Đồng hành với đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Đồng hành với đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch
SVVN - Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM (Thành Đoàn TP. HCM) vừa phối hợp cùng ca sĩ Hoàng Bách đã trao tặng 500 bộ đồ bảo hộ y tế phục vụ cho công tác chống dịch COVID-19 cho các y, bác sĩ tại Viện Y Dược học dân tộc TP. HCM đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly Ký túc xá ĐHQG TP. HCM.

Được biết, Viện Y Dược học dân tộc TP. HCM vừa thành lập Tổ công tác tham gia phòng, chống dịch COVID-19 gồm 15 nhân sự là các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại các khoa/phòng của viện. Tổ công tác sẽ túc trực tại Trung tâm cách ly tập trung - Khu B, Ký túc xá ĐHQG TP. HCM trong 21 ngày.

Đồng hành với đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Hơn 1.000 suất cơm được các tình nguyện viên chuẩn bị mỗi ngày tại Trung tâm CTXH Thanh niên TP. HCM.

Ngoài ra, trong chuỗi hoạt động tặng quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19, trong tuần này, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM sẽ tặng thêm những phần quà phục vụ cho công tác chống dịch cho huyện Đoàn Hóc Môn. “Đây là các hoạt động ý nghĩa và thiết thực, những phần quà được trao tặng góp phần động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và người dân đang gặp khó khăn tại khu cách ly có thêm điều kiện vật chất, yên tâm thực hiện nhiệm vụ quyết tâm chiến thắng dịch COVID-19”, anh Võ Quốc Bình, Trưởng phòng Kết nối tình nguyện của trung tâm chia sẻ.

Bên cạnh đó, trung bình mỗi ngày, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM cũng “tiếp sức” hơn 1.000 suất cơm cho các chốt kiểm soát dịch, bệnh viện bị phong tỏa trên địa bàn TP. HCM. Dù làm việc quần quật từ sáng đến tối, thậm chí thức đêm nhưng các tình nguyện viên vẫn vui vẻ, dốc hết sức lực làm ra những phần cơm đầy đủ dinh dưỡng gửi tặng tuyến đầu chống dịch. Nguyễn Thị Thu Vy (năm thứ hai, trường ĐH Luật TP. HCM) đi xe buýt từ TP. Thủ Đức lên Quận 1 để hỗ trợ làm các suất ăn miễn phí chia sẻ: “Mình rất vui khi được tham gia cùng các anh chị làm cơm tặng các chiến sĩ công an, dân quân tự vệ, các y bác sỹ... Mình hy vọng mọi người cố gắng giữ gìn sức khỏe để cùng thành phố sớm đẩy lùi được dịch bệnh”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.