Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vừa qua, nhân dịp Tết Nguyên đán, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore (VNYA) đã tổ chức thành công sự kiện “Tết xa mà gần 2023”, với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore (ĐSQ).

Sự kiện hướng đến các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đón Năm mới tại Singapore, bao gồm hai hoạt động chính: “Trao tặng Túi quà Tết” và “Hội Xuân Quý Mão 2023”.


Góp mặt trong sự kiện, Đại sứ Mai Phước Dũng đã có màn phát biểu khai mạc chương trình cũng như gửi lời chúc Tết đến các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam và kiều bào tại Singapore. Không chỉ thế, những chiếc bánh chưng đầu tiên đã được chính tay Đại sứ Mai Phước Dũng và chị Nguyễn Hồng Trang, chủ doanh nghiệp Tạp Hoá Việt Bugis Hồng Trang Nguyễn và các nhà tài trợ đồng hành khác gói để đặc biệt dành tặng cho các bạn học sinh, sinh viên.

Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền ảnh 1

Rất đông các bạn trẻ là du học sinh Việt tại Singapore tham gia chương trình.

Sau thành công của sự kiện “Tết xa mà gần 2022”, “Tết xa mà gần 2023” được tổ chức nhằm tiếp tục sứ mệnh gắn kết cộng đồng, quảng bá văn hóa quê hương tới cộng đồng quốc tế, và đem không khí Tết Việt Nam đến với các bạn học sinh sinh viên xa xứ. Từ hoạt động tặng quà, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore hy vọng có thể góp phần lan tỏa hương vị và giá trị truyền thống đặc trưng của ngày Tết cổ truyền. Thông qua chương trình, các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đã có cơ hội kết nối với cộng đồng người Việt tại Singapore nhằm gắn kết, cũng như phổ biến những nét đẹp văn hóa Tết Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền ảnh 2

Các bạn trẻ cùng tham gia gói bánh chưng.

Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền ảnh 3
Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền ảnh 4
Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền ảnh 5

“Hội Xuân Quý Mão 2023” cũng diễn ra vui nhộn với gần 100 người tham dự. Các khách mời và các bạn học sinh, sinh viên được chia thành 8 đội chơi, tham gia vào 3 hoạt động chính: Cuộc thi Gói bánh chưng, Lễ hội trò chơi dân gian và Trao gửi lời chúc yêu thương. Các đội đã hoàn thành và gửi đi hơn 150 chiếc bánh chưng trong hoạt động đầu tiên.

Ngoài ra, các bạn học sinh, sinh viên cũng đã có cơ hội kết nối và quay về tuổi thơ bằng cách trải nghiệm các trò chơi dân gian như ô ăn quan, chơi chuyền, kéo co, nhảy dây tập thể hay nhảy bao bố. Kết thúc “Hội Xuân Quý Mão 2023”, các bạn học sinh sinh viên cùng toàn thể cộng đồng người Việt tại Singapore đã dành tặng cho nhau những lời chúc ấm áp, thấm đẫm tình đồng bào trong hoạt động “Trao gửi lời chúc yêu thương”.

Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền ảnh 6
Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền ảnh 7

Không chỉ thế, trong hoạt động “Trao gửi túi quà Tết”, chương trình cũng đã thu hút được hơn 100 lượt tham gia nhận quà trên trang Facebook của VNYA, và đã vận chuyển thành công 100 phần quà về các điểm phân phát.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.