Dự kiến điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tăng 1 điểm

0:00 / 0:00
0:00
Dự kiến điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tăng 1 điểm
SVVN - Căn cứ phổ điểm tổ hợp môn xét tuyển truyền thống của trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến mức trúng tuyển các ngành đào tạo sẽ tăng 1 điểm so với năm ngoái.

5.600 chỉ tiêu xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT

Năm 2020, điểm chuẩn các ngành đào tạo của ĐH Bách khoa Hà Nội ở phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT là từ 19 đến 27,42 điểm.

Căn cứ phổ điểm một số tổ hợp môn xét tuyển truyền thống của nhà trường, PGS Nguyễn Phong Điền dự đoán các ngành có điểm trúng tuyển trên 26 năm 2020, trường có thể giữ ổn định mức điểm này trong năm nay.

Đối với các ngành xét tuyển tổ hợp có môn Tiếng Anh, như A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh), ông Điền cho biết tỷ lệ cạnh tranh rất cao.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy. Đây là một trong ba phương thức tuyển sinh của nhà trường. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ chuyển toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh ở phương thức này sang phương thức xét tuyển bằng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đến nay, nhà trường đã tuyển sinh được khoảng 1.800 chỉ tiêu ở phương thức xét tuyển tài năng. Số còn lại (hơn 5.600 chỉ tiêu) sẽ dành cho phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Dự đoán điểm chuẩn năm 2021 ĐH Bách khoa Hà Nội

Đối với thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2 hoặc được đặc cách tốt nghiệp, có mong muốn xét tuyển vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội, PGS Nguyễn Phong Điền cho biết nhà trường đang chuẩn bị phương án để các em tham gia xét tuyển.

"Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ dành số chỉ tiêu phù hợp để các thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2 hoặc được đặc cách tốt nghiệp, có điều kiện học tập ở hầu hết chương trình đào tạo. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ xem xét phương thức tuyển sinh phù hợp các em. Thí sinh có thể tham gia làm một bài kiểm tra trong thời gian ngắn kết hợp phỏng vấn ở hình thức trực tuyến", PGS Nguyễn Phong Điền nói.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.