Đoàn viên, sinh viên TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành Đoàn TP. HCM vừa tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM và các nghĩa trang liệt sĩ trên các quận, huyện của thành phố.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM và ông Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. Thủ Đức, cùng hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên TP. HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt tuổi trẻ TP. HCM, chị Châu Minh Hiền, Bí thư Đoàn Sở Nội vụ, "Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM" năm 2021 bày tỏ lòng tri ân đến thế hệ cha anh. “Tuổi trẻ thành phố hôm nay và mai sau, mãi mãi ghi nhớ công ơn của các thế hệ cha, anh đã hi sinh cho Tổ quốc, trân trọng biết ơn những người mẹ, người cha đã sinh ra và nuôi dưỡng các thế hệ thanh niên yêu nước. Mỗi đoàn viên, thanh niên hôm nay ý thức được trách nhiệm của mình, nguyện tiếp bước theo tấm gương vì nước, vì dân của cha anh, trong bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền của Tổ quốc, giữ gìn hạnh phúc, ấm no của nhân dân”, chị Hiền bày tỏ.

Đoàn viên, sinh viên TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), các cấp bộ Đoàn thành phố đã triển khai đợt sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng Bảy với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam - Viết tiếp câu chuyện hòa bình”. Những ngày vừa qua, tuổi trẻ TP. HCM cũng đã thực hiện nhiều công việc ý nghĩa: Công trình phục hồi di ảnh “Mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng liệt sĩ”; dọn vệ sinh, chỉnh trang các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ; thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, Ba Má phong trào, gia đình liệt sĩ, thương, bệnh binh, các gia đình chính sách của Thành Đoàn.

Tuổi trẻ TP. HCM còn tổ chức các chuyến công tác xã hội khám bệnh, tặng quà cho nhân dân vùng căn cứ Thành Đoàn; xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà đồng đội; vận động trao tặng các suất học bổng cho con, em gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, con em cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ, công chức đã hi sinh trong phòng, chống dịch COVID-19. Tuổi trẻ thành phố đã đồng loạt thực hiện Ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện “uống nước nhớ nguồn”, tham gia đảm bảo an sinh xã hội…

Đoàn viên, sinh viên TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 2

Đoàn viên, sinh viên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang TP. HCM.

Đoàn viên, sinh viên TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 3

Cũng trong dịp này, tại 7 nghĩa trang liệt sĩ và các đền tưởng niệm trên địa bàn thành phố, Tuổi trẻ TP. HCM dâng hương và thắp nến tri ân bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ, những người con đã anh dũng chiến đấu, hi sinh trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ độc lập toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc, thực hiện nghĩa vụ quốc tế; các liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh để giữ gìn cuộc sống bình yên, bảo vệ sức khỏe của nhân dân trong thời bình và trong những ngày đại dịch COVID-19 bùng phát.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.