Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên

SVVN - Để đón sinh viên và học viên  quay lại trường, Đoàn trường ĐH Đà Lạt đã thành lập “Tổ phản ứng nhanh” để triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Anh Phan Tuấn Anh, Bí thư Đoàn trường ĐH Đà Lạt cho biết: “Việc thành lập “Tổ phản ứng nhanh” giúp công tác phòng, chống dịch của trường được triển khai thuận lợi hơn. “Tổ phản ứng nhanh” bao gồm các bạn đoàn viên, sinh viên, các giảng viên trẻ. Tổ cũng giúp nhà trường trong công tác vệ sinh môi trường, khử trùng trường lớp, cải tạo khuôn viên trường cũng như chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị phòng, chống COVID-19 để đón sinh viên quay trở lại học tập”. 

Từ ngày 4/5, Đoàn trường ĐH Đà Lạt đã bố trí đội hình trực, đón sinh viên trở lại trường. Ngay tại cổng vào, sinh viên sẽ được phân luồng, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, phát khẩu trang... Thông tin về quy trình cần thực hiện khi vào trường và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại trường được thực hiện thông qua các kênh radio giảng đường, banner, poster… Đặc biệt, “Tổ phản ứng nhanh” cũng lưu ý đến các sinh viên nếu có các triệu chứng sốt, ho, khó thở phải báo ngay cho bộ phận y tế để kịp thời tiến hành cách ly tạm thời và được hướng dẫn kiểm tra sức khỏe.

Nhằm góp phần chia sẻ gánh nặng tài chính của sinh viên, học viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chịu ảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, trường ĐH Đà Lạt cũng đã triển khai việc giãn thời gian nộp học phí và giảm học phí trong học kỳ II năm học 2019 - 2020.

Dưới đây là những hình ảnh hoạt động của "Tổ phản ứng nhanh" trong những ngày đầu đón sinh viên quay trở lại trường. (Ảnh: Đoàn trường).

Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên  ảnh 1
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên  ảnh 2
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên  ảnh 3
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên  ảnh 4
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên  ảnh 5
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên  ảnh 6
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên  ảnh 7
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên  ảnh 8
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên  ảnh 9
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên  ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thấm nhuần 5 điều Bác Hồ dạy

Thấm nhuần 5 điều Bác Hồ dạy

SVVN - Nhà giáo Nhân dân, AHLĐ Nguyễn Đức Thìn, “cha đẻ” của phong trào "Nghìn việc tốt" cho rằng, 5 điều Bác Hồ dạy đã cụ thể hóa mục tiêu giáo dục, khoa học và nhân đạo, đậm tính nhân văn, là bài học kinh nghiệm đường đời của Bác.
Nhiều mô hình của Đoàn đã tạo sức cuốn hút trong giới trẻ

Nhiều mô hình của Đoàn đã tạo sức cuốn hút trong giới trẻ

SVVN - Tại hội nghị, đại diện các Tỉnh, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc cũng chia sẻ cách làm hay, mô hình hiệu quả đã triển khai trong Tháng Thanh niên 2021 như: Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành Đoàn Hà Nội; xây dựng cầu nông thôn góp phần xây dựng Nông thôn mới của Tỉnh Đoàn Bắc Kạn…
Lan tỏa văn hóa đọc trong giới trẻ

Lan tỏa văn hóa đọc trong giới trẻ

SVVN - Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, giá trị của việc đọc sách, đồng thời xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong hội viên, thanh niên. Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHNT Việt Nam đã tới dự.