Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên

SVVN - Nhằm sân khấu hóa các tác phẩm văn học, giúp các bạn sinh viên ngành Văn chủ động vận dụng kiến thức, bộ môn Văn học và khoa Xã hội – Truyền thông (trường ĐH Văn Hiến) đã thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa sân khấu cho sinh viên được trực tiếp tham gia sáng tạo.

Tại sân khấu chương trình, các bạn sinh viên ngành Văn học không những áp dụng kiến thức về chuyên môn mà còn sáng tạo, đầu tư và dàn dựng công phu các tiết mục biểu diễn. Các bạn mang đến cho thầy cô và khán giả những màn hóa thân độc đáo thành những nhà văn hóa lớn như Nguyễn Du, Nguyễn Đình Chiểu, Hồ Xuân Hương, Nguyễn Công Trứ, Cao Bá Quát… tái hiện lại những phân đoạn trong Truyện Kiều như "Thúy Kiều bán mình chuộc cha", "Thúy Kiều trao duyên",…

Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 1 Các bạn chuẩn bị trước khi lên sân khấu diễn.

Với sự sáng tạo độc đáo và trình diễn duyên dáng, các bạn sinh viên đã mang đến sự trầm trồ khen ngợi và xen lẫn là những tràng vỗ tay, tiếng cười của khán giả.

ThS.Huỳnh Thị Mai Trinh – Trưởng bộ môn Văn học chia sẻ: “Thế mạnh của các bạn sinh viên ngành Văn là luôn học hỏi, tìm tòi và sáng tạo. Trong các hoạt động ngoại khóa, sinh viên ngành Văn luôn biết vận dụng những kiến thức chuyên môn từ môn học để chuyển thể các tác phẩm thành sân khấu hóa, kịch hóa đầy độc đáo và thú vị. Với định hướng ứng dụng thực tiễn, thực hành, trong những năm gần đây, chương trình đào tạo ngành Văn học của trường luôn đổi mới để bám sát nhu cầu nguồn nhân lực cần có sau khi ra trường và giúp truyền tải những thông điệp thú vị mà các bạn sinh viên ngành Văn mang đến”.

Một số hình ảnh tại buổi diễn của các bạn sinh viên mới đây:

Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 2
Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 3
Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 4
Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 5
Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 6
Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 7
Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 8
Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).