Đoàn viên, sinh viên TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành Đoàn TP. HCM vừa tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM và các nghĩa trang liệt sĩ trên các quận, huyện của thành phố.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM và ông Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. Thủ Đức, cùng hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên TP. HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt tuổi trẻ TP. HCM, chị Châu Minh Hiền, Bí thư Đoàn Sở Nội vụ, "Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM" năm 2021 bày tỏ lòng tri ân đến thế hệ cha anh. “Tuổi trẻ thành phố hôm nay và mai sau, mãi mãi ghi nhớ công ơn của các thế hệ cha, anh đã hi sinh cho Tổ quốc, trân trọng biết ơn những người mẹ, người cha đã sinh ra và nuôi dưỡng các thế hệ thanh niên yêu nước. Mỗi đoàn viên, thanh niên hôm nay ý thức được trách nhiệm của mình, nguyện tiếp bước theo tấm gương vì nước, vì dân của cha anh, trong bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền của Tổ quốc, giữ gìn hạnh phúc, ấm no của nhân dân”, chị Hiền bày tỏ.

Đoàn viên, sinh viên TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), các cấp bộ Đoàn thành phố đã triển khai đợt sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng Bảy với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam - Viết tiếp câu chuyện hòa bình”. Những ngày vừa qua, tuổi trẻ TP. HCM cũng đã thực hiện nhiều công việc ý nghĩa: Công trình phục hồi di ảnh “Mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng liệt sĩ”; dọn vệ sinh, chỉnh trang các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ; thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, Ba Má phong trào, gia đình liệt sĩ, thương, bệnh binh, các gia đình chính sách của Thành Đoàn.

Tuổi trẻ TP. HCM còn tổ chức các chuyến công tác xã hội khám bệnh, tặng quà cho nhân dân vùng căn cứ Thành Đoàn; xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà đồng đội; vận động trao tặng các suất học bổng cho con, em gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, con em cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ, công chức đã hi sinh trong phòng, chống dịch COVID-19. Tuổi trẻ thành phố đã đồng loạt thực hiện Ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện “uống nước nhớ nguồn”, tham gia đảm bảo an sinh xã hội…

Đoàn viên, sinh viên TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 2

Đoàn viên, sinh viên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang TP. HCM.

Đoàn viên, sinh viên TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 3

Cũng trong dịp này, tại 7 nghĩa trang liệt sĩ và các đền tưởng niệm trên địa bàn thành phố, Tuổi trẻ TP. HCM dâng hương và thắp nến tri ân bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ, những người con đã anh dũng chiến đấu, hi sinh trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ độc lập toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc, thực hiện nghĩa vụ quốc tế; các liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh để giữ gìn cuộc sống bình yên, bảo vệ sức khỏe của nhân dân trong thời bình và trong những ngày đại dịch COVID-19 bùng phát.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.