Đưa nước ngọt ra đảo xa giúp bà con “giải khát“

SVVN - Trong ngày 21/6, rất đông bà con, các em học sinh háo hức đợi tới lượt để nhận nước. Khuôn mặt ai nấy đều rạng rỡ khi đưa từng gàu, từng chai nước nhỏ để lấy một ít mang về dùng. Bình quân, mỗi lượt xe bồn chở 2.000 lít nước, mỗi hộ dân được cấp 1 – 2 m3/ngày. Nhiều hộ dân thiếu nước nhưng cũng không lấy nhiều vì còn dành cho các hộ nhà ở xa.
Đưa nước ngọt ra đảo xa giúp bà con “giải khát“ ảnh 1

Để người dân xã đảo Tam Hải (H. Núi Thành, Quảng Nam) có nước sạch sử dụng, Huyện đoàn Núi Thành đã tổ chức chương trình "Đưa nước sạch ra đảo" nhằm đáp ứng nhu cầu, niềm mong mỏi của bà con.

Đưa nước ngọt ra đảo xa giúp bà con “giải khát“ ảnh 2 Ông Nguyễn Quốc Khải (71 tuổi, thôn Long Thạnh Tây, xã Tam Hải) cho biết, nguồn nước ngọt của bà con nơi đây hoàn toàn phụ thuộc vào nước mưa và 2 giếng nước ở trung tâm thôn nhưng đã bị nhiễm phèn, nhiễm mặn. Hàng chục năm nay, xã đảo luôn trong trình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Đặc biệt, về mùa nắng nóng như hiện nay thì kể cả nước nhiễm phèn, nhiễm mặn cũng không có dùng chứ đừng nói gì đến nước sạch.
Đưa nước ngọt ra đảo xa giúp bà con “giải khát“ ảnh 3 “Để có nước ăn uống, người dân phải bơi ghe qua bên kia xã Tam Giang (H. Núi Thành) mua nước bình loại 20 lít về dùng. Việc đưa nước sạch ra đảo thời điểm này trở thành một món quà vô cùng ý nghĩa đối với người dân”, ông Khải nói.
Đưa nước ngọt ra đảo xa giúp bà con “giải khát“ ảnh 4 “Nước ngọt hiếm nên người dân quý như của cải trong nhà. Được nhận nước sạch từ các bạn trẻ, người dân chúng tôi ai cũng rất vui mừng, số lượng nhỏ nhưng niềm vui nó lớn”, bà Hường tâm sự.
Đưa nước ngọt ra đảo xa giúp bà con “giải khát“ ảnh 5 Nước được lấy từ trạm cấp nước của công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam (địa điểm tại xã Tam Hiệp, H. Núi Thành) sau đó vận chuyển bằng xe bồn, ghe và phà ra xã đảo cho bà con. Dự kiến, chương “Đưa nước sạch ra đảo” sẽ diễn ra liên tục trong một tuần.
Đưa nước ngọt ra đảo xa giúp bà con “giải khát“ ảnh 6 Chị Lê Thị Phương Thảo, Bí thư Huyện Đoàn Núi Thành, cho hay, trước việc xã đảo thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng, đội ngũ cán bộ Đoàn H. Núi Thành đã bàn bạc bằng cách nào đó phải cung cấp được nước sạch cho bà con. “Tình hình thiếu nước sạch ngày càng nghiêm trọng nên trong thời gian tới, các hoạt đồng tình nguyện mà chúng tôi kêu gọi sẽ tập trung chính cho việc này”, chị Thảo khẳng định.
Theo Ảnh: Thái Hồng Cường Thiết kế: T.LN Concept: T.COB
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.