Độc đáo “sản phẩm xanh” góp Quỹ ủng hộ vắc xin phòng chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Độc đáo “sản phẩm xanh” góp Quỹ ủng hộ vắc xin phòng chống COVID-19
SVVN - Đoàn Thanh niên Thị trấn Thạch Giám, huyện Tương Dương (Nghệ An) đã nảy ra ý tưởng xây dựng “hành trình đưa thiên nhiên vào phòng làm việc” bằng những "sản phẩm xanh". Qua đó, các bạn đoàn viên, thanh niên, giáo viên hy vọng có thể đóng góp vào Quỹ ủng hộ vắc xin phòng chống COVID-19.

Tương Dương là một huyện miền núi có hệ thống sông suối dày đặc. Ở vùng ven sông, suối có nhiều viên đá với hình thù bắt mắt và kỳ lạ. Từ đó, Đoàn Thanh niên Thị trấn Thạch Giám đã nảy ra ý tưởng “hành trình đưa thiên nhiên vào phòng làm việc”. Hoạt động đã góp phần bảo vệ môi trường và mang lại nhiều ý nghĩa tích cực cho cộng đồng.

Các bạn đoàn viên, thanh niên và giáo viên đã phối hợp cùng Đoàn Thị trấn Thạch Giám lên bãi đá lựa chọn các viên đá với kích thước khác nhau về rửa sạch phơi khô. Sau quá trình sát khuẩn, các viên sỏi được người tham gia vẽ lên những hình ảnh ngộ nghĩnh. Lúc đầu, các sản phẩm được vẽ theo ý thích như: Các lực lượng trong tuyến đầu chống dịch và một số hình nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, các loại quả mà các bạn nhỏ yêu thích. Sau đó, sản phẩm được vẽ theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, sản phẩm còn mang một số hình ảnh ý nghĩa về tuyên truyền và phòng chống dịch COVID-19.

Độc đáo “sản phẩm xanh” góp Quỹ ủng hộ vắc xin phòng chống COVID-19 ảnh 1

"Sản phầm xanh" rất đa dạng theo đơn đặt hàng của khách hàng nhằm gây quỹ phòng, chống COVID-19.

Những viên đá này có thể sử dụng để chắn giấy, tài liệu. Ngoài ra, sản phẩm còn có thể trang trí trên bàn làm việc cơ quan, phòng đọc sách. Những sản phẩm được tạo nên sẽ được bán với giá từ 10.000 đồng đến 30.000 đồng/sản phẩm. Số tiền thu được từ hoạt động sẽ đóng góp cho Quỹ ủng hộ vắc xin phòng chống COVID-19.

Độc đáo “sản phẩm xanh” góp Quỹ ủng hộ vắc xin phòng chống COVID-19 ảnh 2

Những "sản phẩm xanh" còn mang thông điệp phòng chống dịch COVID-19.

Độc đáo “sản phẩm xanh” góp Quỹ ủng hộ vắc xin phòng chống COVID-19 ảnh 3

Chị Lương Thị Hiền, người tham gia hoạt động, chia sẻ: “Khi tham gia hoạt động này, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Nó không chỉ giúp bản thân mình được trải nghiệm mà qua hoạt động này mình cũng đã đóng góp một phần nhỏ vào Quỹ ủng hộ vắc xin phòng chống COVID-19. Mình hy vọng rằng mọi người sẽ được bình an và hơn thế nữa Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.