Du học sinh xin bố mẹ cho bán tranh, ủng hộ 55 triệu đồng để chống dịch COVID-19

SVVN - Biết đất nước đang khó khăn, Phạm Thiệu Bảo đã xin phép bố mẹ bán 2 bức tranh trong bộ sưu tập của gia đình để quyên góp chống dịch COVID-19.

Phạm Thiệu Bảo (Hà Nội) hiện đang là học sinh lớp 10  trường Kent, bang Connecticut (Mỹ). Do dịch COVID-19 bùng phát tại Mỹ nên các trường học và kí túc xá đều phải đóng cửa. Bảo về nước từ ngày 15/3. Do nhận thức được việc thời gian ủ bệnh của virus lên đến 14 ngày nên từ khi về nước, cậu đã tự cách ly tại nhà không ra ngoài giao tiếp với người khác.

Du học sinh xin bố mẹ cho bán tranh, ủng hộ 55 triệu đồng để chống dịch COVID-19 ảnh 1 Phạm Thiệu Bảo - Du học sinh Việt Nam tại Mỹ.

Trong thời gian cách ly, thông qua việc đọc báo và cập nhật tin tức trên mạng xã hội, Thiệu Bảo biết được hiện tại Việt Nam vẫn đang chống dịch rất tốt, thậm chí là tốt hơn cả Mỹ khi nước này đang có số ca nhiễm nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên, Việt Nam là nước nghèo và còn phải chi rất nhiều chi phí để phòng chống dịch. Chính vì thế, Thiệu Bảo đã xin phép bố mẹ cho 2 bức tranh trong bộ sưu tập của gia đình, kêu gọi bán đấu giá trên trang cá nhân để lấy tiền quyên góp vào quỹ phòng chống dịch COVID-19 theo lời kêu gọi của Thủ tướng.

Du học sinh xin bố mẹ cho bán tranh, ủng hộ 55 triệu đồng để chống dịch COVID-19 ảnh 2 Thiệu Bảo bán đấu giá tranh trên trang cá nhân, ủng hộ theo lời kêu gọi của Thủ tướng.

Bên cạnh 2 bức tranh của nhà Thiệu Bảo do họa sĩ Bùi Văn Tuất và Lương Văn Tiến vẽ thì thông qua kêu gọi của Bảo, họa sĩ Bùi Văn Tuất ủng hộ thêm 2 bức tranh. Một bữa của chính họa sĩ vẽ và một bức của họa sĩ Nguyễn Minh.

>>>Xem thêm: Nữ sinh 2k1 giành HCV Vật lý quốc tế và học bổng 7 tỷ đồng

Du học sinh xin bố mẹ cho bán tranh, ủng hộ 55 triệu đồng để chống dịch COVID-19 ảnh 3 Tác phẩm tranh sơn dầu "Mùa hoa cải" của họa sĩ Bùi Văn Tuất.

>>>Xem thêm: Cô MC 9X khiến hàng ngàn game thủ “cảm nắng“.

Du học sinh xin bố mẹ cho bán tranh, ủng hộ 55 triệu đồng để chống dịch COVID-19 ảnh 4 Tác phẩm "Khoảnh khắc - 2018".

Sau khi đăng tải phiên đấu giá trên trang cá nhân của mình, Thiệu Bảo nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước và đã thu được tổng cộng 55 triệu đồng. Tất cả số tiền bán tranh được Bảo chuyển luôn đến Uỷ ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Nói về mục đích bán tranh, bảo chia sẻ đây không chỉ là hoạt động ý nghĩa vừa lan tỏa tình yêu nghệ thuật, vừa góp phần chống dịch bệnh, kêu gọi sự chung tay góp sức của mọi người: "Chỉ cần chung tay ủng hộ phòng chống dịch, Việt Nam ắt sẽ thành công".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.