Dự án 'Bánh Castella cao cấp giàu chất xơ' đoạt giải Quán quân 'Bách khoa Innovation 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ việc thay thế một phần bột mì bằng nguyên liệu giàu xơ được thực hiện với đối tượng là thạch dừa thô, dự án "Bánh Castella cao cấp giàu chất xơ" của nhóm Pantasia gồm 4 thành viên là sinh viên của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã xuất sắc đạt giải Quán quân cuộc thi 'Bách khoa Innovation 2022'.

Trần Hoàng Khánh Linh (nhóm trưởng Pantasia) cho biết, trong dự án này, việc thay thế một phần bột mì bằng nguyên liệu giàu xơ được thực hiện với đối tượng là thạch dừa thô hay còn được gọi là Nata de coco. Thạch dừa có hàm lượng cellulose vi khuẩn rất cao. Không giống như các nguồn xơ thực vật khác, với tên gọi là cellulose vi khuẩn, loại chất xơ này được bắt nguồn từ vi sinh vật. Đây chính là một điểm đột phá trong dự án Kokosa Cloud Castella.

“Dự án của chúng mình đã tiên phong, linh hoạt trong việc tìm ra công thức cũng như phương pháp chế biến thành công trong việc sử dụng thạch dừa thô kết hợp vào bánh Castella, cho ra đời một loại thực phẩm chức năng với hương vị thơm ngon hảo hạng", Linh cho biết.

Theo Linh, người tiêu dùng có thể thoải mái ăn bánh ngọt với một lượng calories thấp hơn bánh truyền thống cũng như hướng đến một lối sống lành mạnh và một xã hội bền vững. Theo PGS. TS Nguyễn Danh Thảo - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), hiện nay, Bộ GD - ĐT đã triển khai các đề án, hoạt động hỗ trợ về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo dành cho công dân Việt Nam nói chung và dành cho học sinh, sinh viên nói riêng, thông qua hai đề án: “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” và “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”.

Dự án 'Bánh Castella cao cấp giàu chất xơ' đoạt giải Quán quân 'Bách khoa Innovation 2022' ảnh 1

Các thành viên của dự án "Bánh Castella cao cấp giàu chất xơ" nhận giải tại cuộc thi Bách Khoa Innovation 2022.

Trường ĐH Bách khoa trong những năm gần đây cũng đã triển khai nhiều hoạt động, dự án về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Trong số các hoạt động đó, cuộc thi 'Bach khoa Innovation' là một trong những hoạt động chủ chốt và thúc đẩy tốc độ quốc tế hóa. Cuộc thi không đơn giản chỉ là thi đấu với nhau mà còn là nơi để các thí sinh có cơ hội được học hỏi, trải nghiệm, giao lưu thông qua các hội thảo với chuyển gia hay các chuyến tham quan đến các trung tâm công nghệ.

Dự án 'Bánh Castella cao cấp giàu chất xơ' đoạt giải Quán quân 'Bách khoa Innovation 2022' ảnh 2

Nhiều dự án sáng tạo thú vị của các nhóm sinh viên tại cuộc thi 'Bách khoa Innovation 2022'.

“Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 'Bách khoa Innovation 2022' với mục tiêu “Hội nhập – Sáng tạo – Khởi nghiệp”. Đây là sân chơi thường niên lớn nhất năm nhằm hỗ trợ và khuyến khích các tầng lớp thanh thiếu niên trên địa bàn toàn TP. HCM và các vùng lân cận đổi mới sáng tạo”, ông Thảo nói.

TS Trương Quang Vinh - Trưởng Ban Tổ chức cho biết, cuộc thi năm nay thu hút gần 200 thí sinh tham gia với 43 dự án đến từ các trường đại học, cao đẳng, THPT ở khu vực TP. HCM. Trải qua 3 vòng thi cùng các buổi hội thảo, tư vấn, vòng chung kết là sự hội tụ những đề tài xuất sắc nhất với những gương mặt ưu tú trong việc đổi mới sáng tạo và công nghệ. Tại Vòng chung kết, 20 đội trong khối đại học và 6 nhóm của khối THPT sẽ lần lượt thuyết trình bài dự thi của mình và trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…