Đồng hành với các bác sĩ trẻ làm chủ nền tảng số

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 25/2, tại Hà Nội, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình triển khai các hoạt động chuyển đổi số y tế và ký kết triển khai chương trình “Khởi nghiệp số Y tế Clinic 4.0”.

Từ năm 2020 đến nay, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị đối tác triển khai nhiều chương trình chuyển đổi số y tế thiết thực, hiệu quả, như: Chương trình "Thầy thuốc đồng hành", sử dụng nền tảng số hỗ trợ hơn 40% bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà; đào tạo, nâng cao năng lực y tế cơ sở, sử dụng nền tảng đào tạo từ xa, cấp chứng chỉ CME cho 20.000 nhân viên y tế cơ sở...

Với dự án “Khởi nghiệp số Y tế Clinic 4.0”, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng đối tác hỗ trợ các y, bác sĩ có nhu cầu mở phòng khám tư nhân, khởi nghiệp trong y tế nhưng gặp nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng, quản lý và vận hành phòng khám. Chương trình chung tay, đồng hành và chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp y tế, giúp các bác sĩ tối ưu quy trình vận hành, làm chủ công nghệ và hiểu được giá trị to lớn mà công nghệ hiện đại mang lại cho hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Đồng hành với các bác sĩ trẻ làm chủ nền tảng số ảnh 1

Đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị liên quan ký kết triển khai chương trình “Khởi nghiệp số y tế Clinic 4.0”.

Theo TS. BS Hà Anh Đức - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, trong 3 năm đối phó với đại dịch COVID-19, các bác sĩ cũng đã làm quen, hiểu rõ hơn vai trò của công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh. Đây là tiền đề rất thuận lợi để triển khai y tế số nhằm nâng cao hiệu quả và tính sẵn sàng của cán bộ y tế.

Thông qua chương trình, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị liên quan mong muốn có thể hỗ trợ, cung cấp đầy đủ kiến thức cũng như các công cụ, công nghệ chuyển đổi số để xây dựng, vận hành phòng khám cho y, bác sĩ có nhu cầu. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, nền tảng “Clinic 4.0” sẽ đồng hành xuyên suốt, giúp các y, bác sĩ trẻ tự tin khởi nghiệp, phục vụ nhân dân tốt hơn vì một nền y tế tiên tiến, vì một Việt Nam khỏe mạnh.

Chương trình được triển khai trên nền tảng số Clinic 4.0 bao gồm: Hoạt động đồng hành tư vấn toàn diện, đào tạo chia sẻ tri thức và hỗ trợ kết nối cho các bác sĩ, phòng khám; chuỗi Seminar cung cấp kiến thức cần có cho đội ngũ bác sĩ khi thành lập và vận hành phòng khám với module chính là thành lập và vận hành cơ sở y tế, tư vấn pháp lý, xây dựng thương hiệu cho các bác sĩ, giải pháp công nghệ thông tin.

Ngoài ra, chương trình hỗ trợ 1:1 cho từng phòng khám trong quá trình thành lập, vận hành thực tế, bao gồm các hoạt động tư vấn và cung cấp dịch vụ phù hợp; hỗ trợ kết nối các bác sĩ, phòng khám với những đơn vị hỗ trợ phù hợp trong mọi giai đoạn thông qua các buổi workshop.

Thông qua chương trình Clinic 4.0, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đối tác mong muốn hỗ trợ, cung cấp đầy đủ kiến thức công cụ, công nghệ chuyển đổi số y tế để tự tin xây dựng và vận hành phòng khám cho y, bác sĩ. Nền tảng sẽ đồng hành xuyên suốt cùng bác sĩ với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số, xây dựng thương hiệu, pháp lý, nhân sự, giúp các y, bác sĩ trẻ tự tin khởi nghiệp, phục vụ nhân dân tốt hơn, vì một nền y tế tiên tiến, một Việt Nam khỏe mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

SVVN - Sáng 31/3, tại TP. Thủ Đức, TP. HCM, Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập nhà trường (26/3/1973 – 26/3/2023). Dự Lễ kỷ niệm, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang khẳng định, qua nửa thế kỷ từ ngày thành lập, Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, là điểm hội tụ thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng, truyền nghề và nâng bước cho nhiều thế hệ cán bộ Đoàn, Hội, Đội.
Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.