Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

Tại trường ĐH Sư phạm TP. HCM, Đoàn trường đã hỗ trợ, chăm lo cho cán bộ Đoàn - Hội, đặc biệt là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Đoàn trường trao 27 suất học bổng "Thắp sáng ước mơ sinh viên sư phạm" cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và trao 31 học bổng "Tiếp lửa" cho sinh viên là cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu.

Tại Quận Đoàn Gò Vấp, đã diễn ra hoạt động tuyên dương 23 chi đoàn khu phố tiêu biểu trong "Ngày Đoàn viên". Tham dự Lễ tuyên dương, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương cho rằng, chi đoàn khu phố giữ vai trò quan trọng trong tổng thể hoạt động và phong trào thanh thiếu nhi. Đây là nơi diễn ra các hoạt động thường ngày, không chỉ giúp các bạn trẻ rèn luyện mà còn thể hiện hơi thở cuộc sống.

“Tổ chức Đoàn các khu phố luôn góp sức cùng các cấp chính quyền giải quyết những vấn đề của địa phương nên mỗi đoàn viên, thanh niên tại khu phố sẽ nỗ lực, mỗi cán bộ Đoàn sẽ chuyên nghiệp trong rèn luyện, đạo đức, tác phong và công tác dân vận”, chị Phương nói.

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt' ảnh 1

Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương (ngoài cùng, bên phải) tại Lễ tuyên dương. (Ảnh: TLTĐ)

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt' ảnh 2

23 chi đoàn khu phố tiêu biểu được vinh danh trong "Ngày Đoàn viên" tại Gò Vấp. (Ảnh: TLTĐ)

Thành Đoàn TP. Thủ Đức cũng phát động “Ngày Đoàn viên năm 2023” với chủ đề “Ngày làm việc tốt”. Phát biểu phát động, chị Phan Ngọc Đoan Trang, Bí thư Thành Đoàn TP. Thủ Đức cho biết, "Ngày Đoàn viên" 26/3/2023 phát huy tinh thần tiên phong, sáng tạo, xung kích, tình nguyện của đoàn viên gắn với những công việc cụ thể như: bê tông hóa 3 tuyến hẻm, sửa chữa 1 căn nhà tình bạn trị giá 175 triệu đồng; tặng 200 phần quà cho đoàn viên, người dân hoàn cảnh khó khăn, trị giá 215 triệu đồng; tư vấn, giới thiệu việc làm cho 500 lượt đoàn viên, thanh niên; trao tặng 10 xe đạp, 30 suất học bổng cho đội viên khó khăn…

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt' ảnh 3

Chị Phan Ngọc Đoan Trang, Bí thư Thành Đoàn TP. Thủ Đức phát biểu trong Lễ phát động. (Ảnh: TLTĐ)

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt' ảnh 4

Hoạt động trao học bổng được Thành Đoàn TP. Thủ Đức thực hiện trong "Ngày Đoàn viên 2023". (Ảnh: TLTĐ)

Chị Phan Ngọc Đoan Trang kêu gọi toàn thể các tổ chức Đoàn, đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên nêu cao vai trò trách nhiệm, phát huy sức trẻ tổ chức và thực hiện thắng lợi mọi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong "Ngày Đoàn viên" và cả năm 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.