Đọc sách để giúp bản thân nâng cao sự hiểu biết

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Thị Thanh Trúc, sinh viên năm thứ ba ngành Y Đa Khoa của Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên đang là Phó Chủ Nhiệm CLB Sách RCSC. Cô  bạn cũng  là Ủy Viên Ban Chấp Hành Hội Sinh Viên Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên khóa XIII. Thanh Trúc có một niềm đam mê đọc sách, khi mới  là sinh viên năm nhất, Trúc đã đồng hành cùng CLB Sách đúng thời điểm CLB mới thành lập.
Đọc sách để giúp bản thân nâng cao sự hiểu biết ảnh 1

Hiện Thanh Trúc đang là Phó Chủ Nhiệm CLB Sách RCSC.

Vì sao lại gửi gắm tâm huyết của mình của mình vào CLB Sách?

Mình cảm thấy bản thân rất may mắn tạo vì được gặp gỡ những người bạn có niềm yêu thích vô cùng lớn với sách, mỗi người lại đọc một thể loại sách khác nhau. Có những lúc mình dành cả buổi chiều chỉ để nghe các bạn ấy thao thao bất tuyệt kể về cuốn sách đã đọc. Đôi mắt của các bạn ấy long lanh, sáng ngời đã dần thôi thúc mình tìm kiếm những cuốn sách đó để đọc bằng được. Đọc sách để giúp bản thân nâng cao sự hiểu biết và làm giàu vốn từ, khả năng tư duy phản biện nhìn nhận mọi vấn đề tốt hơn.

Có một cơ duyên khác khiến mình quyết định tham gia CLB là khi mình đọc xong cuốn sách đầu tiên của năm 2021 tên Ai rồi cũng chết. Khi khép lại quyển sách, mình đã vô cùng mong được chia sẻ những điều mình đọc được cho thật nhiều, thật nhiều người bạn khác nữa giống như ngày xưa mình đã lắng nghe lời kể từ những người bạn của mình vậy. “Nếu như có một nơi giống như CLB Sách thì tốt biết mấy” và ngày tuần sau đó, CLB Sách mở đơn tuyển thành viên. Mình đã đến với RCSC như vậy đấy.

Đọc sách để giúp bản thân nâng cao sự hiểu biết ảnh 2

CLB Sách với slogan "Đọc trang sách nhỏ, mở thế giới to" để Thanh Trúc đã và đang bước vào thế giới của mình.

Đọc sách để giúp bản thân nâng cao sự hiểu biết ảnh 3
Thanh Trúc cùng chị Thảo - Chủ nhiệm CLB Sách nhiệm kỳ 2021-2023.

Những người đồng hành chính là những người thầy tuyệt vời nhất

Lựa chọn đồng hành cùng RCSC là một bước đi mà mình cho rằng đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời sinh viên của mình vì được gặp gỡ những người đồng hành tuyệt vời. Bản thân mình từ trước đến nay đều luôn cố gắng tự làm mọi thứ một mình, kể cả khi gặp phải những tình huống khó khăn, mình đều tự mình tìm cách xoay sở dù cho phải lòng vòng trong vấn đề của mình rất lâu và tổn thương rất nhiều vì điều đó.

Chị Thảo - Chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2021-2023 - người trực tiếp dẫn dắt mình và chứng kiến từng bước đi trưởng thành của mình đã nói rằng: “Có lẽ em cho rằng việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ người khác là làm phiền tới họ, nhưng biết đâu chính việc giúp đỡ em lại là cơ hội để những người đó phát triển và việc em giấu kín như vậy sẽ một phần kìm hãm không cho những người xung quanh mình khai phá năng lực của bản thân họ”.

Đọc sách để giúp bản thân nâng cao sự hiểu biết ảnh 4

Mình đã mất một thời gian dài để học cách mở lòng đón nhận sự hiện diện của những người đồng hành xung quanh mình, những người ấy cũng đang sẵn sàng sánh vai cùng mình để hướng về những mục tiêu ở phía trước.

Mình luôn cảm thấy biết ơn những người đã ở bên mình, san sẻ cùng mình, dù thời gian chúng mình làm việc với nhau dài hay ngắn đều là những trải nghiệm mà mình rất trân trọng.

Vị trí đi cùng với trách nhiệm

Để được tôi luyện trở thành một người ngày hôm nay, mình đã phải trải qua rất nhiều thử thách, trong đó thử thách lớn nhất là vượt qua nỗi sợ của chính mình. Mình lo sợ khi lần đầu thử sức trên nhiều vai trò mới, công việc mới mà mình chưa từng thử sức qua. Mình sợ sau này khi không còn ai dẫn dắt nữa, mình sẽ làm gì tiếp theo. Mình càng sợ hơn khi bản thân đã phạm phải rất nhiều lỗi sai, mỗi lần như vậy mình đã dằn vặt bản thân rất nhiều rằng đáng lẽ ra mình có thể làm tốt hơn thế, nếu trong một hoàn cảnh khác mình hoàn toàn sẽ không gặp phải sai lầm như vậy.

Đọc sách để giúp bản thân nâng cao sự hiểu biết ảnh 5
Thanh Trúc trong chương trình Tình nguyện hè Thiếu Nhi Nhi Đồng năm 2022.

Chính những nỗi sợ ấy vô hình chung đã trở thành những bậc thang khiến mình phải dùng rất nhiều sức lực để bước qua, từ bậc thang này đến bậc thang khác. Điều này cũng đã tác động đến tinh thần của mình rất nhiều khi những cuộc khủng hoảng xuất hiện càng thường xuyên hơn, thậm chí có khoảng thời gian mình bị mất ngủ vì choáng ngợp với lượng áp lực mà mình đang tạo ra cho chính mình.

Điều còn lại nơi mình sau những cố gắng và nỗ lực ấy

Việc đối diện với áp lực đã giúp tôi luyện sức bền cùng kinh nghiệm của mình lên rất nhiều. Nhờ vậy mà mình càng tự tin và mạnh dạn hơn về năng lực của bản thân và chủ động hơn để nắm bắt lấy cơ hội phát triển cho mình.

Đọc sách để giúp bản thân nâng cao sự hiểu biết ảnh 6

Thanh Trúc khi tham gia trải nghiệm một Workshop Sống chánh niệm.

Đọc sách để giúp bản thân nâng cao sự hiểu biết ảnh 7

Đến nay, mình vẫn thừa nhận rằng bản thân còn đó rất nhiều thiếu sót, đồng thời ôm trong mình những nỗi lo và áp lực khác nhau. Mình cũng chưa thật sự làm tốt trong việc cân bằng giữa việc học tập và hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên, mình đang dần học cách để biến những điều đó thành động lực và sức mạnh để hoàn thiện bản thân hơn.

Mình là một cô gái đang trong hành trình khám phá bản thân. Chờ đợi mình ở phía trước là những thử thách mới, cơ hội mới để chinh phục. Vậy nên hãy cùng mình bước từng bước để trưởng thành hơn nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.