Du học sinh xin bố mẹ cho bán tranh, ủng hộ 55 triệu đồng để chống dịch COVID-19

SVVN - Biết đất nước đang khó khăn, Phạm Thiệu Bảo đã xin phép bố mẹ bán 2 bức tranh trong bộ sưu tập của gia đình để quyên góp chống dịch COVID-19.

Phạm Thiệu Bảo (Hà Nội) hiện đang là học sinh lớp 10  trường Kent, bang Connecticut (Mỹ). Do dịch COVID-19 bùng phát tại Mỹ nên các trường học và kí túc xá đều phải đóng cửa. Bảo về nước từ ngày 15/3. Do nhận thức được việc thời gian ủ bệnh của virus lên đến 14 ngày nên từ khi về nước, cậu đã tự cách ly tại nhà không ra ngoài giao tiếp với người khác.

Du học sinh xin bố mẹ cho bán tranh, ủng hộ 55 triệu đồng để chống dịch COVID-19 ảnh 1 Phạm Thiệu Bảo - Du học sinh Việt Nam tại Mỹ.

Trong thời gian cách ly, thông qua việc đọc báo và cập nhật tin tức trên mạng xã hội, Thiệu Bảo biết được hiện tại Việt Nam vẫn đang chống dịch rất tốt, thậm chí là tốt hơn cả Mỹ khi nước này đang có số ca nhiễm nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên, Việt Nam là nước nghèo và còn phải chi rất nhiều chi phí để phòng chống dịch. Chính vì thế, Thiệu Bảo đã xin phép bố mẹ cho 2 bức tranh trong bộ sưu tập của gia đình, kêu gọi bán đấu giá trên trang cá nhân để lấy tiền quyên góp vào quỹ phòng chống dịch COVID-19 theo lời kêu gọi của Thủ tướng.

Du học sinh xin bố mẹ cho bán tranh, ủng hộ 55 triệu đồng để chống dịch COVID-19 ảnh 2 Thiệu Bảo bán đấu giá tranh trên trang cá nhân, ủng hộ theo lời kêu gọi của Thủ tướng.

Bên cạnh 2 bức tranh của nhà Thiệu Bảo do họa sĩ Bùi Văn Tuất và Lương Văn Tiến vẽ thì thông qua kêu gọi của Bảo, họa sĩ Bùi Văn Tuất ủng hộ thêm 2 bức tranh. Một bữa của chính họa sĩ vẽ và một bức của họa sĩ Nguyễn Minh.

>>>Xem thêm: Nữ sinh 2k1 giành HCV Vật lý quốc tế và học bổng 7 tỷ đồng

Du học sinh xin bố mẹ cho bán tranh, ủng hộ 55 triệu đồng để chống dịch COVID-19 ảnh 3 Tác phẩm tranh sơn dầu "Mùa hoa cải" của họa sĩ Bùi Văn Tuất.

>>>Xem thêm: Cô MC 9X khiến hàng ngàn game thủ “cảm nắng“.

Du học sinh xin bố mẹ cho bán tranh, ủng hộ 55 triệu đồng để chống dịch COVID-19 ảnh 4 Tác phẩm "Khoảnh khắc - 2018".

Sau khi đăng tải phiên đấu giá trên trang cá nhân của mình, Thiệu Bảo nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước và đã thu được tổng cộng 55 triệu đồng. Tất cả số tiền bán tranh được Bảo chuyển luôn đến Uỷ ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Nói về mục đích bán tranh, bảo chia sẻ đây không chỉ là hoạt động ý nghĩa vừa lan tỏa tình yêu nghệ thuật, vừa góp phần chống dịch bệnh, kêu gọi sự chung tay góp sức của mọi người: "Chỉ cần chung tay ủng hộ phòng chống dịch, Việt Nam ắt sẽ thành công".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỷ niệm 110 năm - Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và Hành trình theo chân Bác

Kỷ niệm 110 năm - Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và Hành trình theo chân Bác

SVVN - Ngày 5/6/1911 là một dấu mốc không thể nào quên trong tâm trí của người Việt Nam, ngày Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã ra đi tìm đường cứu nước. Không cam tâm nhìn cảnh nước mất, nhà tan, nhân dân lầm than, cực khổ, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Tổ quốc, bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước.
Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

SVVN - Ngày 7 tháng 5 năm 1954, quân và dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vượt qua mọi thử thách, khó khăn, đập tan tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ của Thực dân Pháp, lập nên một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.