Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên

SVVN - Để đón sinh viên và học viên  quay lại trường, Đoàn trường ĐH Đà Lạt đã thành lập “Tổ phản ứng nhanh” để triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Anh Phan Tuấn Anh, Bí thư Đoàn trường ĐH Đà Lạt cho biết: “Việc thành lập “Tổ phản ứng nhanh” giúp công tác phòng, chống dịch của trường được triển khai thuận lợi hơn. “Tổ phản ứng nhanh” bao gồm các bạn đoàn viên, sinh viên, các giảng viên trẻ. Tổ cũng giúp nhà trường trong công tác vệ sinh môi trường, khử trùng trường lớp, cải tạo khuôn viên trường cũng như chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị phòng, chống COVID-19 để đón sinh viên quay trở lại học tập”. 

Từ ngày 4/5, Đoàn trường ĐH Đà Lạt đã bố trí đội hình trực, đón sinh viên trở lại trường. Ngay tại cổng vào, sinh viên sẽ được phân luồng, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, phát khẩu trang... Thông tin về quy trình cần thực hiện khi vào trường và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại trường được thực hiện thông qua các kênh radio giảng đường, banner, poster… Đặc biệt, “Tổ phản ứng nhanh” cũng lưu ý đến các sinh viên nếu có các triệu chứng sốt, ho, khó thở phải báo ngay cho bộ phận y tế để kịp thời tiến hành cách ly tạm thời và được hướng dẫn kiểm tra sức khỏe.

Nhằm góp phần chia sẻ gánh nặng tài chính của sinh viên, học viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chịu ảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, trường ĐH Đà Lạt cũng đã triển khai việc giãn thời gian nộp học phí và giảm học phí trong học kỳ II năm học 2019 - 2020.

Dưới đây là những hình ảnh hoạt động của "Tổ phản ứng nhanh" trong những ngày đầu đón sinh viên quay trở lại trường. (Ảnh: Đoàn trường).

Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 1
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 2
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 3
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 4
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 5
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 6
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 7
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 8
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 9
Đoàn trường ĐH Đà Lạt thành lập “Tổ phản ứng nhanh” đón sinh viên ảnh 10
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.