Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM trao giải cuộc thi “Viết vì người bệnh”

SVVN - Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM đã tổng kết và trao giải đợt 1 và phát động đợt 2 cuộc thi “Viết vì người bệnh”. Chương trình thu hút đông đảo các bạn sinh viên trong trường tham dự.

Ở đợt thi thứ nhất, Ban Tổ chức đã quyết định trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các bài viết đáp ứng đúng và đầy đủ các yêu cầu đề ra trên các lĩnh vực: Bệnh học, Thuốc, Dược liệu. Các bạn sinh viên đoạt giải nhận được phần thưởng hiện kim và giấy khen của Ban Giám hiệu trường ĐH Y Dược TP. HCM, giấy khen của Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM.

Đại diện các bạn sinh viên đoạt giải, Đào Thị Ngọc Huyền - Y2014, tác giả của bài viết “Thống kinh và những điều bạn cần biết” xuất sắc mang về giải Nhất, đã có những chia sẻ ý nghĩa về cảm xúc của bản thân cũng như những lời động viên, khích lệ sự tham gia của các bạn sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM trong đợt thi sắp tới.

Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM trao giải cuộc thi “Viết vì người bệnh” ảnh 1 Ban Tổ chức trao giải cho những cá xuất sắc trong cuộc thi "Viết vì người bệnh". (Ảnh: Đoàn trường)

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đã diễn ra buổi tọa đàm chia sẻ các nội dung về cách viết một bài viết y khoa, trao đổi những khó khăn, vướng mắt thường gặp khi các bạn sinh viên, bác sĩ bắt đầu hành trình viết về y học. Buổi tọa đàm với sự tham gia của hai vị khách mời: BS Nguyễn Trung Nghĩa - Leader của YHC Team và DS Nguyễn Thị Cẩm Tiên - Trưởng nhóm phụ trách mảng viết về thông tin thuốc.

Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM trao giải cuộc thi “Viết vì người bệnh” ảnh 2 Rất đông các bạn sinh viên đến tham dự chương trình. (Ảnh: Đoàn trường)

ThS Phạm Tuấn Hiệp - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, trường ĐH Y Dược TP. HCM chia sẻ: “Hoạt động đã thật sự phát huy tối ưu mục đích và ý nghĩa, khi đã truyền thêm nhiệt huyết cho các bạn sinh viên, giải đáp những thắc mắc xoay quanh các vấn đề liên quan đến quá trình học tập, nghiên cứu về y dược học, từ đó tạo niềm tin để các bạn sinh viên tiếp tục hành trình chinh phục ước mơ blouse trắng của mình”.

MỚI - NÓNG
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm