Trải nghiệm thú vị:

'Dự án phim ngắn CJ' chi khủng biến giấc mơ của các nhà làm phim trẻ Việt thành hiện thực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Những bạn trẻ đam mê điện ảnh, muốn sản xuất phim nay đã có cơ hội thực hiện giấc mơ của mình thông qua chương trình “Dự án phim ngắn CJ”.

Được khởi xướng từ năm 2018, trải qua 2 mùa tranh tài, Dự án phim ngắn CJ đã nhận về hơn 500 tác phẩm dự thi gửi về với nhiều thể loại, đa dạng về chủ đề và những câu chuyện sâu sắc, mang đậm tính nhân văn về những lát cắt trong cuộc sống.

'Dự án phim ngắn CJ' chi khủng biến giấc mơ của các nhà làm phim trẻ Việt thành hiện thực ảnh 5

Thành công ngoài sự mong đợi

Các phim ngắn hoàn chỉnh đã được lựa chọn trình chiếu và tranh giải tại hơn 50 LHP lớn nhỏ trên thế giới. Đặc biệt, phim ngắn Một khu đất tốt của đạo diễn Phạm Ngọc Lân (mùa 1) đã được lựa tranh giải tại LHP Berlin 2019 (Đức), tác phẩm Hãy tỉnh thức và sẵn sàng của đạo diễn Phạm Thiên Ân (mùa 1) xuất sắc đoạt giải Illy tại Tuần lễ Đạo diễn nằm trong khuôn khổ LHP Cannes 2019 (Pháp).

'Dự án phim ngắn CJ' chi khủng biến giấc mơ của các nhà làm phim trẻ Việt thành hiện thực ảnh 6

Phim Một khu đất tốt

Tại buổi Họp báo giới thiệu Dự án phim ngắn CJ 2021, ông Ko Jae Soo – Tổng Giám đốc CJ CGV Việt Nam tâm huyết chia sẻ: "Những thành công ngoài mong đợi của các phim ngắn trên nói chung và sự nỗ lực, sáng tạo của những tài năng điện ảnh trẻ Việt Nam nói riêng đã tiếp sức cho những người thực hiện chương trình chúng tôi thực hiện dự án năm thứ 3. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục triển khai cuộc thi trở thành sân chơi thường niên dành cho tài năng trẻ chạm ngõ điện ảnh".

'Dự án phim ngắn CJ' chi khủng biến giấc mơ của các nhà làm phim trẻ Việt thành hiện thực ảnh 7

ông Ko Jae Soo – Tổng Giám đốc CJ CGV Việt Nam.

Hội đồng thẩm định dày dạn kinh nghiệm

Bên cạnh những gương mặt quen thuộc như đạo diễn Phan Đăng Di, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, Hội đồng thẩm định năm nay còn có sự tham gia của nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc và đạo diễn Trần Thanh Huy. Các nhà làm phim độc lập với nhiều kinh nghiệm tham gia tại các “đấu trường” quốc tế, hứa hẹn sẽ tìm ra những dự án xuất sắc nhất, phù hợp tiêu chí của các LHP Quốc tế.

'Dự án phim ngắn CJ' chi khủng biến giấc mơ của các nhà làm phim trẻ Việt thành hiện thực ảnh 8

Lần đầu tham gia với vai trò thành viên Hội đồng thẩm định, đạo diễn phim “Ròm” Trần Thanh Huy cho biết: “Là một nhà làm phim độc lập, trải qua các giai đoạn khó khăn khi chập chững chạm ngõ điện ảnh nên tôi hiểu làm phim thử thách như thế nào. Tôi hy vọng với những kinh nghiệm của mình có thể hỗ trợ tối đa cho các bạn thí sinh trong cuộc thi này”.

Cấu trúc Dự án phim ngắn CJ 2021

Dự án phim ngắn CJ 2021 dành cho công dân Việt Nam từ 18 đến 40 tuổi, hướng đến những bạn trẻ đang làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, những người đam mê điện ảnh nhưng chưa có kinh phí để làm phim ngắn cho riêng mình.

'Dự án phim ngắn CJ' chi khủng biến giấc mơ của các nhà làm phim trẻ Việt thành hiện thực ảnh 9

Về “Dự án phim ngắn CJ”, chương trình được chia thành 3 giai đoạn chính. Giai đoạn 1: Ban tổ chức và Hội đồng thẩm định sẽ lựa chọn 10 dự án tiềm năng nhất để thuyết trình trước Hội đồng thẩm định và 5 dự án xuất sắc nhất sẽ nhận được kinh phí hỗ trợ làm phim.

'Dự án phim ngắn CJ' chi khủng biến giấc mơ của các nhà làm phim trẻ Việt thành hiện thực ảnh 10

Giai đoạn 2: 5 nhóm/thí sinh xuất sắc nhất sẽ chủ động triển khai kế hoạch làm phim trong phạm vi ngân sách được duyệt cùng với sự tư vấn và định hướng của các thành viên trong Hội đồng thẩm định để có tác phẩm phù hợp với tiêu chí của các LHP Quốc tế.

Giai đoạn 3: Các phim ngắn hoàn chỉnh sẽ được trình chiếu và vinh danh tại Lễ trao giải. Ngoài ra, các thí sinh sẽ được giao lưu với các chuyên gia và các nhà làm phim độc lập đến từ Hàn Quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thùy Tiên: 'Nhiều người trẻ quên về nhà, cũng có người muốn sum vầy gia đình nhưng không thể'

Thùy Tiên: 'Nhiều người trẻ quên về nhà, cũng có người muốn sum vầy gia đình nhưng không thể'

SVVN - Hoa hậu Thùy Tiên đã có những chia sẻ đầy cảm xúc giờ mới kể nhân dịp những ngày đầu Xuân Quý Mão về những người phại ‘chạy’ kịp để về đoàn viên bên gia đình vào dịp năm mới. Qua đó, nhiều người nhận thấy sự mộc mạc, chân thành của cô gái Nguyễn Thúc Thùy Tiên hơn là một ‘nàng Hậu’ đình đám.