Động viên đội hình tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tỉnh Đắk Nông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 5/8, đoàn công tác T.Ư đã đến thăm, động viên và tặng quà các đội hình sinh viên tình nguyện tại mặt trận huyện Đắk RLấp và huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Ngày 5/8, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; ông Lưu Văn Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên và tặng quà các đội hình sinh viên tình nguyện của trường ĐH Luật TP. HCM và ĐH Thể dục, Thể thao TP. HCM tại mặt trận huyện Đắk RLấp và huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Động viên đội hình tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tỉnh Đắk Nông ảnh 1

Đoàn công tác T.Ư đã đến thăm, động viên và tặng quà các đội hình sinh viên tình nguyện tại mặt trận huyện Đắk RLấp và huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Thay mặt đoàn công tác, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị đã khẩn trương xây dựng kế hoạch, triển khai hoạt động 'Mùa Hè Xanh' dài ngày ngay sau thời điểm dịch COVID-19 được kiểm soát. Các công trình, phần việc tiến hành hơn 3 tuần qua tại Đắk Nông đã phát huy được tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt huyết, chuyên môn của sinh viên, có chất lượng cao và thiết thực.

Động viên đội hình tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tỉnh Đắk Nông ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết mong muốn: Bên cạnh hoàn thành khối lượng công việc theo kế hoạch, ngay từ bây giờ, các đội hình tiếp tục khảo sát nhu cầu, đánh giá thực tế đối với phần việc chưa triển khai; duy trì mối liên hệ mật thiết với lãnh đạo chính quyền địa phương, làm cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch Chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' năm 2023, bảo đảm tính kế thừa, gắn bó lâu dài tại địa phương và mang lại hiệu quả cao hơn, tạo dấu ấn đậm nét hơn.

Động viên đội hình tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tỉnh Đắk Nông ảnh 3

Tại chương trình, đoàn công tác đã trao tặng 1 công trình vườn cây thanh niên trị giá 50 triệu đồng cho thanh niên Đắk Nông; thăm mô hình sửa chữa khu vui chơi của các bạn sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM tại trường mầm non Hoa Hồng, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk RLấp; khánh thành khu vui chơi dành cho thiếu nhi của các bạn sinh viên trường ĐH Thể dục Thể thao TP. HCM tại bon Đắk N’Jút, xã Quảng Tân và tham gia Lễ phát động trồng cây gây rừng tại Bon Bu N’Đơ B xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức.

Huyện Tuy Đức (Đắk Nông) là 1 trong 74 huyện nghèo theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Phê duyệt danh sách huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo giai đoạn 2021 - 2025”. Đây cũng là một trong những địa bàn trọng tâm được T.Ư Đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tập trung nguồn lực, đội hình thực hiện các công trình, phần việc nhằm góp phần ổn định tình hình kinh tế, xã hội, giúp bà con nhân dân phát triển kinh tế hộ gia đình.

Động viên đội hình tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tỉnh Đắk Nông ảnh 4

Trong 2 tháng diễn ra chiến dịch, tổng cộng có 1.772 đội hình với 96.593 tình nguyện viên tham gia tại nhóm địa bàn này với các hoạt động như xây mới và sửa chữa nhà nhân ái, nhà tình bạn, tình thương; khám, phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe; hiến máu tình nguyện; đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm