Đội tuyển Olympic Toán thắng lợi trở về sau một hành trình dài

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 18/7, đoàn dự thi Olympic Toán học quốc tế thi đấu tại Na Uy đã trở về nước với thành tích 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.
Đội tuyển Olympic Toán thắng lợi trở về sau một hành trình dài ảnh 1

Ngay từ sớm, tập thể lớp 12 Toán 2- THPT Chuyên Lam Sơn đã có mặt để đón các thành viên trong đội tuyển trở về.

Đội tuyển Olympic Toán thắng lợi trở về sau một hành trình dài ảnh 2

7h30, những học sinh dự thi IMO năm 2022 tại Na Uy về đến Hà Nội. Vừa đặt chân xuống sân bay, PGS. TS Lê Anh Vinh - Trưởng đoàn Việt Nam dự Olympic Toán quốc tế cho biết: Trải qua chuyến bay rất dài và xuống sớm, ông và học sinh rất hạnh phúc vì nhận được sự chào đón của mọi người.

Đội tuyển Olympic Toán thắng lợi trở về sau một hành trình dài ảnh 3

Những cái ôm thật chặt trong niềm vui chiến thắng mà gia đình, nhà trường gửi gắm tới các em

Đội tuyển Olympic Toán thắng lợi trở về sau một hành trình dài ảnh 4

Những niềm tự hào, thành công của các em đều được ghi lại qua màn hình điện thoại của phụ huynh hay bạn bè.

Đội tuyển Olympic Toán thắng lợi trở về sau một hành trình dài ảnh 5

Sau 2 năm thi trực tuyến, năm nay IMO 2022 được tổ chức thi trực tiếp tại Na Uy từ ngày 6 đến 16/7/2022. Đặc biệt, trong 6 học sinh đoạt giải có 2 học sinh giành huy chương Vàng với số điểm tuyệt đối.

Đội tuyển Olympic Toán thắng lợi trở về sau một hành trình dài ảnh 6
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ tặng hoa cho đội tuyển Toán.

Chúc mừng thành tích xuất sắc của các em học sinh, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định đây là những thành tích rất đáng tự hào, là sự cố gắng nỗ lực của các em học sinh. Ngoài ra đó còn là nhờ công lao chăm sóc, dạy dỗ của gia đình, của các nhà trường.

Đội tuyển Olympic Toán thắng lợi trở về sau một hành trình dài ảnh 7
Ngô Quý Đăng (học sinh lớp 12A1 Toán, trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội). Quý Đăng từng được biết đến là học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam lọt được vào đội tuyển thi Olympic Toán Quốc tế. Ở cuộc thi Olympic Toán học quốc tế năm 2020, em xuất sắc giành được Huy chương Vàng.

Đăng chia sẻ thêm : “Có lẽ kỷ niệm đáng nhớ nhất của em là khi em được bước lên bục nhận giải tại tòa Thị Chính ở thành phố Oslo, thủ đô của Na Uy. Bản thân em cảm thấy rất vinh dự và tự hào, vì chính nơi đấy hàng năm trao giải Nobel Hòa Bình, không phải ai cũng có thể đặt chân lên đó và em ngày hôm đó đã làm được”.

Đội tuyển Olympic Toán thắng lợi trở về sau một hành trình dài ảnh 8
Chủ nhân của 2 chiếc Huy chương Vàng IMO 2022: Phạm Việt Hưng và Ngô Quý Đăng.
1. Huy chương Vàng: Ngô Quý Đăng (học sinh lớp 12A1 Toán, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, thuộc trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội).

2. Huy chương Vàng: Phạm Việt Hưng (học sinh lớp 11A1 Toán, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, thuộc trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội)

3. Huy chương Bạc: Phạm Hoàng Sơn (học sinh lớp 12 Toán, trường Phổ thông năng khiếu, ĐHQG TP. HCM).

4. Huy chương Bạc: Nguyễn Đại Dương (học sinh lớp 12A1, trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

5. Huy chương Đồng: Vũ Ngọc Bình (học sinh lớp 12A1, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc). Vũ Ngọc Bình cũng từng giành Huy chương Đồng ở kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 2021.

6. Huy chương Đồng: Hoàng Tiến Nguyên (học sinh lớp 12A1, trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An). Hoàng Tiến Nguyên được biết đến với "cú đúp" giải Nhất học sinh giỏi Toán cấp quốc gia (năm lớp 11 và 12).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.