“Đội áo xanh” tiếp rau củ cho người dân khu vực phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
“Đội áo xanh” tiếp rau củ cho người dân khu vực phong tỏa
SVVN - Dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng, nhiều xã, huyện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã phải lập các khu phong tỏa. Trước tình hình đó, xã đoàn Hưng Mỹ, huyện Châu Thành (Trà Vinh) đã thành lập “Đội áo xanh” mang rau xanh đến tặng bà con khu phong tỏa.

Anh Nguyễn Văn Nam - Bí thư Đoàn xã Hưng Mỹ cho biết, hoạt động thực hiện nhằm mục đích hỗ trợ người dân khu phong tỏa, cách ly đồng thời giúp nông dân giải cứu nông sản. Vì thế, từ nguồn rau cải bà con nông dân ủng hộ, các bạn đoàn viên, thanh niên xã đã phối hợp với các lực lượng khác lập nhóm thu hoạch và mang đến các khu phong tỏa.

Lê Ngọc Tiến (một trong những bạn trẻ tham gia hoạt động) bộc bạch: “Thấy người dân tại khu phong tỏa, khu cách ly gặp nhiều khó khăn, đồng thời nhiều bếp nấu mới dựng cần nguyên liệu để nấu nên mình đã tham gia hoạt động để góp sức ủng hộ tinh thần mọi người cùng nhau vượt qua đại dịch”.

“Đội áo xanh” tiếp rau củ cho người dân khu vực phong tỏa ảnh 1

Các bạn trẻ tất bật thu hoạch rau tại vườn.

Từ sáng sớm, các bạn đoàn viên đã lên đường đi đến các "vườn rau 0 đồng", trực tiếp thu hoạch rau mang về sơ chế rồi trung chuyển đến tặng các xã trên địa bàn huyện Trà Cú, huyện Châu Thành và một số huyện khác. “Kết hợp với Xã đoàn còn có các ban, ngành, đoàn thể xã, câu lạc bộ thiện nguyện Ánh Dương (Trà Vinh). Cùng với đó, chùa Liên Hoa (huyện Châu Thành, Trà Vinh) đã hỗ trợ cho các bạn đoàn viên, thanh niên những suất ăn sáng cổ vũ tinh thần làm việc của các bạn”, anh Nam cho biết.

“Đội áo xanh” tiếp rau củ cho người dân khu vực phong tỏa ảnh 2

Rau xanh được các bạn tình nguyện viên sơ chế, chuyển đến khu vực phong tỏa.

“Đội áo xanh” tiếp rau củ cho người dân khu vực phong tỏa ảnh 3

Nguồn rau cung cấp chủ yếu là do bà con nông dân ủng hộ xã đoàn, phương tiện vận chuyển đa phần là xe máy của cá nhân các đoàn viên và phương tiện vận chuyển lớn hơn từ mạnh thường quân. Các bạn đoàn viên làm việc liên tục từ 9h đến 15h trong ngày. Trong lần ra quân đầu tiên, đội đã thu hoạch được 5.220 kg rau cải các loại mang đến các khu cách ly và ủng hộ các bếp ăn khu phong tỏa.

Anh Nam chia sẻ thêm: “Được sự giúp đỡ của các lực lượng cộng thêm sức trẻ nhiệt huyết của các bạn đoàn viên, thanh niên nên hoạt động diễn ra suôn sẻ. Khó khăn duy nhất có lẽ là chi phí nhiên liệu để vận chuyển tải rau cải đến các điểm phong tỏa. Tuy nhiên, Xã đoàn cũng đã vận động hỗ trợ tiền xăng cho các bạn tham gia vận chuyển”.

Xã đoàn Hưng Mỹ còn vận động hỗ trợ các khu cách ly tại xã được: 5,8 triệu đồng tiền mặt, 900 kg gạo, 1.250 khẩu trang và 175 phần quà cho hộ khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tổng trị giá quà Xã đoàn vận động được là 52,5 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.