Dự án gây quỹ hỗ trợ các tổ chức thiện nguyện

0:00 / 0:00
0:00
Dự án gây quỹ hỗ trợ các tổ chức thiện nguyện
SVVN - Với mong muốn mang đến cho xã hội thật nhiều những giá trị tích cực, mới đây, nhóm “Sponsor Us!” đã tổ chức một dự án gây quỹ tiên phong, không chỉ giúp các bạn trẻ trang bị thêm những hành trang quý báu trên con đường tương lai, mà còn giúp gây quỹ để giúp đỡ các tổ chức thiện nguyện, phi lợi nhuận khác.

Tuy TP. HCM đã bước vào trạng thái "bình thường mới", thế nhưng dư âm của đợt giãn cách xã hội vừa qua vẫn còn ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình hoạt động của các tổ chức thiện nguyện, phi lợi nhuận. Nhìn nhận được vấn đề đó, một nhóm bạn sinh viên các trường: ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH Hoa Sen đã cùng thành lập dự án We Sponsor!. Đây là dự án gây quỹ tài trợ cho các tổ chức thiện nguyện bằng cách tổ chức chuỗi workshop nâng cao kỹ năng mềm với các chủ đề như "Tư duy phản biện", "Nói trước công chúng", "Xây dựng thượng hiệu cá nhân"… Toàn bộ lợi nhuận từ hoạt động bán vé sẽ được tài trợ hiện kim cho các tổ chức thiện nguyện, phi lợi nhuận.

Trước đó, nhóm này hoạt động dưới tên "Sponsor Us!" với các hoạt động chính là kết nối các doanh nghiệp với các tổ chức phi lợi nhuận, tuy nhiên chưa thật sự nổi bật cho đến khi thành lập dự án We Sponsor!. Đây cũng là lần đầu tiên một tổ chức phi lợi nhuận đứng ra thành lập quỹ tài trợ cho các tổ chức phi lợi nhuận khác.

Sau gần 4 tháng “ngủ đông” do tình hình dịch bệnh phức tạp, "Sponsor Us!" mang đến một dự án ý nghĩa - một chuỗi workshop gây quỹ. Điều "Sponsor Us!" hướng đến chính là mang ngọn lửa của mình, góp phần “tái sinh” những tổ chức thiện nguyện, phi lợi nhuận sau khoảng thời gian giãn cách khiến mọi việc bị trì trệ.

Nói về lý do vì sao các bạn quyết định tổ chức nên chuỗi workshop này, bạn Nhã Trúc, quản lý dự án chia sẻ rằng bạn mong rằng dự án có thể trực tiếp góp phần hỗ trợ và giúp đỡ cho các tổ chức thiện nguyện, phi lợi nhuận có thể “tái sinh” sau dịch bệnh. “Các tổ chức phi lợi nhuận của sinh viên hiện nay thì rất nhiều nhưng quỹ tài trợ lại khá ít và hầu như không có. Mình muốn làm một cái gì đó tiên phong, và qua hình thức này, "Sponsor Us!" có thể giúp đỡ được cùng một lúc cả hai đối tượng. Tuy là dự án gây quỹ, nhưng tụi mình cũng không kêu gọi quyên góp đơn thuần mà đây là hoạt động cho và nhận, các bạn sinh viên đến với dự án với tinh thần sẻ chia nhưng bên cạnh đó cũng nhận lại những kiến thức bổ ích”, Nhã Trúc chia sẻ.

Dự án gây quỹ hỗ trợ các tổ chức thiện nguyện ảnh 1

Rất nhiều bạn sinh viên đã hưởng hứng các hoạt động của dự án.

Thanh Huyền, một bạn trẻ tham gia chuỗi workshop đã chia sẻ, thông qua chuỗi workshop, Huyền đã học thêm được rất nhiều kỹ năng mềm từ các diễn giả, workshop xoay quanh các vấn đề đang được các bạn trẻ quan tâm thế nên Huyền rất hạnh phúc khi được tham gia. "Mình không chỉ có được cho mình được những kiến thức mà còn góp phần giúp đỡ cho cộng đồng", Huyền bộc bạch.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.