Đoàn Thanh niên HV Tài chính đa dạng các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong mùa COVID-19

SVVN - Trong bối cảnh dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính (HVTC) với tinh thần xung kích, sáng tạo đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên với nhiều hình thức đa dạng đem lại hiệu quả cao, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong của thế hệ trẻ.

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hiệu quả phòng chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngay từ đầu, Đoàn Thanh niên HVTC chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Theo đó, lực lượng xung kích của Đoàn Thanh niên HVTC tập trung tuyên truyền chính xác, kịp thời diễn biến của dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện. Nội dung thông tin tuyên truyền được lấy từ nguồn chính thống của Bộ Y tế, TW Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội và các kênh truyền thông khác.

Hình thức tuyên truyền được tổ chức linh hoạt, đảm bảo thích ứng với tình hình dịch COVID-19: tuyên truyền trực quan sinh động, không đưa những thông tin sai lệch gây hoang mang, fanpage của Đoàn Thanh niên HVTC cũng cập nhật liên tục các nội dung về diễn biến, cách phòng và chống dịch COVID-19, Ban Phát Thanh Học viện Tài chính thực hiện “Bản tin sinh viên mùa dịch COVY-NEWS” 2 ngày/số… Qua đó, nâng cao ý thức kiểm soát, phòng và chống dịch COVID-19 của sinh viên HVTC.

Đoàn Thanh niên HV Tài chính đa dạng các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong mùa COVID-19 ảnh 1 Truyền tải thông tin sáng tạo, chính xác qua “Bản tin sinh viên mùa dịch COVY-NEWS”

Thúc đẩy các hoạt động học tập bổ ích

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, HVTC áp dụng hình thức giảng dạy và học tập trực tuyến thông qua các ứng dụng trực tuyến từ ngày 07/02/2020. Đoàn Thanh niên HVTC đã chủ động, tích cực, phối hợp với các đơn vị hỗ trợ sinh viên tiếp cận phương thức giảng dạy mới, đảm bảo chất lượng và hiệu quả kế hoạch học tập đã đề ra. Cùng với đó, Đoàn Thanh niên HVTC phối hợp với các đối tác tạo nhiều ưu đãi cho sinh viên mua laptop, điện thoại phục vụ học tập trực tuyến, tổ chức nhiều lớp học trực tuyến kỹ năng mềm, khởi nghiệp cho sinh viên thông qua hàng loạt các workshop như: “Youtube Storytelling”, “Kỹ năng kinh doanh”, “Kỹ năng số - Xây dựng và phát triển thương hiệu” … đem lại hiệu quả cao. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên tích cực thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên thông qua việc chia sẻ giáo trình, tài liệu học tập trực tuyến,…

Tăng cường kết nối, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ sinh viên, người dân có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn Thanh niên HVTC chủ động, kết nối phối hợp với các đơn vị, đối tác huy động kịp thời nguồn lực hỗ trợ kịp thời cho sinh viên như phối hợp với Thành đoàn Hà Nội trao 6500 khẩu trang và 20 lít dung dịch sát khuẩn cho sinh viên ngay từ những ngày đầu mùa dịch, kết nối các đối tác, các nhà tài trợ  hỗ trợ nhu yếu phẩm với hơn 600 suất quà cho sinh viên đang ở tại ký túc xá, phối hợp với cộng đồng cựu sinh viên HVTC tổ chức phát lương thực, thực phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội.

Đoàn Thanh niên HV Tài chính đa dạng các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong mùa COVID-19 ảnh 2 Bí thư Đoàn Thanh niên HVTC trao quà và thăm hỏi các sinh viên đang ở tại KTX

Tổ chức, đẩy mạnh nhiều cuộc thi online

Dịch COVID-19 dường như không tác động nhiều đến phong trào thi đua của Tuổi trẻ HVTC. Các cấp Đoàn Thanh niên HVTC đã chủ động tổ chức, đẩy mạnh nhiều cuộc thi online tạo không khí sôi nổi trong sinh viên.

Cụ thể, nhằm chào mừng 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội Đại biểu Đảng bộ các cấp trong bối cảnh dịch COVID-19, Đoàn Thanh niên HVTC tổ chức phát động cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ Học viện Tài chính”, tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia các cuộc thi do Đoàn cấp trên phát động như “Cuộc thi tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”, “Cuộc thi tìm hiểu 90 lịch sử Đảng bộ Thành phố Hà Nội”…

Các cuộc thi về học tập cũng được Đoàn Thanh niên HVTC đẩy mạnh tham gia như “Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ III”, cuộc thi “Tài năng Anh ngữ 2020”, …

Bên cạnh đó, nhiều cuộc thi online nhằm tăng cường nhận thức, thể lực, tuyên truyền phòng chống COVID-19 cho sinh viên được các cấp Đoàn và CLB trực thuộc phát động như thử thách nhảy “Defeat_covid”, cuộc thi thể lực “Econogame – Covid Season”, cuộc thi ảnh “NCOV Fashion Week”, cuộc thi “Nét đẹp sinh viên Khoa Thuế-Hải quan”, cuộc thi tìm hiểu về Thuế “Festival Thuế Online 2020”…

Các cuộc thi liên tục được tổ chức đã tạo nên phong trào thi đua học tập, rèn luyện nâng cao nhận thức và sức khỏe cho sinh viên.

 
Đoàn Thanh niên HV Tài chính đa dạng các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong mùa COVID-19 ảnh 3

Bức ảnh đạt giải Nhất cuộc thi “NCOV Fashion Week” với thông điệp “Hạnh phúc giản đơn mùa dịch COVID-19”

Bằng những hoạt động đa dạng, thiết thực Đoàn Thanh niên HVTC nỗ lực cùng với Đảng ủy HVTC, các cấp bộ Đoàn chung tay hỗ trợ tối đa cho sinh viên, tuyên truyền, kêu gọi nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người trẻ đối với bản thân, cộng đồng và xã hội với quyết tâm đẩy lùi dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.