Đoàn xã Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội: Quyết tâm một nhiệm kỳ đổi mới & sáng tạo!

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 19/3/2022, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Canh Nậu nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã diễn ra với khẩu hiệu: Tuổi trẻ xây dựng xã Canh Nậu giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Đoàn xã Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội: Quyết tâm một nhiệm kỳ đổi mới & sáng tạo! ảnh 1

Theo báo cáo tổng kết, 5 năm qua, Ðoàn Thanh niên xã Canh Nậu đã đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền tư tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức lối sống, thu hút thanh niên tham gia vào tổ chức, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đại bộ phận thanh niên sống, học tập, làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Lực lượng thanh niên, tình nguyện viên tham gia các hoạt động Đoàn ngày càng thực chất về quy mô tổ chức và số lượng.

Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh nhưng tuổi trẻ toàn xã Canh Cậu đã cố gắng đạt được những thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vụ cụ thể như Đoàn thanh niên xã Canh Nậu trong nhiệm kỳ đã có nhiều chuyển biến tích cực trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Trong 2 năm 2020 - 2021, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức gây ra những thiệt hại, khó khăn cho xã hội, Đoàn thanh niên xã đã khẳng định được vai trò của mình. Bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, chung sức tạo nên một phòng tuyến áo xanh với đầy đủ các nhiệm vụ từ việc nhỏ như tuyên truyền lưu động, tham gia các tổ COVID cộng đồng ở thôn, hỗ trợ công tác tiêm chủng, nhập dữ liệu y tế và các công việc khác...

Trong nhiệm kỳ, BCH Đoàn xã đã phối hợp tổ chức, tham dự 52 buổi tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, tuyên truyền pháp luật, Nghị quyết của Đảng, Đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, đạt hiệu quả cao thông qua các buổi học tập Nghị quyết, hội nghị tuyên truyền, các cuộc họp BCH Đoàn xã mở rộng, các kỳ sinh hoạt chi đoàn, các cuộc thi tìm hiểu, hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT và qua các trang, hội nhóm trên mạng xã hội như Zalo, Facebook.

Hàng năm làm tốt công tác tiếp nhận học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương. Việc tổ chức hoạt động sinh hoạt hè tại địa phương thông qua các nội dung đa dạng, phong phú và hấp dẫn như tổ chức các buổi tuyên truyền về luật trẻ em, tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, ..., các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian, tổ chức và tham gia các hội thi như tuyên truyền giới thiệu sách Hè,...

Đoàn xã đã bồi dưỡng và giới thiệu được 36 đồng chí đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét cử đi học lớp tìm hiểu về Đảng, trong đó đã có 28 đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Tuy nhiên, chất lượng hoạt động của các chi đoàn nông thôn còn hạn chế; chưa có sức hấp dẫn đối với thanh niên; đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở còn trẻ chưa được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng, nghiệp vụ cho nên công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiệp vụ đoàn gặp không ít khó khăn.

Trong phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2022-2027, BCH đoàn xã xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, công tác thu hút tập hợp thanh niên và xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt và là khâu đột phá trong nhiệm kỳ này.

Đại hội cũng đã bầu và lựa chọn ra một BCH mới đầy năng động và nhiệt huyết với bí thư trúng cử là đồng chí Nguyễn Trung Long Quân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.