Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương với hoạt động 'Tình Nguyện Vùng Cao 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Hải Dương, thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, được thành lập vào ngày 29/10/2006. Trải qua hơn 15 năm không ngừng phấn đấu và phát triển, Đội đã tổ chức thành công nhiều hoạt động tình nguyện gây tiếng vang trong cộng đồng như: “Tiếp sức người bệnh”, “Tết sum vầy”, “Hành trang Sĩ tử”...

Năm 2022, được sự đồng ý của tỉnh Đoàn tỉnh Yên Bái, UBND xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương quyết định dừng chân tại nơi đây để tổ chức chương trình “Tình nguyện vùng cao 2022” nhằm mục đích chia sẻ phần nào những khó khăn cho người dân địa phương và các em học sinh.

Vì còn rất nhiều hộ gia đình tại xã Bản Mù chưa có công ăn việc làm ổn định, đời sống nghèo khó, bấp bênh và đặc biệt, sau 2 năm chịu tác động của đại dịch COVID - 19, gánh nặng ấy càng lớn, các em nhỏ vì hoàn cảnh quá khó khăn, thiếu thốn mà phải bỏ dở chuyện học hành.

Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương với hoạt động 'Tình Nguyện Vùng Cao 2022' ảnh 1
Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương tập kết tại xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Mở đầu chương trình là chiến dịch gây quỹ thành công thông qua cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến. Bằng việc bán những sản phẩm quê hương để gây quỹ: Bánh đậu xanh, khô gà… Đội đã đạt đến những con số rất ấn tượng sau hai tuần. Tất cả số tiền gây quỹ sẽ được sử dụng trong chương trình để mang lại những giá trị tốt đẹp hướng đến cộng đồng.

Đêm ngày 3/6/2022, chuyến xe của Đội SVTN Đồng hương Hải Dương đã về địa phương cùng với hàng trăm sinh viên tình nguyện và các Nhà tài trợ. Ngay sau khi có mặt tại địa phương, Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương đã tiến hành làm các công tác tình nguyện và dọn dẹp chuẩn bị cho chương trình như dọn dẹp và trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, dọn dẹp đường làng, ngõ xóm, sửa sang khuôn viên trường tiểu học...

Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương với hoạt động 'Tình Nguyện Vùng Cao 2022' ảnh 2

Salon tóc Phương Bắc & Linh Silo kết hợp với Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương phục vụ bà con xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương với hoạt động 'Tình Nguyện Vùng Cao 2022' ảnh 3

Chiều và tối ngày 4/6, Đội đã tổ chức chương trình trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và các em có thành tích xuất sắc tốt trong học tập. Bên cạnh đó, Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương còn tổ chức rất nhiều hoạt động ném vòng, cắt tóc miễn phí, trò chơi đập chai… Tất cả đã tạo nên một không khí đầy sôi động, hào hứng cho các em nhỏ.

Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương với hoạt động 'Tình Nguyện Vùng Cao 2022' ảnh 4

“Gian hàng không đồng” thu hút sự chú ý, thông qua gian hàng, Đội đã cung cấp nhiều thực phẩm thiết yếu, quần áo,... cho người dân.

Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương với hoạt động 'Tình Nguyện Vùng Cao 2022' ảnh 5
Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương cùng Đại diện nhà trường lên trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tối cùng ngày, Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương tổ chức chương trình “Đêm nhạc vùng cao” với nhiều tiết mục hấp dẫn dành tặng cho người dân xã Bản Mù. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Đội đã mang đến cho người dân những giây phút sôi động, đầy niềm vui và hào hứng.

Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương với hoạt động 'Tình Nguyện Vùng Cao 2022' ảnh 6
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương trong chương trình “Đêm nhạc vùng cao”.

Trong chương trình Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương đã trao 3 suất quà cho 3 hộ gia đình nghèo tại xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái; mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Ngoài ra, Đội cũng trao 114 suất quà cho các em học sinh lớp 5, mỗi suất trị giá hơn 150 nghìn đồng. Ngoài ra, còn là nhiều hiện vật khác dành tặng cho nhà trường như sách giáo khoa, truyện tranh, máy tính để bàn… Đội cũng bàn giao kinh phí 10 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Công trình thanh niên và trao tặng cho UBND xã Bản Mù 1000 cây xanh. Tất cả đều được tài trợ bởi các tấm lòng hảo tâm từ nhiều nơi trên mảnh đất Việt Nam.

Đội xin gửi lời cảm ơn chân thành tới những công ty, những nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chương trình để góp phần làm nên sự thành công lớn của Chương trình: CLB Thanh niên Tình nguyện huyện Bình Giang, CLB Thiện nguyện Tâm Đức Nam Sách, công ty Cổ phần Tập đoàn nhựa Bình Thuận, Hãng thời trang Yody, Công ty cổ phần sữa Hà Lan Hải Dương, Công ty cổ phần Hera Việt Nam thương hiệu Tintin cùng với nhiều nhà tài trợ cá nhân khác.

Chiều ngày 5/6, Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương lên xe trở về Hà Nội. Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, với sự ấm áp của chất sinh viên tình nguyện, Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương đã mang đến nhiều thiện cảm trong lòng người dân xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Trao đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương, Chương trình Tình nguyện vùng cao - 2022 không chỉ mang đến những món quà vật chất mà còn đem lại những giá trị tinh thần to lớn, xoa dịu những khó khăn, thiếu thốn của người dân; mang đến niềm hy vọng, phấn khởi, tạo động lực cho các em học sinh nghèo. Đồng thời, qua đó gắn hết mọi người với nhau, thể hiện tình đoàn kết, tinh thần lá lành đùm lá rách. Tất cả vì một cộng đồng, một xã hội tươi sáng, tốt đẹp hơn. Chúc các em học sinh tiếp tục học thật tốt và phấn đấu vì một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và đất nước.

Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương với hoạt động 'Tình Nguyện Vùng Cao 2022' ảnh 7
Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương với hoạt động 'Tình Nguyện Vùng Cao 2022' ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.