Dự án gây quỹ hỗ trợ các tổ chức thiện nguyện

0:00 / 0:00
0:00
Dự án gây quỹ hỗ trợ các tổ chức thiện nguyện
SVVN - Với mong muốn mang đến cho xã hội thật nhiều những giá trị tích cực, mới đây, nhóm “Sponsor Us!” đã tổ chức một dự án gây quỹ tiên phong, không chỉ giúp các bạn trẻ trang bị thêm những hành trang quý báu trên con đường tương lai, mà còn giúp gây quỹ để giúp đỡ các tổ chức thiện nguyện, phi lợi nhuận khác.

Tuy TP. HCM đã bước vào trạng thái "bình thường mới", thế nhưng dư âm của đợt giãn cách xã hội vừa qua vẫn còn ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình hoạt động của các tổ chức thiện nguyện, phi lợi nhuận. Nhìn nhận được vấn đề đó, một nhóm bạn sinh viên các trường: ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH Hoa Sen đã cùng thành lập dự án We Sponsor!. Đây là dự án gây quỹ tài trợ cho các tổ chức thiện nguyện bằng cách tổ chức chuỗi workshop nâng cao kỹ năng mềm với các chủ đề như "Tư duy phản biện", "Nói trước công chúng", "Xây dựng thượng hiệu cá nhân"… Toàn bộ lợi nhuận từ hoạt động bán vé sẽ được tài trợ hiện kim cho các tổ chức thiện nguyện, phi lợi nhuận.

Trước đó, nhóm này hoạt động dưới tên "Sponsor Us!" với các hoạt động chính là kết nối các doanh nghiệp với các tổ chức phi lợi nhuận, tuy nhiên chưa thật sự nổi bật cho đến khi thành lập dự án We Sponsor!. Đây cũng là lần đầu tiên một tổ chức phi lợi nhuận đứng ra thành lập quỹ tài trợ cho các tổ chức phi lợi nhuận khác.

Sau gần 4 tháng “ngủ đông” do tình hình dịch bệnh phức tạp, "Sponsor Us!" mang đến một dự án ý nghĩa - một chuỗi workshop gây quỹ. Điều "Sponsor Us!" hướng đến chính là mang ngọn lửa của mình, góp phần “tái sinh” những tổ chức thiện nguyện, phi lợi nhuận sau khoảng thời gian giãn cách khiến mọi việc bị trì trệ.

Nói về lý do vì sao các bạn quyết định tổ chức nên chuỗi workshop này, bạn Nhã Trúc, quản lý dự án chia sẻ rằng bạn mong rằng dự án có thể trực tiếp góp phần hỗ trợ và giúp đỡ cho các tổ chức thiện nguyện, phi lợi nhuận có thể “tái sinh” sau dịch bệnh. “Các tổ chức phi lợi nhuận của sinh viên hiện nay thì rất nhiều nhưng quỹ tài trợ lại khá ít và hầu như không có. Mình muốn làm một cái gì đó tiên phong, và qua hình thức này, "Sponsor Us!" có thể giúp đỡ được cùng một lúc cả hai đối tượng. Tuy là dự án gây quỹ, nhưng tụi mình cũng không kêu gọi quyên góp đơn thuần mà đây là hoạt động cho và nhận, các bạn sinh viên đến với dự án với tinh thần sẻ chia nhưng bên cạnh đó cũng nhận lại những kiến thức bổ ích”, Nhã Trúc chia sẻ.

Dự án gây quỹ hỗ trợ các tổ chức thiện nguyện ảnh 1

Rất nhiều bạn sinh viên đã hưởng hứng các hoạt động của dự án.

Thanh Huyền, một bạn trẻ tham gia chuỗi workshop đã chia sẻ, thông qua chuỗi workshop, Huyền đã học thêm được rất nhiều kỹ năng mềm từ các diễn giả, workshop xoay quanh các vấn đề đang được các bạn trẻ quan tâm thế nên Huyền rất hạnh phúc khi được tham gia. "Mình không chỉ có được cho mình được những kiến thức mà còn góp phần giúp đỡ cho cộng đồng", Huyền bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm