‘Đổi giấy lấy cây’ hoạt động ươm mầm cuộc sống Xanh của sinh viên Cát Quế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 1/5/2022, hoạt động "Đổi giấy lấy cây" sẽ được tổ chức từ 9 giờ sáng đến 16 giờ chiều tại Nhà văn hóa thôn 2, Cát Quế, Hoài Đức, Thành phố Hà Nội bởi Câu lạc bộ Sinh viên Cát Quế. Đây là hoạt động thường niên của hội sinh viên, khuyến khích mọi người thu gom giấy, vỏ lon, chai nhựa đổi lấy cây sen đá nhằm giảm tải lượng rác thải ra môi trường, đưa ra thông điệp bảo vệ cuộc sống xanh. Tiếp nối thành công từ các năm trước, hoạt động "Đổi giấy lấy cây" tiếp tục phát huy vai trò và tiếp cận nhiều hơn tới học sinh, sinh viên, người dân trên địa bàn huyện và Thành phố Hà Nội.
‘Đổi giấy lấy cây’ hoạt động ươm mầm cuộc sống Xanh của sinh viên Cát Quế ảnh 1

Đổi giấy lấy cây là hoạt động thường niên của sinh viên Cát Quế nhằm bảo vệ môi trường sống của con người.

Từ năm 2018, nhận thức được vai trò thanh niên xung kích trong các hoạt động cộng đồng, xây dựng và bảo vệ xã hội, Câu lạc bộ sinh viên Cát Quế (Hoài Đức, TP. Hà Nội) đã quyết định tổ chức hoạt động thường niên "Đổi giấy lấy cây" vào ngày Quốc tế Lao động (1/5) hằng năm. Hoạt động hướng tới tất cả mọi người trong và ngoài địa phương đặc biệt là các bạn trẻ - thế hệ có sự nhận thức và trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường và những người có niềm đam mê, yêu thích với việc trồng cây cảnh và trang trí cây để bàn.

‘Đổi giấy lấy cây’ hoạt động ươm mầm cuộc sống Xanh của sinh viên Cát Quế ảnh 2

Hoạt động "Đổi giấy lấy cây" của Sinh viên Cát Quế luôn thu hút được đông đảo các bạn trẻ tham gia và hưởng ứng.

‘Đổi giấy lấy cây’ hoạt động ươm mầm cuộc sống Xanh của sinh viên Cát Quế ảnh 3

Lượng cây sen đá được Ban tổ chức chuẩn bị cho buổi quy đổi giấy năm ngoái.

Ngay từ những năm đầu phát động, hoạt động "Đổi giấy lấy cây" nhận được sự hưởng ứng đông đảo các bạn trẻ. Mỗi mùa đổi giấy, Câu lạc bộ sinh viên Cát Quế thu hút khoảng 500 – 600 người tiếp cận tham gia với lượng sen đá mỗi lần lên tới 1000 cây. Điều kiện tham gia đơn giản chỉ với vài cân giấy (có thể là giấy photo, vở, bìa carton), vài chục vỏ lon, chai nhựa đã qua sử dụng mọi người đã có thể đổi lấy được một cây sen đá. Năm nay, ban tổ chức đã mở rộng hình thức quy đổi, người tham gia thay vì nhận cây còn có thể nhận đồ dùng học tập như: bút, sổ tay,... Sau khi quy đổi, các bạn trẻ được tự mình trồng trực tiếp cây vào chậu, trang trí màu sắc chậu bằng bút màu vẽ. Để đảm bảo sức khỏe cho những người tham gia chương trình, Ban tổ chức sẽ áp dụng những biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19 an toàn, hiệu quả như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, khai báo y tế,....

‘Đổi giấy lấy cây’ hoạt động ươm mầm cuộc sống Xanh của sinh viên Cát Quế ảnh 4

Cách thức quy đổi trong mùa "Đổi giấy lấy cây" vào Chủ nhật, ngày 1 tháng 5 năm 2022 sắp tới.

Nguyễn Tài Khang, trưởng câu lạc bộ Sinh viên Cát Quế đồng Trưởng Ban tổ chức hoạt động “Đổi giấy lấy cây” chia sẻ: “Hoạt động Đổi giấy lấy cây được sinh viên Cát Quế tổ chức thường niên được 4 mùa. Mỗi mùa đều nhận được sự quan tâm và hưởng ứng đông đảo từ mọi người thông qua hiệu ứng truyền thông trên mạng xã hội và lượng người tới sự kiện. Trung bình qua mỗi mùa, lượng giấy quy đổi lên tới 400 cân. Mình nhớ mùa đầu tiên, nhiều người đến đổi nhưng khi đó đã hết cây, bởi vậy có thể nói đây là một thành công khá lớn nhờ sự nỗ lực cố gắng của hội sinh viên Cát Quế và sự ủng hộ của mọi người. Đồng hành cùng Sinh viên Cát Quế trong mùa đổi giấy năm nay còn có sự tham gia của Đoàn Thanh niên xã Cát Quế và Thư viện sách Cát Quế trong vai trò đồng Ban tổ chức giúp tăng hiệu quả sự kiện.

‘Đổi giấy lấy cây’ hoạt động ươm mầm cuộc sống Xanh của sinh viên Cát Quế ảnh 5

Sách giáo khoa Sinh viên Cát Quế thu gom trong buổi "Đổi giấy lấy cây" năm 2021.

‘Đổi giấy lấy cây’ hoạt động ươm mầm cuộc sống Xanh của sinh viên Cát Quế ảnh 6

Thư viện sách Cát Quế nơi lưu giữ một số tạp chí, truyện tranh,..được Ban tổ chức lọc ra sau hoạt động quy đổi.

Số lượng giấy vở, tạp chí, sách giáo khoa cũ, truyện tranh chương trình quy đổi được sẽ được Ban tổ chức chọn lọc và chuyển giao cho Thư viện sách tại địa phương, ngoài ra sách giáo khoa được gửi đi quyên góp từ thiện cho các em học sinh có điều kiện, hoàn cảnh sống khó khăn. Những thứ còn lại không còn giá trị sử dụng Ban tổ chức sẽ chuyển tới đơn vị tái chế để xử lý tái chế theo quy định đảm bảo vệ sinh môi trường.

‘Đổi giấy lấy cây’ hoạt động ươm mầm cuộc sống Xanh của sinh viên Cát Quế ảnh 7

Tiếp nối thành công từ các mùa đổi giấy trước, trong năm nay đội ngũ sinh viên Cát Quế nỗ lực nhiều hơn để gia tăng hiệu quả chương trình đổi giấy, tạo tác động mạnh đến mọi người.

‘Đổi giấy lấy cây’ hoạt động ươm mầm cuộc sống Xanh của sinh viên Cát Quế ảnh 8

Không chỉ là người trẻ tham gia hoạt động, các em học sinh nhỏ tuổi cũng rất hào hứng tham gia.

Sinh viên Cát Quế được hình thành với mục tiêu mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng và hoạt động “Đổi giấy lấy cây” đã giúp sinh viên Cát Quế thực hiện được sứ mệnh của thanh niên đóng góp sức trẻ cho đất nước, xã hội. Với mục đích bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của mọi người về giá trị của những thứ đã qua sử dụng: sách cũ, giấy vụn, chai nhựa, vỏ lon đều có thể tái sử dụng hoặc được đổi lấy cây xanh. Qua hoạt động trên của sinh viên Cát Quế còn giúp tăng khả năng kết nối cộng đồng, giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống “Xanh – Sạch – Đẹp” của chính mình và mọi người xung quanh. Chỉ bằng hành động nhỏ đóng góp thu gom rác thải để nhận về một mầm non tươi xanh hướng tới sự thay đổi, niềm hy vọng về sự phát triển bền vững của xã hội.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.