Đưa nước ngọt ra đảo xa giúp bà con “giải khát“

SVVN - Trong ngày 21/6, rất đông bà con, các em học sinh háo hức đợi tới lượt để nhận nước. Khuôn mặt ai nấy đều rạng rỡ khi đưa từng gàu, từng chai nước nhỏ để lấy một ít mang về dùng. Bình quân, mỗi lượt xe bồn chở 2.000 lít nước, mỗi hộ dân được cấp 1 – 2 m3/ngày. Nhiều hộ dân thiếu nước nhưng cũng không lấy nhiều vì còn dành cho các hộ nhà ở xa.
Đưa nước ngọt ra đảo xa giúp bà con “giải khát“ ảnh 1 Để người dân xã đảo Tam Hải (H. Núi Thành, Quảng Nam) có nước sạch sử dụng, Huyện đoàn Núi Thành đã tổ chức chương trình "Đưa nước sạch ra đảo" nhằm đáp ứng nhu cầu, niềm mong mỏi của bà con.
Đưa nước ngọt ra đảo xa giúp bà con “giải khát“ ảnh 2 Ông Nguyễn Quốc Khải (71 tuổi, thôn Long Thạnh Tây, xã Tam Hải) cho biết, nguồn nước ngọt của bà con nơi đây hoàn toàn phụ thuộc vào nước mưa và 2 giếng nước ở trung tâm thôn nhưng đã bị nhiễm phèn, nhiễm mặn. Hàng chục năm nay, xã đảo luôn trong trình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Đặc biệt, về mùa nắng nóng như hiện nay thì kể cả nước nhiễm phèn, nhiễm mặn cũng không có dùng chứ đừng nói gì đến nước sạch.
Đưa nước ngọt ra đảo xa giúp bà con “giải khát“ ảnh 3 “Để có nước ăn uống, người dân phải bơi ghe qua bên kia xã Tam Giang (H. Núi Thành) mua nước bình loại 20 lít về dùng. Việc đưa nước sạch ra đảo thời điểm này trở thành một món quà vô cùng ý nghĩa đối với người dân”, ông Khải nói.
Đưa nước ngọt ra đảo xa giúp bà con “giải khát“ ảnh 4 “Nước ngọt hiếm nên người dân quý như của cải trong nhà. Được nhận nước sạch từ các bạn trẻ, người dân chúng tôi ai cũng rất vui mừng, số lượng nhỏ nhưng niềm vui nó lớn”, bà Hường tâm sự.
Đưa nước ngọt ra đảo xa giúp bà con “giải khát“ ảnh 5 Nước được lấy từ trạm cấp nước của công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam (địa điểm tại xã Tam Hiệp, H. Núi Thành) sau đó vận chuyển bằng xe bồn, ghe và phà ra xã đảo cho bà con. Dự kiến, chương “Đưa nước sạch ra đảo” sẽ diễn ra liên tục trong một tuần.
Đưa nước ngọt ra đảo xa giúp bà con “giải khát“ ảnh 6 Chị Lê Thị Phương Thảo, Bí thư Huyện Đoàn Núi Thành, cho hay, trước việc xã đảo thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng, đội ngũ cán bộ Đoàn H. Núi Thành đã bàn bạc bằng cách nào đó phải cung cấp được nước sạch cho bà con. “Tình hình thiếu nước sạch ngày càng nghiêm trọng nên trong thời gian tới, các hoạt đồng tình nguyện mà chúng tôi kêu gọi sẽ tập trung chính cho việc này”, chị Thảo khẳng định.
Theo Ảnh: Thái Hồng Cường Thiết kế: T.LN Concept: T.COB
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.