Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy

0:00 / 0:00
0:00
Vừa qua, hơn 1.300 y, bác sĩ, cán bộ công nhân viên, người lao động của Bệnh viện Quân y 175 tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) do cán bộ thuộc Đội cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Gò Vấp (TP. HCM) đứng lớp hướng dẫn.

Tại buổi tập huấn, đoàn viên, thanh niên, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Quân y 175 đã được cập nhật thêm những nguyên nhân chủ yếu để dẫn đến một đám cháy; những kiến thức chung về công tác phòng ngừa và chữa cháy hiệu quả, cách thoát nạn an toàn khi có sự cố về cháy nổ xảy ra, cũng như cách sử dụng các phương tiện chữa cháy hiện có tại bệnh viện.

Thông qua buổi huấn luyện, giúp cho nhân viên Bệnh viện Quân y 175 hiểu rõ về vị trí, tầm quan trọng của công tác PCCC, Luật phòng cháy và chữa cháy, công tác kiểm tra an toàn PCCC, các biện pháp PCCC tại cơ quan, doanh nghiệp; phương án kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng, sử dụng phương tiện PCCC; thực hành phương án tại cơ sở…

Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy ảnh 1

Đoàn viên, thanh niên, nhân viên bệnh viện được hướng dẫn nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy.

Ngoài ra, nhân viên bệnh viện còn nắm bắt được các kiến thức cơ bản về công tác PCCC, hướng dẫn các phương pháp, cách xử lý và thực tập tình huống cháy lan, cháy lớn, cách dập tắt đám cháy…; nắm rõ công tác PCCC, bảo đảm an toàn tính mạng con người và tài sản, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Bên cạnh đó, đây còn là dịp để nhân viên Bệnh viện Quân y 175 hiểu rõ hơn những thông tin cơ bản về một số vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trong phạm vi cả nước và trên địa bàn TP. HCM trong thời gian gần đây.

Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy ảnh 2

Đoàn viên, thanh niên, nhân viên bệnh viện cùng thực hành công tác chữa cháy.

Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy ảnh 3

Sau buổi tuyên truyền, huấn luyện, đại diện Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Gò Vấp (TP. HCM) cho biết, đây là đợt tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị PCCC, đồng thời, đề nghị Bệnh viện Quân y 175 tiếp tục duy trì công tác tự kiểm tra định kỳ tất cả khu vực trong Bệnh viện để giảm thiểu rủi ro cháy nổ, loại bỏ ngay các nguy cơ gây cháy. "Khi phát hiện cháy, nổ thì phải xử lý và dập tắt ngay từ lúc mới phát sinh, không để xảy ra cháy lan, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản", đại diện Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Gò Vấp nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.