Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vừa qua, nhân dịp Tết Nguyên đán, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore (VNYA) đã tổ chức thành công sự kiện “Tết xa mà gần 2023”, với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore (ĐSQ).

Sự kiện hướng đến các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đón Năm mới tại Singapore, bao gồm hai hoạt động chính: “Trao tặng Túi quà Tết” và “Hội Xuân Quý Mão 2023”.


Góp mặt trong sự kiện, Đại sứ Mai Phước Dũng đã có màn phát biểu khai mạc chương trình cũng như gửi lời chúc Tết đến các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam và kiều bào tại Singapore. Không chỉ thế, những chiếc bánh chưng đầu tiên đã được chính tay Đại sứ Mai Phước Dũng và chị Nguyễn Hồng Trang, chủ doanh nghiệp Tạp Hoá Việt Bugis Hồng Trang Nguyễn và các nhà tài trợ đồng hành khác gói để đặc biệt dành tặng cho các bạn học sinh, sinh viên.

Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền ảnh 1

Rất đông các bạn trẻ là du học sinh Việt tại Singapore tham gia chương trình.

Sau thành công của sự kiện “Tết xa mà gần 2022”, “Tết xa mà gần 2023” được tổ chức nhằm tiếp tục sứ mệnh gắn kết cộng đồng, quảng bá văn hóa quê hương tới cộng đồng quốc tế, và đem không khí Tết Việt Nam đến với các bạn học sinh sinh viên xa xứ. Từ hoạt động tặng quà, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore hy vọng có thể góp phần lan tỏa hương vị và giá trị truyền thống đặc trưng của ngày Tết cổ truyền. Thông qua chương trình, các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đã có cơ hội kết nối với cộng đồng người Việt tại Singapore nhằm gắn kết, cũng như phổ biến những nét đẹp văn hóa Tết Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền ảnh 2

Các bạn trẻ cùng tham gia gói bánh chưng.

Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền ảnh 3
Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền ảnh 4
Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền ảnh 5

“Hội Xuân Quý Mão 2023” cũng diễn ra vui nhộn với gần 100 người tham dự. Các khách mời và các bạn học sinh, sinh viên được chia thành 8 đội chơi, tham gia vào 3 hoạt động chính: Cuộc thi Gói bánh chưng, Lễ hội trò chơi dân gian và Trao gửi lời chúc yêu thương. Các đội đã hoàn thành và gửi đi hơn 150 chiếc bánh chưng trong hoạt động đầu tiên.

Ngoài ra, các bạn học sinh, sinh viên cũng đã có cơ hội kết nối và quay về tuổi thơ bằng cách trải nghiệm các trò chơi dân gian như ô ăn quan, chơi chuyền, kéo co, nhảy dây tập thể hay nhảy bao bố. Kết thúc “Hội Xuân Quý Mão 2023”, các bạn học sinh sinh viên cùng toàn thể cộng đồng người Việt tại Singapore đã dành tặng cho nhau những lời chúc ấm áp, thấm đẫm tình đồng bào trong hoạt động “Trao gửi lời chúc yêu thương”.

Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền ảnh 6
Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền ảnh 7

Không chỉ thế, trong hoạt động “Trao gửi túi quà Tết”, chương trình cũng đã thu hút được hơn 100 lượt tham gia nhận quà trên trang Facebook của VNYA, và đã vận chuyển thành công 100 phần quà về các điểm phân phát.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.
TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

SVVN - Ngày 18/5, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ phát động Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 12, năm 2023. Hội thi diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.
Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

SVVN - Ngày 18/5, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và TCP Việt Nam, tổ chức họp báo công bố Chương trình “Ngày hội Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực, giai đoạn 2023 - 2025”. Chương trình được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023.