Đồng hành với các bác sĩ trẻ làm chủ nền tảng số

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 25/2, tại Hà Nội, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình triển khai các hoạt động chuyển đổi số y tế và ký kết triển khai chương trình “Khởi nghiệp số Y tế Clinic 4.0”.

Từ năm 2020 đến nay, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị đối tác triển khai nhiều chương trình chuyển đổi số y tế thiết thực, hiệu quả, như: Chương trình "Thầy thuốc đồng hành", sử dụng nền tảng số hỗ trợ hơn 40% bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà; đào tạo, nâng cao năng lực y tế cơ sở, sử dụng nền tảng đào tạo từ xa, cấp chứng chỉ CME cho 20.000 nhân viên y tế cơ sở...

Với dự án “Khởi nghiệp số Y tế Clinic 4.0”, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng đối tác hỗ trợ các y, bác sĩ có nhu cầu mở phòng khám tư nhân, khởi nghiệp trong y tế nhưng gặp nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng, quản lý và vận hành phòng khám. Chương trình chung tay, đồng hành và chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp y tế, giúp các bác sĩ tối ưu quy trình vận hành, làm chủ công nghệ và hiểu được giá trị to lớn mà công nghệ hiện đại mang lại cho hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Đồng hành với các bác sĩ trẻ làm chủ nền tảng số ảnh 1

Đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị liên quan ký kết triển khai chương trình “Khởi nghiệp số y tế Clinic 4.0”.

Theo TS. BS Hà Anh Đức - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, trong 3 năm đối phó với đại dịch COVID-19, các bác sĩ cũng đã làm quen, hiểu rõ hơn vai trò của công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh. Đây là tiền đề rất thuận lợi để triển khai y tế số nhằm nâng cao hiệu quả và tính sẵn sàng của cán bộ y tế.

Thông qua chương trình, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị liên quan mong muốn có thể hỗ trợ, cung cấp đầy đủ kiến thức cũng như các công cụ, công nghệ chuyển đổi số để xây dựng, vận hành phòng khám cho y, bác sĩ có nhu cầu. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, nền tảng “Clinic 4.0” sẽ đồng hành xuyên suốt, giúp các y, bác sĩ trẻ tự tin khởi nghiệp, phục vụ nhân dân tốt hơn vì một nền y tế tiên tiến, vì một Việt Nam khỏe mạnh.

Chương trình được triển khai trên nền tảng số Clinic 4.0 bao gồm: Hoạt động đồng hành tư vấn toàn diện, đào tạo chia sẻ tri thức và hỗ trợ kết nối cho các bác sĩ, phòng khám; chuỗi Seminar cung cấp kiến thức cần có cho đội ngũ bác sĩ khi thành lập và vận hành phòng khám với module chính là thành lập và vận hành cơ sở y tế, tư vấn pháp lý, xây dựng thương hiệu cho các bác sĩ, giải pháp công nghệ thông tin.

Ngoài ra, chương trình hỗ trợ 1:1 cho từng phòng khám trong quá trình thành lập, vận hành thực tế, bao gồm các hoạt động tư vấn và cung cấp dịch vụ phù hợp; hỗ trợ kết nối các bác sĩ, phòng khám với những đơn vị hỗ trợ phù hợp trong mọi giai đoạn thông qua các buổi workshop.

Thông qua chương trình Clinic 4.0, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đối tác mong muốn hỗ trợ, cung cấp đầy đủ kiến thức công cụ, công nghệ chuyển đổi số y tế để tự tin xây dựng và vận hành phòng khám cho y, bác sĩ. Nền tảng sẽ đồng hành xuyên suốt cùng bác sĩ với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số, xây dựng thương hiệu, pháp lý, nhân sự, giúp các y, bác sĩ trẻ tự tin khởi nghiệp, phục vụ nhân dân tốt hơn, vì một nền y tế tiên tiến, một Việt Nam khỏe mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.