Dự lễ khai giảng từ bệnh viện dã chiến

0:00 / 0:00
0:00
Dự lễ khai giảng từ bệnh viện dã chiến
SVVN - Trong số gần 200 tân sinh viên nhập học lần này có nhiều học viên đang ở trong khu cách ly, phong tỏa hoặc làm nhiệm vụ tại các bệnh viện dã chiến.

Trường ĐH Công nghệ Miền Đông (MUT) vừa tổ chức lễ khai giảng lớp liên thông lên đại học ngành Dược đợt 1 năm 2021. Lễ khai giảng này diễn ra theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp. Đây cũng là lần đầu tiên trường tổ chức khai giảng trực tuyến và là dịp đánh dấu bước chuyển đổi của nhà trường theo mô hình đại học thông minh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS. TS. Phạm Văn Song, Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ Miền Đông nói: "Chúng ta trân trọng và ghi nhớ khoảnh khắc này! Có thể xem như một lễ khai giảng lần đầu tiên trong lịch sử nhà trường bởi tổ chức một cách đặc biệt. Đây cũng là dịp đánh dấu sự thay đổi trong giai đoạn phát triển mới của trường".

Dự lễ khai giảng từ bệnh viện dã chiến ảnh 1

PGS.TS. Phạm Văn Song, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng.

Trong số gần 200 tân sinh viên nhập học lần này có nhiều học viên đang ở trong khu cách ly, phong tỏa hoặc làm nhiệm vụ tại các bệnh viện dã chiến. Tân sinh viên Nguyễn Trung Đức (SN 1998, quê Khánh Hòa) không may được xác định dương tính với COVID-19 trước khi nhập học và được theo dõi tại một bệnh viên dã chiến quận Thủ Đức, TP. HCM đã được nhà trường hỗ trợ kịp thời.

Trong những năm qua, ngành Dược trường ĐH Công nghệ Miền Đông đã trở thành một trong những đơn vị giáo dục uy tín đào tạo tại khu vực Đông Nam Bộ. Đội ngũ giảng viên cơ hữu của Khoa Khoa học sức khỏe của MUT là những người có trình độ chuyên môn cao, đã trưởng thành qua thực tế với nhiều năm kinh nghiệm.

Trường còn có khu vườn dược liệu quy mô lớn và trong năm học sắp tới được mở rộng lên tới 1ha, với hơn 180 loại dược liệu được trồng phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy của Giảng viên. Những trang thiết bị nghiên cứu hiện đại tiêu chuẩn quốc tế cũng sẽ được trang bị trong năm học tới đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.