Đoàn xã Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội: Quyết tâm một nhiệm kỳ đổi mới & sáng tạo!

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 19/3/2022, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Canh Nậu nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã diễn ra với khẩu hiệu: Tuổi trẻ xây dựng xã Canh Nậu giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Đoàn xã Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội: Quyết tâm một nhiệm kỳ đổi mới & sáng tạo! ảnh 1

Theo báo cáo tổng kết, 5 năm qua, Ðoàn Thanh niên xã Canh Nậu đã đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền tư tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức lối sống, thu hút thanh niên tham gia vào tổ chức, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đại bộ phận thanh niên sống, học tập, làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Lực lượng thanh niên, tình nguyện viên tham gia các hoạt động Đoàn ngày càng thực chất về quy mô tổ chức và số lượng.

Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh nhưng tuổi trẻ toàn xã Canh Cậu đã cố gắng đạt được những thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vụ cụ thể như Đoàn thanh niên xã Canh Nậu trong nhiệm kỳ đã có nhiều chuyển biến tích cực trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Trong 2 năm 2020 - 2021, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức gây ra những thiệt hại, khó khăn cho xã hội, Đoàn thanh niên xã đã khẳng định được vai trò của mình. Bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, chung sức tạo nên một phòng tuyến áo xanh với đầy đủ các nhiệm vụ từ việc nhỏ như tuyên truyền lưu động, tham gia các tổ COVID cộng đồng ở thôn, hỗ trợ công tác tiêm chủng, nhập dữ liệu y tế và các công việc khác...

Trong nhiệm kỳ, BCH Đoàn xã đã phối hợp tổ chức, tham dự 52 buổi tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, tuyên truyền pháp luật, Nghị quyết của Đảng, Đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, đạt hiệu quả cao thông qua các buổi học tập Nghị quyết, hội nghị tuyên truyền, các cuộc họp BCH Đoàn xã mở rộng, các kỳ sinh hoạt chi đoàn, các cuộc thi tìm hiểu, hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT và qua các trang, hội nhóm trên mạng xã hội như Zalo, Facebook.

Hàng năm làm tốt công tác tiếp nhận học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương. Việc tổ chức hoạt động sinh hoạt hè tại địa phương thông qua các nội dung đa dạng, phong phú và hấp dẫn như tổ chức các buổi tuyên truyền về luật trẻ em, tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, ..., các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian, tổ chức và tham gia các hội thi như tuyên truyền giới thiệu sách Hè,...

Đoàn xã đã bồi dưỡng và giới thiệu được 36 đồng chí đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét cử đi học lớp tìm hiểu về Đảng, trong đó đã có 28 đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Tuy nhiên, chất lượng hoạt động của các chi đoàn nông thôn còn hạn chế; chưa có sức hấp dẫn đối với thanh niên; đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở còn trẻ chưa được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng, nghiệp vụ cho nên công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiệp vụ đoàn gặp không ít khó khăn.

Trong phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2022-2027, BCH đoàn xã xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, công tác thu hút tập hợp thanh niên và xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt và là khâu đột phá trong nhiệm kỳ này.

Đại hội cũng đã bầu và lựa chọn ra một BCH mới đầy năng động và nhiệt huyết với bí thư trúng cử là đồng chí Nguyễn Trung Long Quân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.