Dự án ‘Hỗ trợ sinh viên’ trao 167 suất học bổng cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Quỹ học bổng Vừ A Dính vừa tổ chức họp mặt và trao học bổng cho 167 sinh viên trong dự án “Hỗ trợ sinh viên” thuộc Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết, dự án “Hỗ trợ sinh viên” được thành lập từ năm 2020. Đây là một trong 4 dự án đầu tư nguồn nhân lực theo chiều sâu của Quỹ học bổng Vừ A Dính để tiếp sức cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học dân tộc thiểu số và vùng biển đảo, trước đó đã được thụ hưởng học tập ở bậc THPT trong dự án “Ươm mầm tương lai” và “Chắp cánh ước mơ”.

Thời gian qua, dự án “Hỗ trợ sinh viên” đã nhận được hơn 27,4 tỉ đồng tài trợ của 47 nhà hảo tâm (11 cá nhân và 36 tập thể) hỗ trợ học bổng cho 332 sinh viên, trong đó, trường ĐH Nguyễn Tất Thành tài trợ 116 suất học bổng toàn phần, mức học bổng hỗ trợ cho mỗi sinh viên là 12 triệu đồng/năm/sinh viên. Riêng các bạn sinh viên theo học các trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trường ĐH Hòa Bình, trường ĐH Đà Lạt được nhận gói học bổng là miễn hoàn toàn học phí đối với tất cả các ngành học trong suốt chương trình đại học.

Dự án ‘Hỗ trợ sinh viên’ trao 167 suất học bổng cho sinh viên ảnh 1

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính phát biểu tại buổi trao học bổng.

Trong hai năm 2021 và 2022, đại dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống kinh tế, xã hội của đất nước. Nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất hay ngưng hoạt động, có doanh nghiệp phải gầy dựng lại từ đầu. Nhưng trong muôn vàn khó khăn đó, tấm lòng của các doanh nghiệp, của các nhà hảo tâm vẫn không đóng lại trước hoàn cảnh khó khăn của các bạn sinh viên người dân tộc thiểu số và vùng biển đảo. Đáp lại tình cảm, nhiều sinh viên đã phấn đấu đạt thành tích cao với kết quả: 8 bạn đạt loại Xuất sắc, 49 bạn đạt loại Giỏi, 86 bạn đạt loại Khá, 2 bạn đang là thực tập sinh tại Nhật và Hàn Quốc, 3 bạn đi du học tại Nga.

Dự án ‘Hỗ trợ sinh viên’ trao 167 suất học bổng cho sinh viên ảnh 2

Những sinh viên xuất sắc được vinh danh và trao học bổng.

Nhằm kịp thời biểu dương những sinh viên có tinh thần vượt khó học tập, đạt kết quả cao với điểm số đạt từ 8,0 trở lên, Quỹ đã chọn giới thiệu 11 bạn nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ ĐH Thế giới của CHLB Đức, trong đó có 6 sinh viên của trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Cũng theo bà Trương Mỹ Hoa, kết thúc năm học 2021 - 2022, dự án “Hỗ trợ sinh viên” đã có có 31 sinh viên đã và đang làm khóa luận, thi tốt nghiệp đại học. Đáng chú ý là sinh viên Ma Thị Thương, dân tộc Tày, tốt nghiệp loại Giỏi ngành Việt Nam học (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội) và sinh viên Điểu K Hùng, dân tộc S'Tiêng, sau 5 năm được Quỹ giới thiệu đi du học tại Nga đã tốt nghiệp với bằng Cử nhân loại Khá, ngành Toán học, tại trường ĐH Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.