Đừng để bị 'chăn' trên app hẹn hò

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với sự tham gia của BTV - MC Trịnh Lê Anh cùng các khách mời nổi tiếng, chương trình “TIN-AI? Đừng để bị 'chăn' trên app hẹn hò” đang đón nhận được sự quan tâm đông đảo từ khán giả, đặc biệt là thế hệ trẻ bắt đầu tiếp xúc đến khái niệm 'tình yêu online'.

Cái nhìn từ 4 thế hệ

Sự kiện có sự tham gia của BTV - MC Trịnh Lê Anh; Hướng dẫn viên - MC Vũ Bùi; Influencer - Youtuber Nhi Hay Đi và MC Quỳnh Diễm. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của PGS. TS Trần Thành Nam với vai trò khách mời giải đáp các vấn đề “tình ái” dưới những góc nhìn tâm lý học.

Đừng để bị 'chăn' trên app hẹn hò ảnh 1

Các khách mời tham dự chương trình “TIN-AI? Đừng để bị 'chăn' trên app hẹn hò”.

Trong suốt sự kiện, các khách mời đã xuất sắc hoàn thành các trò chơi của chương trình như: Viết bio, Quẹt trái Quẹt phải, Tiền mất tình tan. Qua đó, khán giả cũng nhìn thấy mặt trái của hẹn hò qua mạng cũng như các phản ứng của 4 khách mời - 4 thế hệ khác nhau trước những tình huống “dở khóc dở cười”.

Sau phần trò chơi, PGS.TS Trần Thành Nam đã có những cảm nghĩ về xu hướng “tình yêu ăn liền” của các bạn trẻ để đúc rút ra kết luận cho vấn đề nan giải này. Cuối chương trình, khách mời Nhi Hay Đi đã có một vài chia sẻ nho nhỏ cùng 1 MV ca nhạc dễ thương do chính cô sáng tác để dành tặng cho khán giả.

Đừng để bị 'chăn' trên app hẹn hò ảnh 2

Influencer - Youtuber Nhi Hay Đi.

Chương trình thu hút được 2,3 nghìn lượt xem, nhận được rất nhiều lượt tương tác, bình luận và chia sẻ trên fanpage của sự kiện. Điều đó thể hiện rằng có rất nhiều bạn trẻ đang sử dụng cũng như quan tâm đến các vấn đề về ứng dụng hẹn hò.

Vấn đề “tưởng cũ mà mới”

Với sự phát triển công nghệ, các ứng dụng hẹn hò đã không còn quá xa lạ với thế hệ hiện đại. Đánh vào tâm lý giới trẻ muốn trải nghiệm cảm giác “yêu đương” mà không tốn quá nhiều thời gian, cũng như thu hẹp khoảng cách địa lý trong việc hẹn hò, các ứng dụng này ngày càng có nhiều tính năng đa dạng. Chỉ với 1 cú “quẹt phải” là có thể tìm được người yêu ưng ý.

Thế nhưng, đằng sau kiểu hẹn hò “phi truyền thống” này có thể ẩn chứa những hiểm họa khôn lường: Lừa tình, lừa tiền và lợi dụng tình dục. Đã không ít những trường hợp các bạn trẻ chỉ vì quá tin vào “người tình ẩn danh” mà bị lừa mất tài sản có giá trị, thậm chí là bị xâm hại tình dục

Đừng để bị 'chăn' trên app hẹn hò ảnh 3

Bạn có thể xem lại chương trình tại fanpage của Tin-ai?.

Nhìn rõ được cả mặt tốt lẫn mặt xấu của các ứng dụng hẹn hò, YESN’T - Nhóm sinh viên Tổ chức sự kiện thuộc Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường ĐHKHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình “TIN-AI? Đừng để bị 'chăn' trên app hẹn hò” dưới hình thức công chiếu trên fanpage “Tin-ai?” vào ngày 13/6/2021 vừa qua.

Sự kiện đã nhận được rất nhiều sự tương tác và phản hồi tích cực từ khán giả về góc nhìn mới lạ cũng như những chia sẻ bổ ích của các khách mời về vấn đề “tình yêu online”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.