Dự lễ khai giảng từ bệnh viện dã chiến

0:00 / 0:00
0:00
Dự lễ khai giảng từ bệnh viện dã chiến
SVVN - Trong số gần 200 tân sinh viên nhập học lần này có nhiều học viên đang ở trong khu cách ly, phong tỏa hoặc làm nhiệm vụ tại các bệnh viện dã chiến.

Trường ĐH Công nghệ Miền Đông (MUT) vừa tổ chức lễ khai giảng lớp liên thông lên đại học ngành Dược đợt 1 năm 2021. Lễ khai giảng này diễn ra theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp. Đây cũng là lần đầu tiên trường tổ chức khai giảng trực tuyến và là dịp đánh dấu bước chuyển đổi của nhà trường theo mô hình đại học thông minh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS. TS. Phạm Văn Song, Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ Miền Đông nói: "Chúng ta trân trọng và ghi nhớ khoảnh khắc này! Có thể xem như một lễ khai giảng lần đầu tiên trong lịch sử nhà trường bởi tổ chức một cách đặc biệt. Đây cũng là dịp đánh dấu sự thay đổi trong giai đoạn phát triển mới của trường".

Dự lễ khai giảng từ bệnh viện dã chiến ảnh 1

PGS.TS. Phạm Văn Song, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng.

Trong số gần 200 tân sinh viên nhập học lần này có nhiều học viên đang ở trong khu cách ly, phong tỏa hoặc làm nhiệm vụ tại các bệnh viện dã chiến. Tân sinh viên Nguyễn Trung Đức (SN 1998, quê Khánh Hòa) không may được xác định dương tính với COVID-19 trước khi nhập học và được theo dõi tại một bệnh viên dã chiến quận Thủ Đức, TP. HCM đã được nhà trường hỗ trợ kịp thời.

Trong những năm qua, ngành Dược trường ĐH Công nghệ Miền Đông đã trở thành một trong những đơn vị giáo dục uy tín đào tạo tại khu vực Đông Nam Bộ. Đội ngũ giảng viên cơ hữu của Khoa Khoa học sức khỏe của MUT là những người có trình độ chuyên môn cao, đã trưởng thành qua thực tế với nhiều năm kinh nghiệm.

Trường còn có khu vườn dược liệu quy mô lớn và trong năm học sắp tới được mở rộng lên tới 1ha, với hơn 180 loại dược liệu được trồng phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy của Giảng viên. Những trang thiết bị nghiên cứu hiện đại tiêu chuẩn quốc tế cũng sẽ được trang bị trong năm học tới đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…