Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên

SVVN - Nhằm sân khấu hóa các tác phẩm văn học, giúp các bạn sinh viên ngành Văn chủ động vận dụng kiến thức, bộ môn Văn học và khoa Xã hội – Truyền thông (trường ĐH Văn Hiến) đã thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa sân khấu cho sinh viên được trực tiếp tham gia sáng tạo.

Tại sân khấu chương trình, các bạn sinh viên ngành Văn học không những áp dụng kiến thức về chuyên môn mà còn sáng tạo, đầu tư và dàn dựng công phu các tiết mục biểu diễn. Các bạn mang đến cho thầy cô và khán giả những màn hóa thân độc đáo thành những nhà văn hóa lớn như Nguyễn Du, Nguyễn Đình Chiểu, Hồ Xuân Hương, Nguyễn Công Trứ, Cao Bá Quát… tái hiện lại những phân đoạn trong Truyện Kiều như "Thúy Kiều bán mình chuộc cha", "Thúy Kiều trao duyên",…

Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 1 Các bạn chuẩn bị trước khi lên sân khấu diễn.

Với sự sáng tạo độc đáo và trình diễn duyên dáng, các bạn sinh viên đã mang đến sự trầm trồ khen ngợi và xen lẫn là những tràng vỗ tay, tiếng cười của khán giả.

ThS.Huỳnh Thị Mai Trinh – Trưởng bộ môn Văn học chia sẻ: “Thế mạnh của các bạn sinh viên ngành Văn là luôn học hỏi, tìm tòi và sáng tạo. Trong các hoạt động ngoại khóa, sinh viên ngành Văn luôn biết vận dụng những kiến thức chuyên môn từ môn học để chuyển thể các tác phẩm thành sân khấu hóa, kịch hóa đầy độc đáo và thú vị. Với định hướng ứng dụng thực tiễn, thực hành, trong những năm gần đây, chương trình đào tạo ngành Văn học của trường luôn đổi mới để bám sát nhu cầu nguồn nhân lực cần có sau khi ra trường và giúp truyền tải những thông điệp thú vị mà các bạn sinh viên ngành Văn mang đến”.

Một số hình ảnh tại buổi diễn của các bạn sinh viên mới đây:

Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 2
Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 3
Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 4
Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 5
Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 6
Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 7
Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 8
Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.