Đoàn xã Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội: Quyết tâm một nhiệm kỳ đổi mới & sáng tạo!

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 19/3/2022, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Canh Nậu nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã diễn ra với khẩu hiệu: Tuổi trẻ xây dựng xã Canh Nậu giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Đoàn xã Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội: Quyết tâm một nhiệm kỳ đổi mới & sáng tạo! ảnh 1

Theo báo cáo tổng kết, 5 năm qua, Ðoàn Thanh niên xã Canh Nậu đã đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền tư tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức lối sống, thu hút thanh niên tham gia vào tổ chức, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đại bộ phận thanh niên sống, học tập, làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Lực lượng thanh niên, tình nguyện viên tham gia các hoạt động Đoàn ngày càng thực chất về quy mô tổ chức và số lượng.

Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh nhưng tuổi trẻ toàn xã Canh Cậu đã cố gắng đạt được những thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vụ cụ thể như Đoàn thanh niên xã Canh Nậu trong nhiệm kỳ đã có nhiều chuyển biến tích cực trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Trong 2 năm 2020 - 2021, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức gây ra những thiệt hại, khó khăn cho xã hội, Đoàn thanh niên xã đã khẳng định được vai trò của mình. Bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, chung sức tạo nên một phòng tuyến áo xanh với đầy đủ các nhiệm vụ từ việc nhỏ như tuyên truyền lưu động, tham gia các tổ COVID cộng đồng ở thôn, hỗ trợ công tác tiêm chủng, nhập dữ liệu y tế và các công việc khác...

Trong nhiệm kỳ, BCH Đoàn xã đã phối hợp tổ chức, tham dự 52 buổi tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, tuyên truyền pháp luật, Nghị quyết của Đảng, Đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, đạt hiệu quả cao thông qua các buổi học tập Nghị quyết, hội nghị tuyên truyền, các cuộc họp BCH Đoàn xã mở rộng, các kỳ sinh hoạt chi đoàn, các cuộc thi tìm hiểu, hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT và qua các trang, hội nhóm trên mạng xã hội như Zalo, Facebook.

Hàng năm làm tốt công tác tiếp nhận học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương. Việc tổ chức hoạt động sinh hoạt hè tại địa phương thông qua các nội dung đa dạng, phong phú và hấp dẫn như tổ chức các buổi tuyên truyền về luật trẻ em, tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, ..., các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian, tổ chức và tham gia các hội thi như tuyên truyền giới thiệu sách Hè,...

Đoàn xã đã bồi dưỡng và giới thiệu được 36 đồng chí đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét cử đi học lớp tìm hiểu về Đảng, trong đó đã có 28 đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Tuy nhiên, chất lượng hoạt động của các chi đoàn nông thôn còn hạn chế; chưa có sức hấp dẫn đối với thanh niên; đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở còn trẻ chưa được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng, nghiệp vụ cho nên công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiệp vụ đoàn gặp không ít khó khăn.

Trong phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2022-2027, BCH đoàn xã xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, công tác thu hút tập hợp thanh niên và xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt và là khâu đột phá trong nhiệm kỳ này.

Đại hội cũng đã bầu và lựa chọn ra một BCH mới đầy năng động và nhiệt huyết với bí thư trúng cử là đồng chí Nguyễn Trung Long Quân.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.