SVVN - Được thành lập từ năm 1996, Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh) được bao phủ bởi rừng kín với nhiều loại cây cho gỗ có tên trong Sách đỏ Việt Nam cùng nhiều loài động, thực vật quý hiếm.
SVVN - Các ý tưởng, giải pháp xây Trường học Xanh, chống biến đổi khí hậu của các bạn trẻ Đà Nẵng được các chuyên gia chắp cánh, hỗ trợ để triển khai trong thực tiễn.
SVVN - Dựng trang trại trồng tre, nuôi vịt nhưng thấy đàn chim trời hàng nghìn con về trú ngụ, làm tổ, ông Nguyễn Mạnh Cường (Hà Tĩnh) đã dừng việc chăn nuôi, nhường vườn cây xanh tốt cho đàn chim trú ngụ, làm tổ.
SVVN - Mức giá dịch vụ thu gom rác mang tính cào bằng, không khuyến khích được người dân và doanh nghiệp phân loại rác, cơ sở hạ tầng và năng lực thu gom, vận chuyển, xử lý chưa đáp ứng được yêu cầu là thách thức mà Hà Nội cũng như nhiều địa phương gặp phải để có thể triển khai phân loại rác tại nguồn, theo bà Đỗ Vân Nguyệt, Giám đốc Trung tâm Sống và Học tập vì Cộng đồng và Môi trường (Live&Learn).
SVVN - Sau khi cuộc thi Giấc mơ xanh về bảo vệ môi trường do Báo Tiền Phong tổ chức được phát động, 100% học sinh Trường THCS Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tích cực tham gia.
SVVN - Trong bối cảnh hoạt động buôn bán động vật trái phép đang đe doạ đến sự tồn tại của nhiều loài động vật, nhằm nâng cao năng lực nhân lực cho ngành bảo tồn tại Việt Nam, Trung Tâm Hành Động vì Động Vật Hoang Dã Việt Nam vừa tổ chức khóa học Phòng chống Buôn bán Động vật hoang dã trái phép (CWT 2024) .
Hội chợ tái chế đầy màu sắc "Giờ Phe (The Fair) 2023: TOOBLE-TOWN" đã để lại nhiều dư âm đáng nhớ và thông điệp sâu sắc về tầm quan trọng của việc tái chế và bảo vệ môi trường, cùng với sự tham gia, ủng hộ của người dân Hà Nội.
SVVN - Teen Hà Nội đã cùng nhau thành lập dự án về môi trường, kêu gọi người dân, các bạn học sinh, sinh viên trong địa bàn thành phố thu gom sách báo, quần áo cũ, chai lọ không sử dụng... để tái chế thành các đồ vật hữu ích hơn.
SVVN - Chiều ngày 3/8, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Quảng Bình đã tuyên án đối với các bị cáo nguyên là Giám đốc, Phó giám đốc, cán bộ Ban quản lý Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu (BQLDAMT và BĐKH) TP. Đồng Hới cùng phạm tội “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”.
SVVN - Dự án môi trường "Tới đây đong đầy" của bốn bạn sinh viên tại TP. HCM vừa nhận được hỗ trợ về tài chính, lập kế hoạch mở rộng dự án, góp phần giải quyết vấn đề môi trường tại Khu Đô thị ĐHQG TP. HCM.
SVVN - Có những bạn trẻ dù ở xa nhưng khi hay tin đã mang những viên pin cũ đến với chương trình, góp phần chung tay hành động bảo vệ môi trường đất và nước. Tính đến ngày thứ 8 diễn ra, chương trình thu được khoảng 120.000 viên pin các loại.
SVVN - Không ngại mưa gió, hàng chục bạn trẻ từ nhiều trường Đại học đã cùng nhau làm sạch cung đường "dốc tình" để lan tỏa thông điệp “Sống khỏe, sống xanh – Dừng nhanh xả rác”.
SVVN - Ngày 2/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Kế hoạch - Kỹ thuật, Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Ông Tuấn là người thứ 8 bị khởi tố do liên quan đến những sai phạm tại 3 gói thầu rà phá bom mìn do ban này quản lí.
SVVN - Năm 2017, tỉnh TT-Huế triển khai dự án xử lý môi trường thành phố Huế và vùng phụ cận, nhằm giải quyết triệt để ô nhiễm rác thải tại các địa phương kể từ đầu năm 2020. Tuy nhiên, dự án trị giá hơn 20 tỷ đồng này hiện trở thành mớ hỗn độn hoang phế.
SVVN - Một vườn cây nhiệt đới xanh ươm được làm bằng giấy vụn; bộ váy lộng lẫy xếp khéo léo từ những tờ báo cũ; hay chiếc xe hơi bằng bìa car-ton… Đó là “thị trấn giấy” của những người trẻ ở Sài Gòn, nhằm chung tay bảo vệ môi trường.
SVVN - Ngày 29/10, tin từ Ban Quản lý Dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế xác nhận, dự án có giá trị đầu tư 220 triệu USD này không thể “cán đích” đúng hạn định đã cam kết với đối tác vào cuối tháng 7 năm sau, do gặp nhiều vướng mắc.