã diễn ra Diễn đàn Văn hóa thanh niên ASEAN lần thứ 19 và ASEAN+3 lần thứ 9 (AYCF), năm 2024, với chủ đề “Hướng tới tương lai cùng nhau để bảo tồn nghệ thuật và văn hóa”.

Diễn đàn Văn hóa thanh niên ASEAN và ASEAN+3 là hoạt động thường niên do Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) phối hợp với các đại học thành viên tổ chức theo hình thức đăng cai luân phiên nhằm mục tiêu tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa các trường đại học, thông qua sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa của 10 quốc gia Đông Nam Á và 3 quốc gia Đông Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc).

Diễn đàn là nơi quy tụ các tài năng nghệ thuật trẻ nhằm giới thiệu vẻ đẹp đa dạng của nghệ thuật và văn hóa của các quốc gia, đồng thời bảo tồn nét đẹp truyền thống của cộng đồng ASEAN+3.

Đoàn sinh viên Việt Nam tham dự Diễn đàn Văn hóa thanh niên ASEAN lần thứ 9 ảnh 1

Đoàn đại biểu Việt Nam tại Diễn đàn Văn hóa thanh niên ASEAN lần thứ 19 và ASEAN+3 lần thứ 9. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Tại Diễn đàn, đại biểu đã tham gia các hoạt động giới thiệu, giao lưu tìm hiểu văn hóa của các quốc gia như: trình diễn tiết mục văn hóa nghệ thuật của quốc gia (các đại học cùng 1 quốc gia sẽ phối hợp trình diễn chung 1 tiết mục mang nét đặc trưng văn hóa của quốc gia đó); tham gia gian hàng văn hóa, trải nghiệm các nhạc cụ, trang phục truyền thống của các quốc gia; tham dự workshop về văn hoá nghệ thuật truyền thống của Brunei; tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trải nghiệm các nhạc cụ dân tộc và trò chơi truyền thống của Brunei; tham quan Bảo tàng Lễ phục Hoàng gia và các điểm du lịch văn hóa đặc sắc của quốc gia Brunei.

Xuyên suốt chương trình, các đại biểu Việt Nam đã tích cực tham gia các hoạt động của Diễn đàn, góp phần quảng bá hình ảnh sinh viên, đất nước, con người Việt Nam đến các đại học trong khu vực.

Đoàn sinh viên Việt Nam tham dự Diễn đàn Văn hóa thanh niên ASEAN lần thứ 9 ảnh 2
Đoàn đại biểu Việt Nam thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Bên cạnh các hoạt động chính thức, đoàn đại biểu Việt Nam đã có cơ hội đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Brunei đã tiếp và trao đổi với đoàn. Đoàn đã được nghe thông tin về hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei, cũng như cuộc sống của người dân Việt Nam, cơ hội học tập của sinh viên Việt Nam tại Brunei.

Được biết, Diễn đàn Văn hóa thanh niên ASEAN lần thứ 20 và ASEAN+3 lần thứ 10 dự kiến sẽ tổ chức vào năm 2025, tại ĐH Chulalongkorn (Thái Lan).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.