Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM trao giải cuộc thi “Viết vì người bệnh”

SVVN - Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM đã tổng kết và trao giải đợt 1 và phát động đợt 2 cuộc thi “Viết vì người bệnh”. Chương trình thu hút đông đảo các bạn sinh viên trong trường tham dự.

Ở đợt thi thứ nhất, Ban Tổ chức đã quyết định trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các bài viết đáp ứng đúng và đầy đủ các yêu cầu đề ra trên các lĩnh vực: Bệnh học, Thuốc, Dược liệu. Các bạn sinh viên đoạt giải nhận được phần thưởng hiện kim và giấy khen của Ban Giám hiệu trường ĐH Y Dược TP. HCM, giấy khen của Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM.

Đại diện các bạn sinh viên đoạt giải, Đào Thị Ngọc Huyền - Y2014, tác giả của bài viết “Thống kinh và những điều bạn cần biết” xuất sắc mang về giải Nhất, đã có những chia sẻ ý nghĩa về cảm xúc của bản thân cũng như những lời động viên, khích lệ sự tham gia của các bạn sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM trong đợt thi sắp tới.

Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM trao giải cuộc thi “Viết vì người bệnh” ảnh 1

Ban Tổ chức trao giải cho những cá xuất sắc trong cuộc thi "Viết vì người bệnh". (Ảnh: Đoàn trường)

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đã diễn ra buổi tọa đàm chia sẻ các nội dung về cách viết một bài viết y khoa, trao đổi những khó khăn, vướng mắt thường gặp khi các bạn sinh viên, bác sĩ bắt đầu hành trình viết về y học. Buổi tọa đàm với sự tham gia của hai vị khách mời: BS Nguyễn Trung Nghĩa - Leader của YHC Team và DS Nguyễn Thị Cẩm Tiên - Trưởng nhóm phụ trách mảng viết về thông tin thuốc.

Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM trao giải cuộc thi “Viết vì người bệnh” ảnh 2

Rất đông các bạn sinh viên đến tham dự chương trình. (Ảnh: Đoàn trường)

ThS Phạm Tuấn Hiệp - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, trường ĐH Y Dược TP. HCM chia sẻ: “Hoạt động đã thật sự phát huy tối ưu mục đích và ý nghĩa, khi đã truyền thêm nhiệt huyết cho các bạn sinh viên, giải đáp những thắc mắc xoay quanh các vấn đề liên quan đến quá trình học tập, nghiên cứu về y dược học, từ đó tạo niềm tin để các bạn sinh viên tiếp tục hành trình chinh phục ước mơ blouse trắng của mình”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.