“Đội áo xanh” tiếp rau củ cho người dân khu vực phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
“Đội áo xanh” tiếp rau củ cho người dân khu vực phong tỏa
SVVN - Dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng, nhiều xã, huyện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã phải lập các khu phong tỏa. Trước tình hình đó, xã đoàn Hưng Mỹ, huyện Châu Thành (Trà Vinh) đã thành lập “Đội áo xanh” mang rau xanh đến tặng bà con khu phong tỏa.

Anh Nguyễn Văn Nam - Bí thư Đoàn xã Hưng Mỹ cho biết, hoạt động thực hiện nhằm mục đích hỗ trợ người dân khu phong tỏa, cách ly đồng thời giúp nông dân giải cứu nông sản. Vì thế, từ nguồn rau cải bà con nông dân ủng hộ, các bạn đoàn viên, thanh niên xã đã phối hợp với các lực lượng khác lập nhóm thu hoạch và mang đến các khu phong tỏa.

Lê Ngọc Tiến (một trong những bạn trẻ tham gia hoạt động) bộc bạch: “Thấy người dân tại khu phong tỏa, khu cách ly gặp nhiều khó khăn, đồng thời nhiều bếp nấu mới dựng cần nguyên liệu để nấu nên mình đã tham gia hoạt động để góp sức ủng hộ tinh thần mọi người cùng nhau vượt qua đại dịch”.

“Đội áo xanh” tiếp rau củ cho người dân khu vực phong tỏa ảnh 1

Các bạn trẻ tất bật thu hoạch rau tại vườn.

Từ sáng sớm, các bạn đoàn viên đã lên đường đi đến các "vườn rau 0 đồng", trực tiếp thu hoạch rau mang về sơ chế rồi trung chuyển đến tặng các xã trên địa bàn huyện Trà Cú, huyện Châu Thành và một số huyện khác. “Kết hợp với Xã đoàn còn có các ban, ngành, đoàn thể xã, câu lạc bộ thiện nguyện Ánh Dương (Trà Vinh). Cùng với đó, chùa Liên Hoa (huyện Châu Thành, Trà Vinh) đã hỗ trợ cho các bạn đoàn viên, thanh niên những suất ăn sáng cổ vũ tinh thần làm việc của các bạn”, anh Nam cho biết.

“Đội áo xanh” tiếp rau củ cho người dân khu vực phong tỏa ảnh 2

Rau xanh được các bạn tình nguyện viên sơ chế, chuyển đến khu vực phong tỏa.

“Đội áo xanh” tiếp rau củ cho người dân khu vực phong tỏa ảnh 3

Nguồn rau cung cấp chủ yếu là do bà con nông dân ủng hộ xã đoàn, phương tiện vận chuyển đa phần là xe máy của cá nhân các đoàn viên và phương tiện vận chuyển lớn hơn từ mạnh thường quân. Các bạn đoàn viên làm việc liên tục từ 9h đến 15h trong ngày. Trong lần ra quân đầu tiên, đội đã thu hoạch được 5.220 kg rau cải các loại mang đến các khu cách ly và ủng hộ các bếp ăn khu phong tỏa.

Anh Nam chia sẻ thêm: “Được sự giúp đỡ của các lực lượng cộng thêm sức trẻ nhiệt huyết của các bạn đoàn viên, thanh niên nên hoạt động diễn ra suôn sẻ. Khó khăn duy nhất có lẽ là chi phí nhiên liệu để vận chuyển tải rau cải đến các điểm phong tỏa. Tuy nhiên, Xã đoàn cũng đã vận động hỗ trợ tiền xăng cho các bạn tham gia vận chuyển”.

Xã đoàn Hưng Mỹ còn vận động hỗ trợ các khu cách ly tại xã được: 5,8 triệu đồng tiền mặt, 900 kg gạo, 1.250 khẩu trang và 175 phần quà cho hộ khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tổng trị giá quà Xã đoàn vận động được là 52,5 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.