Đoàn viên, sinh viên TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành Đoàn TP. HCM vừa tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM và các nghĩa trang liệt sĩ trên các quận, huyện của thành phố.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM và ông Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. Thủ Đức, cùng hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên TP. HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt tuổi trẻ TP. HCM, chị Châu Minh Hiền, Bí thư Đoàn Sở Nội vụ, "Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM" năm 2021 bày tỏ lòng tri ân đến thế hệ cha anh. “Tuổi trẻ thành phố hôm nay và mai sau, mãi mãi ghi nhớ công ơn của các thế hệ cha, anh đã hi sinh cho Tổ quốc, trân trọng biết ơn những người mẹ, người cha đã sinh ra và nuôi dưỡng các thế hệ thanh niên yêu nước. Mỗi đoàn viên, thanh niên hôm nay ý thức được trách nhiệm của mình, nguyện tiếp bước theo tấm gương vì nước, vì dân của cha anh, trong bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền của Tổ quốc, giữ gìn hạnh phúc, ấm no của nhân dân”, chị Hiền bày tỏ.

Đoàn viên, sinh viên TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), các cấp bộ Đoàn thành phố đã triển khai đợt sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng Bảy với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam - Viết tiếp câu chuyện hòa bình”. Những ngày vừa qua, tuổi trẻ TP. HCM cũng đã thực hiện nhiều công việc ý nghĩa: Công trình phục hồi di ảnh “Mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng liệt sĩ”; dọn vệ sinh, chỉnh trang các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ; thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, Ba Má phong trào, gia đình liệt sĩ, thương, bệnh binh, các gia đình chính sách của Thành Đoàn.

Tuổi trẻ TP. HCM còn tổ chức các chuyến công tác xã hội khám bệnh, tặng quà cho nhân dân vùng căn cứ Thành Đoàn; xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà đồng đội; vận động trao tặng các suất học bổng cho con, em gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, con em cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ, công chức đã hi sinh trong phòng, chống dịch COVID-19. Tuổi trẻ thành phố đã đồng loạt thực hiện Ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện “uống nước nhớ nguồn”, tham gia đảm bảo an sinh xã hội…

Đoàn viên, sinh viên TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 2

Đoàn viên, sinh viên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang TP. HCM.

Đoàn viên, sinh viên TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 3

Cũng trong dịp này, tại 7 nghĩa trang liệt sĩ và các đền tưởng niệm trên địa bàn thành phố, Tuổi trẻ TP. HCM dâng hương và thắp nến tri ân bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ, những người con đã anh dũng chiến đấu, hi sinh trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ độc lập toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc, thực hiện nghĩa vụ quốc tế; các liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh để giữ gìn cuộc sống bình yên, bảo vệ sức khỏe của nhân dân trong thời bình và trong những ngày đại dịch COVID-19 bùng phát.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.