Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên

SVVN - Để đón sinh viên và học viên  quay lại trường, Đoàn trường ĐH Đà Lạt đã thành lập “Tổ phản ứng nhanh” để triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Anh Phan Tuấn Anh, Bí thư Đoàn trường ĐH Đà Lạt cho biết: “Việc thành lập “Tổ phản ứng nhanh” giúp công tác phòng, chống dịch của trường được triển khai thuận lợi hơn. “Tổ phản ứng nhanh” bao gồm các bạn đoàn viên, sinh viên, các giảng viên trẻ. Tổ cũng giúp nhà trường trong công tác vệ sinh môi trường, khử trùng trường lớp, cải tạo khuôn viên trường cũng như chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị phòng, chống COVID-19 để đón sinh viên quay trở lại học tập”. 

Từ ngày 4/5, Đoàn trường ĐH Đà Lạt đã bố trí đội hình trực, đón sinh viên trở lại trường. Ngay tại cổng vào, sinh viên sẽ được phân luồng, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, phát khẩu trang... Thông tin về quy trình cần thực hiện khi vào trường và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại trường được thực hiện thông qua các kênh radio giảng đường, banner, poster… Đặc biệt, “Tổ phản ứng nhanh” cũng lưu ý đến các sinh viên nếu có các triệu chứng sốt, ho, khó thở phải báo ngay cho bộ phận y tế để kịp thời tiến hành cách ly tạm thời và được hướng dẫn kiểm tra sức khỏe.

Nhằm góp phần chia sẻ gánh nặng tài chính của sinh viên, học viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chịu ảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, trường ĐH Đà Lạt cũng đã triển khai việc giãn thời gian nộp học phí và giảm học phí trong học kỳ II năm học 2019 - 2020.

Dưới đây là những hình ảnh hoạt động của "Tổ phản ứng nhanh" trong những ngày đầu đón sinh viên quay trở lại trường. (Ảnh: Đoàn trường).

Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 1
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 2
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 3
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 4
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 5
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 6
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 7
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 8
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 9
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tự hào truyền thống vẻ vang Đường Hồ Chí Minh trên biển

Tự hào truyền thống vẻ vang Đường Hồ Chí Minh trên biển

SVVN - Nhân Kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021), T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân xây dựng bộ sản phẩm inforgraphic nhằm tái hiện lịch sử phát triển của tuyến đường huyền thoại này, qua đó khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ khích lệ đoàn viên, thanh niên cả nước tiếp tục nêu cao tinh thần xung kích sáng tạo, đóng góp sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’

SVVN - Nguyễn Mai Anh, cựu Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đã giành được học bổng gần 40.000 đôla tại Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (Hàn Quốc). Bảng thành tích học tập cùng với vô số giải thưởng trong công tác Đoàn - Hội đã giúp nữ sinh Hà thành chinh phục Hội đồng tuyển sinh và được trao học bổng toàn phần danh giá.