Độc đáo “sản phẩm xanh” góp Quỹ ủng hộ vắc xin phòng chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Độc đáo “sản phẩm xanh” góp Quỹ ủng hộ vắc xin phòng chống COVID-19
SVVN - Đoàn Thanh niên Thị trấn Thạch Giám, huyện Tương Dương (Nghệ An) đã nảy ra ý tưởng xây dựng “hành trình đưa thiên nhiên vào phòng làm việc” bằng những "sản phẩm xanh". Qua đó, các bạn đoàn viên, thanh niên, giáo viên hy vọng có thể đóng góp vào Quỹ ủng hộ vắc xin phòng chống COVID-19.

Tương Dương là một huyện miền núi có hệ thống sông suối dày đặc. Ở vùng ven sông, suối có nhiều viên đá với hình thù bắt mắt và kỳ lạ. Từ đó, Đoàn Thanh niên Thị trấn Thạch Giám đã nảy ra ý tưởng “hành trình đưa thiên nhiên vào phòng làm việc”. Hoạt động đã góp phần bảo vệ môi trường và mang lại nhiều ý nghĩa tích cực cho cộng đồng.

Các bạn đoàn viên, thanh niên và giáo viên đã phối hợp cùng Đoàn Thị trấn Thạch Giám lên bãi đá lựa chọn các viên đá với kích thước khác nhau về rửa sạch phơi khô. Sau quá trình sát khuẩn, các viên sỏi được người tham gia vẽ lên những hình ảnh ngộ nghĩnh. Lúc đầu, các sản phẩm được vẽ theo ý thích như: Các lực lượng trong tuyến đầu chống dịch và một số hình nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, các loại quả mà các bạn nhỏ yêu thích. Sau đó, sản phẩm được vẽ theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, sản phẩm còn mang một số hình ảnh ý nghĩa về tuyên truyền và phòng chống dịch COVID-19.

Độc đáo “sản phẩm xanh” góp Quỹ ủng hộ vắc xin phòng chống COVID-19 ảnh 1

"Sản phầm xanh" rất đa dạng theo đơn đặt hàng của khách hàng nhằm gây quỹ phòng, chống COVID-19.

Những viên đá này có thể sử dụng để chắn giấy, tài liệu. Ngoài ra, sản phẩm còn có thể trang trí trên bàn làm việc cơ quan, phòng đọc sách. Những sản phẩm được tạo nên sẽ được bán với giá từ 10.000 đồng đến 30.000 đồng/sản phẩm. Số tiền thu được từ hoạt động sẽ đóng góp cho Quỹ ủng hộ vắc xin phòng chống COVID-19.

Độc đáo “sản phẩm xanh” góp Quỹ ủng hộ vắc xin phòng chống COVID-19 ảnh 2

Những "sản phẩm xanh" còn mang thông điệp phòng chống dịch COVID-19.

Độc đáo “sản phẩm xanh” góp Quỹ ủng hộ vắc xin phòng chống COVID-19 ảnh 3

Chị Lương Thị Hiền, người tham gia hoạt động, chia sẻ: “Khi tham gia hoạt động này, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Nó không chỉ giúp bản thân mình được trải nghiệm mà qua hoạt động này mình cũng đã đóng góp một phần nhỏ vào Quỹ ủng hộ vắc xin phòng chống COVID-19. Mình hy vọng rằng mọi người sẽ được bình an và hơn thế nữa Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.