Đừng để bị 'chăn' trên app hẹn hò

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với sự tham gia của BTV - MC Trịnh Lê Anh cùng các khách mời nổi tiếng, chương trình “TIN-AI? Đừng để bị 'chăn' trên app hẹn hò” đang đón nhận được sự quan tâm đông đảo từ khán giả, đặc biệt là thế hệ trẻ bắt đầu tiếp xúc đến khái niệm 'tình yêu online'.

Cái nhìn từ 4 thế hệ

Sự kiện có sự tham gia của BTV - MC Trịnh Lê Anh; Hướng dẫn viên - MC Vũ Bùi; Influencer - Youtuber Nhi Hay Đi và MC Quỳnh Diễm. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của PGS. TS Trần Thành Nam với vai trò khách mời giải đáp các vấn đề “tình ái” dưới những góc nhìn tâm lý học.

Đừng để bị 'chăn' trên app hẹn hò ảnh 1

Các khách mời tham dự chương trình “TIN-AI? Đừng để bị 'chăn' trên app hẹn hò”.

Trong suốt sự kiện, các khách mời đã xuất sắc hoàn thành các trò chơi của chương trình như: Viết bio, Quẹt trái Quẹt phải, Tiền mất tình tan. Qua đó, khán giả cũng nhìn thấy mặt trái của hẹn hò qua mạng cũng như các phản ứng của 4 khách mời - 4 thế hệ khác nhau trước những tình huống “dở khóc dở cười”.

Sau phần trò chơi, PGS.TS Trần Thành Nam đã có những cảm nghĩ về xu hướng “tình yêu ăn liền” của các bạn trẻ để đúc rút ra kết luận cho vấn đề nan giải này. Cuối chương trình, khách mời Nhi Hay Đi đã có một vài chia sẻ nho nhỏ cùng 1 MV ca nhạc dễ thương do chính cô sáng tác để dành tặng cho khán giả.

Đừng để bị 'chăn' trên app hẹn hò ảnh 2

Influencer - Youtuber Nhi Hay Đi.

Chương trình thu hút được 2,3 nghìn lượt xem, nhận được rất nhiều lượt tương tác, bình luận và chia sẻ trên fanpage của sự kiện. Điều đó thể hiện rằng có rất nhiều bạn trẻ đang sử dụng cũng như quan tâm đến các vấn đề về ứng dụng hẹn hò.

Vấn đề “tưởng cũ mà mới”

Với sự phát triển công nghệ, các ứng dụng hẹn hò đã không còn quá xa lạ với thế hệ hiện đại. Đánh vào tâm lý giới trẻ muốn trải nghiệm cảm giác “yêu đương” mà không tốn quá nhiều thời gian, cũng như thu hẹp khoảng cách địa lý trong việc hẹn hò, các ứng dụng này ngày càng có nhiều tính năng đa dạng. Chỉ với 1 cú “quẹt phải” là có thể tìm được người yêu ưng ý.

Thế nhưng, đằng sau kiểu hẹn hò “phi truyền thống” này có thể ẩn chứa những hiểm họa khôn lường: Lừa tình, lừa tiền và lợi dụng tình dục. Đã không ít những trường hợp các bạn trẻ chỉ vì quá tin vào “người tình ẩn danh” mà bị lừa mất tài sản có giá trị, thậm chí là bị xâm hại tình dục

Đừng để bị 'chăn' trên app hẹn hò ảnh 3

Bạn có thể xem lại chương trình tại fanpage của Tin-ai?.

Nhìn rõ được cả mặt tốt lẫn mặt xấu của các ứng dụng hẹn hò, YESN’T - Nhóm sinh viên Tổ chức sự kiện thuộc Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường ĐHKHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình “TIN-AI? Đừng để bị 'chăn' trên app hẹn hò” dưới hình thức công chiếu trên fanpage “Tin-ai?” vào ngày 13/6/2021 vừa qua.

Sự kiện đã nhận được rất nhiều sự tương tác và phản hồi tích cực từ khán giả về góc nhìn mới lạ cũng như những chia sẻ bổ ích của các khách mời về vấn đề “tình yêu online”.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

SVVN - Ba chiến sĩ, ba hoàn cảnh khác nhau nhưng đều cùng gánh trên vai trọng trách cao cả. Các anh đã cùng nằm lại nơi trận chiến với “giặc lửa”. Đám cháy đã tắt hẳn nhưng mạng xã hội vẫn tràn ngập chia sẻ của các bạn trẻ, bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn những người lính quả cảm.
Những thợ ảnh đặc biệt mang lại sự đoàn viên

Những thợ ảnh đặc biệt mang lại sự đoàn viên

SVVN - Những bức ảnh gia đình tưởng chừng là điều hết sức bình thường, nhưng không phải ai cũng có cơ hội để chụp cùng người thân như thế. Thấu hiểu điều này, các thành viên nhóm “Team Lee” đã thực hiện dự án phục chế 75 bức ảnh tặng các thân nhân, gia đình liệt sĩ và ghép ảnh gia đình miễn phí cho những hoàn cảnh đặc biệt.