Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên

SVVN - Nhằm sân khấu hóa các tác phẩm văn học, giúp các bạn sinh viên ngành Văn chủ động vận dụng kiến thức, bộ môn Văn học và khoa Xã hội – Truyền thông (trường ĐH Văn Hiến) đã thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa sân khấu cho sinh viên được trực tiếp tham gia sáng tạo.

Tại sân khấu chương trình, các bạn sinh viên ngành Văn học không những áp dụng kiến thức về chuyên môn mà còn sáng tạo, đầu tư và dàn dựng công phu các tiết mục biểu diễn. Các bạn mang đến cho thầy cô và khán giả những màn hóa thân độc đáo thành những nhà văn hóa lớn như Nguyễn Du, Nguyễn Đình Chiểu, Hồ Xuân Hương, Nguyễn Công Trứ, Cao Bá Quát… tái hiện lại những phân đoạn trong Truyện Kiều như "Thúy Kiều bán mình chuộc cha", "Thúy Kiều trao duyên",…

Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 1 Các bạn chuẩn bị trước khi lên sân khấu diễn.

Với sự sáng tạo độc đáo và trình diễn duyên dáng, các bạn sinh viên đã mang đến sự trầm trồ khen ngợi và xen lẫn là những tràng vỗ tay, tiếng cười của khán giả.

ThS.Huỳnh Thị Mai Trinh – Trưởng bộ môn Văn học chia sẻ: “Thế mạnh của các bạn sinh viên ngành Văn là luôn học hỏi, tìm tòi và sáng tạo. Trong các hoạt động ngoại khóa, sinh viên ngành Văn luôn biết vận dụng những kiến thức chuyên môn từ môn học để chuyển thể các tác phẩm thành sân khấu hóa, kịch hóa đầy độc đáo và thú vị. Với định hướng ứng dụng thực tiễn, thực hành, trong những năm gần đây, chương trình đào tạo ngành Văn học của trường luôn đổi mới để bám sát nhu cầu nguồn nhân lực cần có sau khi ra trường và giúp truyền tải những thông điệp thú vị mà các bạn sinh viên ngành Văn mang đến”.

Một số hình ảnh tại buổi diễn của các bạn sinh viên mới đây:

Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 2
Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 3
Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 4
Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 5
Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 6
Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 7
Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 8
Đưa nhân vật văn học gần gũi hơn với sinh viên ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.
Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

SVVN - Lúc hoàn toàn mất đi thị lực vào năm 9 tuổi, cô gái trẻ Lương Thị Trà My không bao giờ hình dung được rằng ngày nào đó mình sẽ là sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở một trường đại học quốc tế.