SVVN - Phạm Quang Việt Hoàng – cái tên không còn xa lạ với sinh viên Học viện Ngân hàng và Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Anh là một trong những gương mặt sáng giá không chỉ trong học tập mà còn trong công tác Hội, đã và đang tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng. Dù còn trẻ, nhưng những gì Việt Hoàng đang làm khiến nhiều người phải nể phục và ngưỡng mộ. Năm nay, anh là một trong những sinh viên Thủ đô đạt danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Trung ương.
SVVN - Bộ phim '7 năm chưa cưới sẽ chia tay' vừa cán mốc hơn 500 triệu lượt xem trên các nền tảng. Thúy Ngân cũng ghi dấu ấn mạnh với vai Thiên Ân đầy cảm xúc với danh xưng 'nữ hoàng nước mắt'.
SVVN - Trần Văn Tiến (sinh năm 2002), sinh viên Học viện Ngân hàng, là tấm gương sáng về tinh thần thiện nguyện của thế hệ trẻ. Với trái tim ấm áp và nhiệt huyết tuổi trẻ, Tiến đã cùng nhóm thiện nguyện Sinh tồn lan tỏa yêu thương đến những mảnh đời khó khăn.
Đó là tiêu đề truyền cảm hứng từ cuốn sách của diễn giả - doanh nhân Lê Anh Tuấn, người có 15 năm làm công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giáo dục trải nghiệm cho học sinh, sinh viên.
SVVN - Thương bố mẹ, Loan không dám hé răng nửa lời kể về cảnh sống như “tù giam lỏng” của mình. Ngay cả chuyện muốn có con để nhà bớt vắng vẻ, quạnh quẽ Hùng cũng không đồng ý. Anh mua thuốc tránh thai, bắt Loan uống đều đặn. Đến cả những bộ quần áo của Loan, Hùng cũng kiểm soát xem bộ nào được mặc, bộ nào “ngắn, hở” phải vứt đi.
SVVN - Các nhà khoa học hiện đang phát triển một hệ thống AI nhằm tái tạo lại những sắc thái biểu cảm của con người bằng cách dạy nó cười đúng cách, vào đúng thời điểm.
SVVN - Lê Viết Thuận và Lường Văn Hiếu là hai trong số 50 gương thanh niên khuyết tật được tuyên dương trong chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2021, do T.Ư Hội LHTN Việt Nam và Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam phối hợp tổ chức.
SVVN - Đồng cảm, hiểu và thương nhau nên anh Chiến và chị Lan quyết định xây dựng tổ ấm cùng nhau. Cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng cặp vợ chồng tí hon cao 1m ở xã vùng sâu tỉnh Đắk Lắk cố gắng để chăm lo cho con cái. Vượt lên tất cả họ đang có gia đình hạnh phúc, bình yên.
SVVN - Thông qua chương trình Sức Sống Thanh Xuân, Hoàng Mập đã có một số chia sẻ bất ngờ về những năm đi diễn cùng đàn anh Hữu Nghĩa thời sân khấu kịch còn hưng thịnh.
SVVN - Sáng 2/12, tại Hà Nội, Trung tâm hỗ trợ trẻ em khuyết tật hòa nhập cộng đồng Việt Nam và những người bạn (Vietnam And Friends/VAF) tổ chức chương trình "Chạy cùng tôi - 2gether 2018".
SVVN - Nữ diễn viên khá bức xúc khi có một bộ phận dư luận bình luận thiếu thiện ý quanh cuộc tình của cô với bạn trai kém tuổi: “Bạn không thể nói lời tử tế với nỗi đau, sự bình yêu của người khác, thì đừng biến mình thành kẻ hồ đồ, kém văn hóa…”.
Diễn viên Hồng Đăng bất ngờ chia sẻ một clip trên trang cá nhân vào đúng ngày 20-10 với nội dung: “Xem clip " Mẹ không làm gì cả " các bạn nam đã và sắp có gia đình nghĩ sao??? Xem xong clip này thì đừng bao giờ đặt câu hỏi như vậy với vợ của mình nhé các đồng chí ...Với tôi thành công của người đàn ông chính là sự âm thầm của người vợ.”.
SVVN - Đó là tập thơ tiếp theo của tác giả Đi qua thương nhớ gửi gắm nhiều thông điệp tình yêu, gia đình, tuổi trẻ. Nguyễn Phong Việt chia sẻ, người đọc dễ nhận thấy khát khao của một con người ngược dòng ồn ào để tìm bình yên sau những ưu phiền.
Khi con là một em bé sơ sinh, bố có thể dùng giọng nói trầm ấm của mình để dỗ con nín khóc. Và hãy đối xử với con như một phụ nữ ngay từ khi con ở tuổi teen.
SVVN - Phản pháo lại sự “soi” của một số người về cha của con gái, Xuân Lan viết: “Làm ơn, để mẹ con em yên. Thỏ không cần có bố. Con em chỉ có mẹ là hạnh phúc lắm rồi”.
SVVN - Blended, tựa Việt Kỳ nghỉ chết cười đang khuấy động các rạp chiếu mùa hè này trong đó có Việt Nam. Bài phỏng vấn trên trang Cinema Blaze khiến hiểu rõ thêm đời thật của cặp diễn viên nổi tiếng, đóng bố mẹ đơn thân trong phim.
Được phép của cha mẹ, bé gái Kamryn Renfro 11 tuổi ở bang Colorado (Mỹ) đã cạo đầu nhằm ủng hộ tinh thần của một người bạn đang chiến đấu với căn bệnh ung thư.