Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vừa qua, nhân dịp Tết Nguyên đán, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore (VNYA) đã tổ chức thành công sự kiện “Tết xa mà gần 2023”, với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore (ĐSQ).

Sự kiện hướng đến các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đón Năm mới tại Singapore, bao gồm hai hoạt động chính: “Trao tặng Túi quà Tết” và “Hội Xuân Quý Mão 2023”.


Góp mặt trong sự kiện, Đại sứ Mai Phước Dũng đã có màn phát biểu khai mạc chương trình cũng như gửi lời chúc Tết đến các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam và kiều bào tại Singapore. Không chỉ thế, những chiếc bánh chưng đầu tiên đã được chính tay Đại sứ Mai Phước Dũng và chị Nguyễn Hồng Trang, chủ doanh nghiệp Tạp Hoá Việt Bugis Hồng Trang Nguyễn và các nhà tài trợ đồng hành khác gói để đặc biệt dành tặng cho các bạn học sinh, sinh viên.

Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền ảnh 1

Rất đông các bạn trẻ là du học sinh Việt tại Singapore tham gia chương trình.

Sau thành công của sự kiện “Tết xa mà gần 2022”, “Tết xa mà gần 2023” được tổ chức nhằm tiếp tục sứ mệnh gắn kết cộng đồng, quảng bá văn hóa quê hương tới cộng đồng quốc tế, và đem không khí Tết Việt Nam đến với các bạn học sinh sinh viên xa xứ. Từ hoạt động tặng quà, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore hy vọng có thể góp phần lan tỏa hương vị và giá trị truyền thống đặc trưng của ngày Tết cổ truyền. Thông qua chương trình, các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đã có cơ hội kết nối với cộng đồng người Việt tại Singapore nhằm gắn kết, cũng như phổ biến những nét đẹp văn hóa Tết Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền ảnh 2

Các bạn trẻ cùng tham gia gói bánh chưng.

Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền ảnh 3
Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền ảnh 4
Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền ảnh 5

“Hội Xuân Quý Mão 2023” cũng diễn ra vui nhộn với gần 100 người tham dự. Các khách mời và các bạn học sinh, sinh viên được chia thành 8 đội chơi, tham gia vào 3 hoạt động chính: Cuộc thi Gói bánh chưng, Lễ hội trò chơi dân gian và Trao gửi lời chúc yêu thương. Các đội đã hoàn thành và gửi đi hơn 150 chiếc bánh chưng trong hoạt động đầu tiên.

Ngoài ra, các bạn học sinh, sinh viên cũng đã có cơ hội kết nối và quay về tuổi thơ bằng cách trải nghiệm các trò chơi dân gian như ô ăn quan, chơi chuyền, kéo co, nhảy dây tập thể hay nhảy bao bố. Kết thúc “Hội Xuân Quý Mão 2023”, các bạn học sinh sinh viên cùng toàn thể cộng đồng người Việt tại Singapore đã dành tặng cho nhau những lời chúc ấm áp, thấm đẫm tình đồng bào trong hoạt động “Trao gửi lời chúc yêu thương”.

Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền ảnh 6
Du học sinh Việt tại Singapore tưng bừng đón Tết cổ truyền ảnh 7

Không chỉ thế, trong hoạt động “Trao gửi túi quà Tết”, chương trình cũng đã thu hút được hơn 100 lượt tham gia nhận quà trên trang Facebook của VNYA, và đã vận chuyển thành công 100 phần quà về các điểm phân phát.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.