SVVN - Thủ tướng nhấn mạnh đến việc đề nghị phía Mỹ hoãn áp thuế với Việt Nam ít nhất là 45 ngày để đàm phán, chuẩn bị và chuyển tiếp trạng thái; đồng thời tiếp cận và đàm phán để có thỏa thuận song phương, tiến tới cân bằng thương mại bền vững, có lợi cho cả hai bên.
SVVN - Sáng nay (6/4), phát biểu tại phiên họp Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết, tăng trưởng GDP quý I ước đạt 6,93% so với cùng kỳ, cao hơn kịch bản tại Hội nghị Trung ương 10 (6,2 - 6,6%) và là mức tăng trưởng quý I cao nhất từ năm 2020. Việt Nam tiếp tục thuộc nhóm các nước tăng trưởng cao nhất thế giới.
SVVN - Thủ tướng khẳng định, đây cũng là sức ép để đổi mới, là cơ hội để doanh nghiệp và đất nước bứt phá và vươn lên; vấn đề rất quan trọng là phải có giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong lúc khó khăn.
SVVN - Thủ tướng cho biết, ngay trong đêm nay, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc sẽ lên đường công tác tại Mỹ, vì vậy, cuộc họp cần chuẩn bị danh sách các mặt hàng cần đàm phán để đưa thuế suất về 0%.
SVVN - Việc Mỹ liên tiếp đưa ra các tuyên bố áp thuế với nhiều mặt hàng của các quốc gia trong thời gian gần đây và áp thêm 10% thuế với hàng nhập khẩu Trung Quốc từ đầu tháng 3 đã khiến các doanh nghiệp Việt không khỏi lo ngại những tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như xuất khẩu trong thời gian tới.
SVVN - Dự án đầu tư xây dựng đường 2,5 quận Hoàng Mai (dự án BT), dài 2.061m, tổng mức đầu tư là 1.317 tỉ đồng chậm hơn 10 năm, vừa được Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo tháo gỡ. Tuy nhiên đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa thể tiếp tục thi công.
SVVN - Cơ quan chức năng TP Hà Nội cho biết, dự án khu đô thị mới mở rộng phía Bắc và Tây Bắc Đại Kim - Định Công (dự án đối ứng cho dự án xây dựng đường 2,5 đoạn Đầm Hồng, Quốc lộ 1A, quận Hoàng Mai vẫn chưa được UBND thành phố giao đất cho nhà đầu tư để triển khai thực hiện.
SVVN - Hà Nội yêu cầu xem xét thực hiện thanh tra dự án Khu đô thị mới Đại Kim - Định Công, dự án đối ứng BT tuyến đường vành đai 2,5 (đoạn đường Đầm Hồng - quốc lộ 1A).
SVVN - Thông tin từ UBND tỉnh TT-Huế, địa phương này có 2.184 hộ gia đình diện nghèo, cận nghèo được hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà theo Quyết định số 90/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững.
SVVN - Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước.
SVVN - Ngày 25/7, T.Ư Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” lần thứ 4, năm 2022. Dự buổi lễ có anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN.
SVVN - Kiểm toán Nhà nước chỉ ra nhiều sai phạm tại dự án BT xây dựng tuyến đường từ đường Lê Đức Thọ đến Khu đô thị mới Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) gây thất thoát ngân sách lớn. Đồng thời, cơ quan này kiến nghị xử lý tài chính 391,6 tỷ đồng tại dự án này.
SVVN - Cơ quan phát triển và thương mại Hoa Kỳ và công ty Cisco Systems cam kết tài trợ không hoàn lại hơn 1,4 triệu USD giúp Việt Nam xây dựng và thiết kế kết nối hệ thống thông tin tín hiệu trong hệ thống đường sắt đô thị tại TPHCM.
Theo dự tính của VEC, mức phí đi từ Nội Bài đến Lào Cai đối với xe con dưới 7 chỗ khoảng 300.000 đồng/xe, xe tải mức phí cao nhất khoảng 1,2 triệu đồng/xe
SVVN - Ngày 27/3, tại huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ), Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh Môi trường nông thôn TP Cần Thơ khởi công hệ thống cấp nước tập trung cho 3 xã Thạnh An, Thạnh Thắng và Thạnh Lợi.