Thế Phương sinh ra và lớn lên tại TP. HCM, trong một gia đình có niềm đam mê với ẩm thực. Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã học cách nấu ăn thông qua việc quan sát ba mẹ “vào bếp”. Sau này, khi Phương du học ở Singapore và bắt đầu cuộc sống tự lập, anh vào bếp nấu ăn thường xuyên hơn. Để tìm kiếm những công thức nấu ăn ngon và mới lạ, Phương đã xem rất nhiều chương trình nấu ăn. Trong đó, Jamie Oliver chính là người truyền cho anh nhiều cảm hứng nhất và là động lực giúp anh theo đuổi niềm đam mê với ẩm thực.
Trước khi thành lập kênh YouTube, Thế Phương thường chụp hình và chia sẻ các món ăn lên Facebook như một cách để giải toả căng thẳng do áp lực công việc. Khi mọi người bày tỏ sự thích thú và hỏi về công thức nấu ăn, anh khá bất ngờ và vui vì những chia sẻ của mình nhận được sự quan tâm của mọi người. Năm 2018, kênh Youtube Culinary Frank ra đời với sự giúp đỡ của vợ Phương và người bạn thân. Đây chính là một bước ngoặt trong hành trình theo đuổi đam mê ẩm thực của anh.
Động lực lớn nhất để Thế Phương tiếp tục theo đuổi đam mê ẩm thực chính là những lời động viên từ người xem. (Ảnh: NVCC) |
Thời gian đầu, Thế Phương đã thử rất nhiều phong cách khác nhau để định hướng “màu sắc riêng” cho kênh của mình. Anh bạn chia sẻ: “Tình cờ mình biết đến kênh Peaceful Cuisine và ASMR. Khi xem những video của anh Ryoya Takashima, mình cảm thấy rất thư giãn và giải toả được căng thẳng. Đây chính là nguồn cảm hứng và là động lực thúc đẩy mình phát triển kênh theo hướng ASMR”. Sau ba năm hoạt động, đến nay Culinary Frank đã ra mắt được 199 video với nội dung phong phú, từ các món ăn truyền thống của Việt Nam cho đến các món ăn cộng hưởng Á - Âu.
Khám phá thế giới ẩm thực phong phú tại kênh Culinary Frank. |
Thế Phương vốn là đầu bếp của một nhà hàng tại Melbourne (Úc) nên anh thường phải “hy sinh” thời gian nghỉ ngơi để có thể duy trì kênh Youtube của mình. Những ngày đầu khi mới thành lập kênh, anh dành hết hai ngày nghỉ cuối tuần để quay và chỉnh sửa video. Mặc dù ban đầu Phương cảm thấy khá “đuối sức”, nhưng sau đó, anh đã học cách quản lý thời gian để làm việc hiệu quả hơn. Theo Phương, động lực lớn nhất để anh tiếp tục công việc của food blogger chính là những lời động viên và nhận xét tích cực từ người xem.
Những bữa ăn của hai vợ chồng Thế Phương cũng trở nên nhiều màu sắc hơn trước. |
Anh bạn tâm sự: “Mình đã dành rất nhiều thời gian để tự học hỏi về cách chụp hình, quay video và mất gần ba năm để làm ra những thuớc phim với màu sắc ưng ý. Khoảnh khắc chứng kiến “đứa con tinh thần” của mình trưởng thành thật sự rất tuyệt vời”. Kênh Culinary Frank thay đổi và trưởng thành hơn từng ngày chính là sự minh chứng cho những nỗ lực học hỏi không ngừng của Thế Phương.
Những thước phim đẹp mắt, âm thanh sống động của căn bếp nhỏ ở thành phố Melbourne (Úc). |
Đại dịch COVID-19 là “cú sốc lớn” đối với ngành F&B. Dù công việc bị ảnh hưởng nhưng Phương xem đây cũng là “cơ hội” để anh tập trung phát triển kênh YouTube ẩm thực của mình. Khi biết tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đang diễn biến phức tạp, Phương đã sáng tạo nên series “Có gì nấu đó” nhằm giới thiệu những công thức nấu ăn đơn giản nhưng vẫn đảm bảo về hương vị và chất lượng cho mọi người trong mùa dịch.
Thế Phương chia sẻ cách chế biến và những công thức nấu ăn ngon. |
Không chỉ giới thiệu những công thức nấu ăn ngon, Phương còn truyền cảm hứng “yêu bếp” và tinh thần lạc quan đến mọi người. Phương khẳng định, anh rất vui và tự hào vì những chia sẻ của mình có thể giúp ích cho cộng đồng. Trong thời gian sắp tới, anh sẽ tiếp tục phát triển kênh ẩm thực của mình để đem đến cho người xem nhiều nội dung chất lượng hơn nữa.