Đừng bỏ lỡ 8 việc làm ý nghĩa để không lãng phí mùa Hè

SVVN - Sau những ngày tháng “dùi mài kinh sử”, ôn thi áp lực trên ghế nhà trường, thì một mùa Hè hứa hẹn những hoạt động đầy thú vị và ý nghĩa đã gõ cửa.
Bạn là những người trẻ đang căng tràn nhiệt huyết và muốn trải nghiệm một mùa Hè sinh viên mới mẻ? Bạn muốn cống hiến sức lực và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân nhưng đang phân vân chưa biết làm gì? Vậy thì đừng bỏ lỡ 8 việc làm dưới đây để không lãng phí một mùa Hè sôi động nào!
1. Tham gia các hoạt động tình nguyện
Đừng bỏ lỡ 8 việc làm ý nghĩa để không lãng phí mùa Hè ảnh 1
Không chỉ đối với sinh viên hay mùa Hè, công việc tình nguyện là công việc ý nghĩa và đáng làm nhất trong cuộc đời mỗi con người. Khi làm được những việc có ích, giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn, góp một phần sức lực nhỏ bé của mình xây dựng cộng đồng, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống tích cực hơn và có một tuổi trẻ không lãng phí.
Bên cạnh đó bạn sẽ được làm quen thêm nhiều bạn mới, mở rộng mối quan hệ để có thể học hỏi và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Chắc chắn, bạn sẽ có những trải nghiệm không thể nào quên trong cuộc đời sinh viên của mình.
2. Kiếm một công việc làm thêm
Đừng bỏ lỡ 8 việc làm ý nghĩa để không lãng phí mùa Hè ảnh 2
Khi đi làm thêm, với công sức bỏ ra, bạn sẽ tích lũy được kha khá kĩ năng, kinh nghiệm để làm đẹp cho CV và tăng thêm thu nhập phụ giúp bố mẹ. Bạn có thể lựa chọn những công việc như bồi bàn, bán hàng hay gia sư hoặc các công việc online như dịch thuật, marketing,... vừa phù hợp về khả năng lại hợp lí về thời gian.
Tuy nhiên, trước khi bắt đầu một công việc nào đó, bạn phải tìm hiểu thật kĩ vì rất nhiều công ty đăng tuyển dụng lừa đảo, nhiều kẻ lợi dụng lòng tin để dụ dỗ bạn vào đường dây đa cấp.
3. Học thêm “một cái gì đó” mà bạn ấp ủ
Đừng bỏ lỡ 8 việc làm ý nghĩa để không lãng phí mùa Hè ảnh 3
Mùa Hè là khoảng thời gian lí tưởng để theo đuổi đam mê, bạn hãy thử học một ngôn ngữ mới, một môn thể thao, bắt đầu chơi một loại nhạc cụ hay một bộ môn nghệ thuật nào đó hoặc đơn giản là rèn luyện trình độ tiếng Anh, chắc chắn là sẽ rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn. Và biết đâu, bạn lại tìm thấy được tài năng tiềm ẩn của mình thì sao?
4. Du lịch bụi
Đừng bỏ lỡ 8 việc làm ý nghĩa để không lãng phí mùa Hè ảnh 4
Đừng bó buộc một chỗ trong guồng quay của công việc và học hành, hãy xách ba lô lên và đi tới khám phá một vùng đất mới cùng bạn bè, người ấy hay nếu bạn là người can đảm, bạn có thể đi một mình. Chắc chắn một chuyến đi vô cùng thú vị với những cung đường mới con người mới đang chờ đón bạn! Lưu ý là bạn nên tìm hiểu thật kĩ về chuyến đi, dự trù kinh phí và tạo một lịch trình cụ thể tránh những đáng tiếc xảy ra.
5. Tham gia trại Hè
Đừng bỏ lỡ 8 việc làm ý nghĩa để không lãng phí mùa Hè ảnh 5
Đây là hoạt động rất thú vị và mới mẻ: Các bạn được đi đến vùng đất mới, mở rộng mối quan hệ và tự tin khẳng định bản thân. Đặc biệt, nếu tham gia các trại hè quốc tế, bạn chắc chắn sẽ nâng cao được khả năng ngoại ngữ và kết bạn, giao lưu với bạn bè quốc tế.
6. Tập thể dục giữ vóc dáng
Đừng bỏ lỡ 8 việc làm ý nghĩa để không lãng phí mùa Hè ảnh 6
Mùa Hè chính là thời điểm hoàn hảo để bạn tập thể dục hoặc yoga để giúp cơ thể săn chắc lấy lại vóc dáng tự tin. Đồng thời, hãy hạ quyết tâm giảm cân, hay tăng cân để cơ thể khỏe mạnh, đánh bay bệnh tật cho một cuộc sống tích cực, cân bằng.
7. Dành thời gian cho đam mê riêng
Đừng bỏ lỡ 8 việc làm ý nghĩa để không lãng phí mùa Hè ảnh 7
Dù bận rộn với công việc làm thêm, tình nguyện hay học tập đi chăng nữa, thì cũng đừng để ngọn lửa đam mê cháy rụi bởi ai cũng có ước mơ, sở thích. Hãy giành một khoảng thời gian dù ít hay nhiều để thắp lại niềm đam mê ấy, và biết đâu trong tương lai đó chính là thứ sẽ theo bạn đến suốt cuộc đời.
8. Tham gia lớp học rèn luyện kỹ năng
Đừng bỏ lỡ 8 việc làm ý nghĩa để không lãng phí mùa Hè ảnh 8
Bạn muốn có hành trang vững vàng trong cuộc sống tương lai thì những khóa kĩ năng thuyết trình, kỹ năng mềm hay các lớp dạy ngoại ngữ là những lựa chọn đúng đắn, đặc biệt vào mùa Hè có rất nhiều ưu đãi về giá cả phù hợp túi tiền cho sinh viên, hãy nhanh tay đăng ký nào!
Nguồn ảnh: Tổng hợp
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.