Đưa nước ngọt ra đảo xa giúp bà con “giải khát“

SVVN - Trong ngày 21/6, rất đông bà con, các em học sinh háo hức đợi tới lượt để nhận nước. Khuôn mặt ai nấy đều rạng rỡ khi đưa từng gàu, từng chai nước nhỏ để lấy một ít mang về dùng. Bình quân, mỗi lượt xe bồn chở 2.000 lít nước, mỗi hộ dân được cấp 1 – 2 m3/ngày. Nhiều hộ dân thiếu nước nhưng cũng không lấy nhiều vì còn dành cho các hộ nhà ở xa.
Đưa nước ngọt ra đảo xa giúp bà con “giải khát“ ảnh 1

Để người dân xã đảo Tam Hải (H. Núi Thành, Quảng Nam) có nước sạch sử dụng, Huyện đoàn Núi Thành đã tổ chức chương trình "Đưa nước sạch ra đảo" nhằm đáp ứng nhu cầu, niềm mong mỏi của bà con.

Đưa nước ngọt ra đảo xa giúp bà con “giải khát“ ảnh 2 Ông Nguyễn Quốc Khải (71 tuổi, thôn Long Thạnh Tây, xã Tam Hải) cho biết, nguồn nước ngọt của bà con nơi đây hoàn toàn phụ thuộc vào nước mưa và 2 giếng nước ở trung tâm thôn nhưng đã bị nhiễm phèn, nhiễm mặn. Hàng chục năm nay, xã đảo luôn trong trình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Đặc biệt, về mùa nắng nóng như hiện nay thì kể cả nước nhiễm phèn, nhiễm mặn cũng không có dùng chứ đừng nói gì đến nước sạch.
Đưa nước ngọt ra đảo xa giúp bà con “giải khát“ ảnh 3 “Để có nước ăn uống, người dân phải bơi ghe qua bên kia xã Tam Giang (H. Núi Thành) mua nước bình loại 20 lít về dùng. Việc đưa nước sạch ra đảo thời điểm này trở thành một món quà vô cùng ý nghĩa đối với người dân”, ông Khải nói.
Đưa nước ngọt ra đảo xa giúp bà con “giải khát“ ảnh 4 “Nước ngọt hiếm nên người dân quý như của cải trong nhà. Được nhận nước sạch từ các bạn trẻ, người dân chúng tôi ai cũng rất vui mừng, số lượng nhỏ nhưng niềm vui nó lớn”, bà Hường tâm sự.
Đưa nước ngọt ra đảo xa giúp bà con “giải khát“ ảnh 5 Nước được lấy từ trạm cấp nước của công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam (địa điểm tại xã Tam Hiệp, H. Núi Thành) sau đó vận chuyển bằng xe bồn, ghe và phà ra xã đảo cho bà con. Dự kiến, chương “Đưa nước sạch ra đảo” sẽ diễn ra liên tục trong một tuần.
Đưa nước ngọt ra đảo xa giúp bà con “giải khát“ ảnh 6 Chị Lê Thị Phương Thảo, Bí thư Huyện Đoàn Núi Thành, cho hay, trước việc xã đảo thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng, đội ngũ cán bộ Đoàn H. Núi Thành đã bàn bạc bằng cách nào đó phải cung cấp được nước sạch cho bà con. “Tình hình thiếu nước sạch ngày càng nghiêm trọng nên trong thời gian tới, các hoạt đồng tình nguyện mà chúng tôi kêu gọi sẽ tập trung chính cho việc này”, chị Thảo khẳng định.
Theo Ảnh: Thái Hồng Cường Thiết kế: T.LN Concept: T.COB
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.