Dự án ‘Hỗ trợ sinh viên’ trao 167 suất học bổng cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Quỹ học bổng Vừ A Dính vừa tổ chức họp mặt và trao học bổng cho 167 sinh viên trong dự án “Hỗ trợ sinh viên” thuộc Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết, dự án “Hỗ trợ sinh viên” được thành lập từ năm 2020. Đây là một trong 4 dự án đầu tư nguồn nhân lực theo chiều sâu của Quỹ học bổng Vừ A Dính để tiếp sức cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học dân tộc thiểu số và vùng biển đảo, trước đó đã được thụ hưởng học tập ở bậc THPT trong dự án “Ươm mầm tương lai” và “Chắp cánh ước mơ”.

Thời gian qua, dự án “Hỗ trợ sinh viên” đã nhận được hơn 27,4 tỉ đồng tài trợ của 47 nhà hảo tâm (11 cá nhân và 36 tập thể) hỗ trợ học bổng cho 332 sinh viên, trong đó, trường ĐH Nguyễn Tất Thành tài trợ 116 suất học bổng toàn phần, mức học bổng hỗ trợ cho mỗi sinh viên là 12 triệu đồng/năm/sinh viên. Riêng các bạn sinh viên theo học các trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trường ĐH Hòa Bình, trường ĐH Đà Lạt được nhận gói học bổng là miễn hoàn toàn học phí đối với tất cả các ngành học trong suốt chương trình đại học.

Dự án ‘Hỗ trợ sinh viên’ trao 167 suất học bổng cho sinh viên ảnh 1

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính phát biểu tại buổi trao học bổng.

Trong hai năm 2021 và 2022, đại dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống kinh tế, xã hội của đất nước. Nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất hay ngưng hoạt động, có doanh nghiệp phải gầy dựng lại từ đầu. Nhưng trong muôn vàn khó khăn đó, tấm lòng của các doanh nghiệp, của các nhà hảo tâm vẫn không đóng lại trước hoàn cảnh khó khăn của các bạn sinh viên người dân tộc thiểu số và vùng biển đảo. Đáp lại tình cảm, nhiều sinh viên đã phấn đấu đạt thành tích cao với kết quả: 8 bạn đạt loại Xuất sắc, 49 bạn đạt loại Giỏi, 86 bạn đạt loại Khá, 2 bạn đang là thực tập sinh tại Nhật và Hàn Quốc, 3 bạn đi du học tại Nga.

Dự án ‘Hỗ trợ sinh viên’ trao 167 suất học bổng cho sinh viên ảnh 2

Những sinh viên xuất sắc được vinh danh và trao học bổng.

Nhằm kịp thời biểu dương những sinh viên có tinh thần vượt khó học tập, đạt kết quả cao với điểm số đạt từ 8,0 trở lên, Quỹ đã chọn giới thiệu 11 bạn nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ ĐH Thế giới của CHLB Đức, trong đó có 6 sinh viên của trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Cũng theo bà Trương Mỹ Hoa, kết thúc năm học 2021 - 2022, dự án “Hỗ trợ sinh viên” đã có có 31 sinh viên đã và đang làm khóa luận, thi tốt nghiệp đại học. Đáng chú ý là sinh viên Ma Thị Thương, dân tộc Tày, tốt nghiệp loại Giỏi ngành Việt Nam học (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội) và sinh viên Điểu K Hùng, dân tộc S'Tiêng, sau 5 năm được Quỹ giới thiệu đi du học tại Nga đã tốt nghiệp với bằng Cử nhân loại Khá, ngành Toán học, tại trường ĐH Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.
Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

SVVN - Lúc hoàn toàn mất đi thị lực vào năm 9 tuổi, cô gái trẻ Lương Thị Trà My không bao giờ hình dung được rằng ngày nào đó mình sẽ là sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở một trường đại học quốc tế.