Dự lễ khai giảng từ bệnh viện dã chiến

0:00 / 0:00
0:00
Dự lễ khai giảng từ bệnh viện dã chiến
SVVN - Trong số gần 200 tân sinh viên nhập học lần này có nhiều học viên đang ở trong khu cách ly, phong tỏa hoặc làm nhiệm vụ tại các bệnh viện dã chiến.

Trường ĐH Công nghệ Miền Đông (MUT) vừa tổ chức lễ khai giảng lớp liên thông lên đại học ngành Dược đợt 1 năm 2021. Lễ khai giảng này diễn ra theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp. Đây cũng là lần đầu tiên trường tổ chức khai giảng trực tuyến và là dịp đánh dấu bước chuyển đổi của nhà trường theo mô hình đại học thông minh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS. TS. Phạm Văn Song, Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ Miền Đông nói: "Chúng ta trân trọng và ghi nhớ khoảnh khắc này! Có thể xem như một lễ khai giảng lần đầu tiên trong lịch sử nhà trường bởi tổ chức một cách đặc biệt. Đây cũng là dịp đánh dấu sự thay đổi trong giai đoạn phát triển mới của trường".

Dự lễ khai giảng từ bệnh viện dã chiến ảnh 1

PGS.TS. Phạm Văn Song, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng.

Trong số gần 200 tân sinh viên nhập học lần này có nhiều học viên đang ở trong khu cách ly, phong tỏa hoặc làm nhiệm vụ tại các bệnh viện dã chiến. Tân sinh viên Nguyễn Trung Đức (SN 1998, quê Khánh Hòa) không may được xác định dương tính với COVID-19 trước khi nhập học và được theo dõi tại một bệnh viên dã chiến quận Thủ Đức, TP. HCM đã được nhà trường hỗ trợ kịp thời.

Trong những năm qua, ngành Dược trường ĐH Công nghệ Miền Đông đã trở thành một trong những đơn vị giáo dục uy tín đào tạo tại khu vực Đông Nam Bộ. Đội ngũ giảng viên cơ hữu của Khoa Khoa học sức khỏe của MUT là những người có trình độ chuyên môn cao, đã trưởng thành qua thực tế với nhiều năm kinh nghiệm.

Trường còn có khu vườn dược liệu quy mô lớn và trong năm học sắp tới được mở rộng lên tới 1ha, với hơn 180 loại dược liệu được trồng phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy của Giảng viên. Những trang thiết bị nghiên cứu hiện đại tiêu chuẩn quốc tế cũng sẽ được trang bị trong năm học tới đây.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.
PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.