Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM trao giải cuộc thi “Viết vì người bệnh”

SVVN - Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM đã tổng kết và trao giải đợt 1 và phát động đợt 2 cuộc thi “Viết vì người bệnh”. Chương trình thu hút đông đảo các bạn sinh viên trong trường tham dự.

Ở đợt thi thứ nhất, Ban Tổ chức đã quyết định trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các bài viết đáp ứng đúng và đầy đủ các yêu cầu đề ra trên các lĩnh vực: Bệnh học, Thuốc, Dược liệu. Các bạn sinh viên đoạt giải nhận được phần thưởng hiện kim và giấy khen của Ban Giám hiệu trường ĐH Y Dược TP. HCM, giấy khen của Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM.

Đại diện các bạn sinh viên đoạt giải, Đào Thị Ngọc Huyền - Y2014, tác giả của bài viết “Thống kinh và những điều bạn cần biết” xuất sắc mang về giải Nhất, đã có những chia sẻ ý nghĩa về cảm xúc của bản thân cũng như những lời động viên, khích lệ sự tham gia của các bạn sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM trong đợt thi sắp tới.

Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM trao giải cuộc thi “Viết vì người bệnh” ảnh 1 Ban Tổ chức trao giải cho những cá xuất sắc trong cuộc thi "Viết vì người bệnh". (Ảnh: Đoàn trường)

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đã diễn ra buổi tọa đàm chia sẻ các nội dung về cách viết một bài viết y khoa, trao đổi những khó khăn, vướng mắt thường gặp khi các bạn sinh viên, bác sĩ bắt đầu hành trình viết về y học. Buổi tọa đàm với sự tham gia của hai vị khách mời: BS Nguyễn Trung Nghĩa - Leader của YHC Team và DS Nguyễn Thị Cẩm Tiên - Trưởng nhóm phụ trách mảng viết về thông tin thuốc.

Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM trao giải cuộc thi “Viết vì người bệnh” ảnh 2 Rất đông các bạn sinh viên đến tham dự chương trình. (Ảnh: Đoàn trường)

ThS Phạm Tuấn Hiệp - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, trường ĐH Y Dược TP. HCM chia sẻ: “Hoạt động đã thật sự phát huy tối ưu mục đích và ý nghĩa, khi đã truyền thêm nhiệt huyết cho các bạn sinh viên, giải đáp những thắc mắc xoay quanh các vấn đề liên quan đến quá trình học tập, nghiên cứu về y dược học, từ đó tạo niềm tin để các bạn sinh viên tiếp tục hành trình chinh phục ước mơ blouse trắng của mình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.