Đoàn viên, thanh niên tình nguyện vì văn minh đô thị

0:00 / 0:00
0:00
Đoàn viên, thanh niên tình nguyện vì văn minh đô thị
SVVN - Đoàn viên, thanh niên 30 quận, huyện, thị xã thuộc TP. Hà Nội đã đồng loạt ra quân "Ngày Chiến sĩ tình nguyện vì văn minh đô thị" năm 2021.

Sáng ngày 20/6, Thành Đoàn Hà Nội thực hiện chương trình ra quân "Ngày Chiến sĩ tình nguyện vì văn minh đô thị" năm 2021 do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Đoàn viên, thanh niên tình nguyện vì văn minh đô thị ảnh 1

Khánh thành công trình thanh niên tranh tường bích họa với chủ đề "Cổ động công tác phòng, chống dịch COVID-19".

Tham dự chương trình có sự tham dự của anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn; chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội; anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội...

Đoàn viên, thanh niên tình nguyện vì văn minh đô thị ảnh 2

Phát biểu tại lễ phát động, anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh tuyên truyền về xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị; xác lập nội dung công việc cụ thể để tập trung nguồn lực, vật lực triển khai hiệu quả trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè.

"Hoạt động thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh cần phải được triển khai kiên trì, thường xuyên thì mới có thể tạo được sự thay đổi tích cực, lan tỏa rộng rãi trong các đối tượng thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân, hướng tới việc hình thành ý thức tự giác về xây dựng môi trường sống văn minh, an toàn, lành mạnh trong mỗi bạn trẻ, mỗi người dân", anh Ngô Văn Cương nói.

Đoàn viên, thanh niên tình nguyện vì văn minh đô thị ảnh 3

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương trao vật phẩm tặng thanh niên Thủ đô tới Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn tin tưởng rằng, mỗi đoàn viên, thanh niên, mỗi cơ sở Đoàn, Hội sẽ biến tinh thần xung kích, tình nguyện, khát khao sẻ chia, cống hiến của mình thành những hành động cụ thể, những việc làm sáng tạo, hiệu quả, đóng góp vào kết quả chung của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2021.

Tại chương trình, Ban Tổ chức tặng quà các đội hình “Vì văn minh đô thị”; Trao biển chỉ tiêu cho các phường trên địa bàn quận; Khánh thành công trình tranh tường bích họa "Cổ động công tác phòng, chống dịch COVID-19". Đồng thời, Thành Đoàn Hà Nội – Quận Đoàn Hà Đông ra quân các đội xe đạp tuyên truyền văn minh đô thị; Đội hình bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép; Đội hình trồng, chăm sóc cây xanh và triển khai đồng loạt các hoạt động vì văn minh đô thị trên 30 tuyến phố của TP. Hà Nội.

Đoàn viên, thanh niên tình nguyện vì văn minh đô thị ảnh 4

Anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn phát biểu tại chương trình.

Bạn Nguyễn Thị Lan Anh (trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) có mặt từ rất sớm tại phố Vũ Trọng Khánh, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội. Cô gái trẻ tham gia chương trình ra quân hoạt động cao điểm "Ngày Chiến sĩ tình nguyện vì văn minh đô thị" năm 2021, đồng thời cùng các bạn đoàn viên, thanh niên bóc xoá quảng cáo, rao vặt trái phép, dọn vệ sinh môi trường, làm đẹp đô thị.

Đoàn viên, thanh niên tình nguyện vì văn minh đô thị ảnh 5

Tuổi trẻ Thủ đô ra quân đoàn xe tuyên truyền văn minh đô thị tuyên truyền trên các tuyến phố.

Cùng với các bạn trẻ quận Hà Đông, trên khắp địa bàn TP. Hà Nội, đoàn viên, thanh niên Thủ đô đều đồng loạt ra quân bóc, xóa quảng cáo, rao vặt trái phép, triển khai thực hiện các hoạt động vì văn minh đô thị trên 30 tuyến phố của Thủ đô. Nguyễn Thị Lan Anh bày tỏ: “Mình rất vui khi tham gia hoạt động tình nguyện này vì góp được một phần công sức giữ gìn vệ sinh môi trường, làm sạch, đẹp phố phường”.

Dù ở nhà được bố mẹ cưng chiều nhưng Lê Hoàng Long (20 tuổi) không quản ngại thời tiết nắng nóng và chịu khó nhặt từng cọng rác, bóc từng mảnh giấy quảng cáo trên tường. Hoàng Long rất tích cực lao động công ích vì đô thị văn minh. Mồ hôi nhễ nhại thấm ướt lưng áo nhưng cậu cũng như các bạn trẻ vẫn vui vẻ hoạt động tình nguyện.

Với sự nhiệt tình, chịu khó của các bạn thanh niên, những bức tường, cột điện sạch rác khiến người dân Thủ đô ai cũng hài lòng. Mặc trời nắng nóng, lòng nhiệt tình, trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ của các bạn trẻ đã nhận được sự tham gia, đồng thuận từ người dân. Nỗ lực của tuổi trẻ Thủ đô cùng với các lực lượng trên địa bàn thành phố đã mang đến một diện mạo mới sạch, đẹp cho những con phố, khu dân cư.

Đoàn viên, thanh niên tình nguyện vì văn minh đô thị ảnh 6

Đoàn viên, thanh niên bóc xoá quảng cáo rao vặt trái phép, vệ sinh môi trường.

Bằng tinh thần xung kích, lòng nhiệt huyết, trách nhiệm và tình yêu Hà Nội của mình, tuổi trẻ Thủ đô đang ra sức thi đua và có nhiều hành động thiết thực, góp phần tạo nên một hình ảnh Hà Nội đẹp hơn, sạch hơn và thân thiện hơn.

Chị Hoàng Thị Huyền Trang, Bí thư Quận Đoàn Hà Đông, Hà Nội chia sẻ: “Là những thanh niên của Thủ đô ngàn năm văn hiến, chúng tôi luôn trăn trở những câu hỏi như: Làm cách nào để môi trường sống được tốt hơn? Làm thế nào để con người thêm yêu thiên nhiên và có ý thức bảo vệ môi trường hơn? Hay làm thế nào để vừa tạo cảnh đẹp cho địa phương mà vẫn làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19?...

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô góp phần đảm bảo kỷ cương, trật tự và xây dựng nếp sống văn minh đô thị, tạo sự chuyển biến mới trong nhận thức và hành động trong việc xây dựng nếp sống văn minh, xây dựng Hà Nội xanh - văn minh - văn hiến - hiện đại, trong thời gian qua được, Quận đoàn Hà Đông đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện”.

Đoàn viên, thanh niên tình nguyện vì văn minh đô thị ảnh 7

Đoàn viên, thanh niên thanh niên chăm sóc, bảo vệ cây xanh.

Đoàn viên, thanh niên tình nguyện vì văn minh đô thị ảnh 8

Đoàn viên, thanh niên quận sơn vẽ hơn 400m2 tranh tường bích họa và 50 bốt điện nở hoa trên khắp các tuyến phố, với nhiều chủ đề phong phú như: Vẽ tranh phong cảnh, hoa lá; tuyên truyền phòng, chống COVID-19; tuyên truyền phòng chống ma túy; Đồng thời tổ chức các hoạt động ra quân vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép, trồng, chăm sóc cây xanh…

Bác Nguyễn Văn Công (người dân phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội) bày tỏ: “Thanh niên thời nào cũng xung kích, tình nguyện, bằng những việc làm, hành động cụ thể, tuổi trẻ Thủ đô ngày nay thật sự là những người có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Nhìn đường phố sạch sẽ, đô thị thêm văn minh, tôi rất hài lòng với thế hệ trẻ. Mong các bạn sẽ tiếp tục giữ mãi tinh thần nhiệt huyết, cống hiến vì cộng đồng”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.