Đồng hành với các bác sĩ trẻ làm chủ nền tảng số

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 25/2, tại Hà Nội, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình triển khai các hoạt động chuyển đổi số y tế và ký kết triển khai chương trình “Khởi nghiệp số Y tế Clinic 4.0”.

Từ năm 2020 đến nay, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị đối tác triển khai nhiều chương trình chuyển đổi số y tế thiết thực, hiệu quả, như: Chương trình "Thầy thuốc đồng hành", sử dụng nền tảng số hỗ trợ hơn 40% bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà; đào tạo, nâng cao năng lực y tế cơ sở, sử dụng nền tảng đào tạo từ xa, cấp chứng chỉ CME cho 20.000 nhân viên y tế cơ sở...

Với dự án “Khởi nghiệp số Y tế Clinic 4.0”, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng đối tác hỗ trợ các y, bác sĩ có nhu cầu mở phòng khám tư nhân, khởi nghiệp trong y tế nhưng gặp nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng, quản lý và vận hành phòng khám. Chương trình chung tay, đồng hành và chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp y tế, giúp các bác sĩ tối ưu quy trình vận hành, làm chủ công nghệ và hiểu được giá trị to lớn mà công nghệ hiện đại mang lại cho hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Đồng hành với các bác sĩ trẻ làm chủ nền tảng số ảnh 1

Đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị liên quan ký kết triển khai chương trình “Khởi nghiệp số y tế Clinic 4.0”.

Theo TS. BS Hà Anh Đức - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, trong 3 năm đối phó với đại dịch COVID-19, các bác sĩ cũng đã làm quen, hiểu rõ hơn vai trò của công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh. Đây là tiền đề rất thuận lợi để triển khai y tế số nhằm nâng cao hiệu quả và tính sẵn sàng của cán bộ y tế.

Thông qua chương trình, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị liên quan mong muốn có thể hỗ trợ, cung cấp đầy đủ kiến thức cũng như các công cụ, công nghệ chuyển đổi số để xây dựng, vận hành phòng khám cho y, bác sĩ có nhu cầu. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, nền tảng “Clinic 4.0” sẽ đồng hành xuyên suốt, giúp các y, bác sĩ trẻ tự tin khởi nghiệp, phục vụ nhân dân tốt hơn vì một nền y tế tiên tiến, vì một Việt Nam khỏe mạnh.

Chương trình được triển khai trên nền tảng số Clinic 4.0 bao gồm: Hoạt động đồng hành tư vấn toàn diện, đào tạo chia sẻ tri thức và hỗ trợ kết nối cho các bác sĩ, phòng khám; chuỗi Seminar cung cấp kiến thức cần có cho đội ngũ bác sĩ khi thành lập và vận hành phòng khám với module chính là thành lập và vận hành cơ sở y tế, tư vấn pháp lý, xây dựng thương hiệu cho các bác sĩ, giải pháp công nghệ thông tin.

Ngoài ra, chương trình hỗ trợ 1:1 cho từng phòng khám trong quá trình thành lập, vận hành thực tế, bao gồm các hoạt động tư vấn và cung cấp dịch vụ phù hợp; hỗ trợ kết nối các bác sĩ, phòng khám với những đơn vị hỗ trợ phù hợp trong mọi giai đoạn thông qua các buổi workshop.

Thông qua chương trình Clinic 4.0, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đối tác mong muốn hỗ trợ, cung cấp đầy đủ kiến thức công cụ, công nghệ chuyển đổi số y tế để tự tin xây dựng và vận hành phòng khám cho y, bác sĩ. Nền tảng sẽ đồng hành xuyên suốt cùng bác sĩ với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số, xây dựng thương hiệu, pháp lý, nhân sự, giúp các y, bác sĩ trẻ tự tin khởi nghiệp, phục vụ nhân dân tốt hơn, vì một nền y tế tiên tiến, một Việt Nam khỏe mạnh.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.