Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên

SVVN - Để đón sinh viên và học viên  quay lại trường, Đoàn trường ĐH Đà Lạt đã thành lập “Tổ phản ứng nhanh” để triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Anh Phan Tuấn Anh, Bí thư Đoàn trường ĐH Đà Lạt cho biết: “Việc thành lập “Tổ phản ứng nhanh” giúp công tác phòng, chống dịch của trường được triển khai thuận lợi hơn. “Tổ phản ứng nhanh” bao gồm các bạn đoàn viên, sinh viên, các giảng viên trẻ. Tổ cũng giúp nhà trường trong công tác vệ sinh môi trường, khử trùng trường lớp, cải tạo khuôn viên trường cũng như chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị phòng, chống COVID-19 để đón sinh viên quay trở lại học tập”. 

Từ ngày 4/5, Đoàn trường ĐH Đà Lạt đã bố trí đội hình trực, đón sinh viên trở lại trường. Ngay tại cổng vào, sinh viên sẽ được phân luồng, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, phát khẩu trang... Thông tin về quy trình cần thực hiện khi vào trường và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại trường được thực hiện thông qua các kênh radio giảng đường, banner, poster… Đặc biệt, “Tổ phản ứng nhanh” cũng lưu ý đến các sinh viên nếu có các triệu chứng sốt, ho, khó thở phải báo ngay cho bộ phận y tế để kịp thời tiến hành cách ly tạm thời và được hướng dẫn kiểm tra sức khỏe.

Nhằm góp phần chia sẻ gánh nặng tài chính của sinh viên, học viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chịu ảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, trường ĐH Đà Lạt cũng đã triển khai việc giãn thời gian nộp học phí và giảm học phí trong học kỳ II năm học 2019 - 2020.

Dưới đây là những hình ảnh hoạt động của "Tổ phản ứng nhanh" trong những ngày đầu đón sinh viên quay trở lại trường. (Ảnh: Đoàn trường).

Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 1
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 2
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 3
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 4
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 5
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 6
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 7
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 8
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 9
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.