Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM trao giải cuộc thi “Viết vì người bệnh”

SVVN - Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM đã tổng kết và trao giải đợt 1 và phát động đợt 2 cuộc thi “Viết vì người bệnh”. Chương trình thu hút đông đảo các bạn sinh viên trong trường tham dự.

Ở đợt thi thứ nhất, Ban Tổ chức đã quyết định trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các bài viết đáp ứng đúng và đầy đủ các yêu cầu đề ra trên các lĩnh vực: Bệnh học, Thuốc, Dược liệu. Các bạn sinh viên đoạt giải nhận được phần thưởng hiện kim và giấy khen của Ban Giám hiệu trường ĐH Y Dược TP. HCM, giấy khen của Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM.

Đại diện các bạn sinh viên đoạt giải, Đào Thị Ngọc Huyền - Y2014, tác giả của bài viết “Thống kinh và những điều bạn cần biết” xuất sắc mang về giải Nhất, đã có những chia sẻ ý nghĩa về cảm xúc của bản thân cũng như những lời động viên, khích lệ sự tham gia của các bạn sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM trong đợt thi sắp tới.

Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM trao giải cuộc thi “Viết vì người bệnh” ảnh 1

Ban Tổ chức trao giải cho những cá xuất sắc trong cuộc thi "Viết vì người bệnh". (Ảnh: Đoàn trường)

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đã diễn ra buổi tọa đàm chia sẻ các nội dung về cách viết một bài viết y khoa, trao đổi những khó khăn, vướng mắt thường gặp khi các bạn sinh viên, bác sĩ bắt đầu hành trình viết về y học. Buổi tọa đàm với sự tham gia của hai vị khách mời: BS Nguyễn Trung Nghĩa - Leader của YHC Team và DS Nguyễn Thị Cẩm Tiên - Trưởng nhóm phụ trách mảng viết về thông tin thuốc.

Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM trao giải cuộc thi “Viết vì người bệnh” ảnh 2

Rất đông các bạn sinh viên đến tham dự chương trình. (Ảnh: Đoàn trường)

ThS Phạm Tuấn Hiệp - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, trường ĐH Y Dược TP. HCM chia sẻ: “Hoạt động đã thật sự phát huy tối ưu mục đích và ý nghĩa, khi đã truyền thêm nhiệt huyết cho các bạn sinh viên, giải đáp những thắc mắc xoay quanh các vấn đề liên quan đến quá trình học tập, nghiên cứu về y dược học, từ đó tạo niềm tin để các bạn sinh viên tiếp tục hành trình chinh phục ước mơ blouse trắng của mình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.