Đừng để thất bại định nghĩa con người bạn

SVVN - Điều định nghĩa con người bạn không phải là thất bại mà bạn gặp phải, mà là cách bạn đứng dậy sau khi ngã.

Tất cả mọi người, ở một thời điểm nào đó trong cuộc sống, đều nếm trải thất bại. Đó có thể là một việc đơn giản như là không có được công việc mà mình muốn, bị điểm thấp dù đã học rất chăm… Nhưng điều định nghĩa con người bạn không phải là thất bại đó, mà là cách bạn đứng dậy sau khi ngã.

Đây là những câu chuyện từ thất bại đến thành công của một số người nổi tiếng nhất thế giới, chắc chắn sẽ đem lại cảm hứng cho bạn ngay cả khi bạn đã muốn từ bỏ hy vọng.

1. Một ngôi sao thể thao

TRƯỚC: Một cậu bé bị bỏng trong vụ hỏa hoạn ở trường và tưởng chừng không sống được. Các bác sĩ bảo với mẹ cậu rằng cậu sẽ chết, do vụ hỏa hoạn đã phá hủy nửa thân dưới của cậu. Mà cho dù sống được, cậu cũng sẽ nằm liệt cả đời.

Nhưng cậu bé đó không muốn chết, cũng không muốn nằm liệt. Trước sự ngạc nhiên của các bác sĩ, cậu đã sống. Nhưng cậu không cử động được từ hông trở xuống. Khi ra viện, cậu không chịu nằm trên giường hay ngồi xe lăn, mà tự lê mình qua bãi cỏ, bám vào hàng rào, đứng lên và lê đi theo hàng rào đó. Ngày nào cậu cũng làm vậy, với lòng tin rằng cậu sẽ đi lại được. Với sự quyết tâm và kiên trì khủng khiếp, cậu đã đứng dậy được, rồi đi lại được, rồi chạy được.

Đừng để thất bại định nghĩa con người bạn ảnh 1 Glenn Cunningham.

SAU: Cậu bắt đầu đi bộ, rồi chạy đến trường, rồi chạy chỉ vì niềm vui được chạy. Khi vào đại học, cậu còn vào đội tuyển chạy bộ.

Vào tháng 2/1934, chàng trai trẻ trước đây tưởng không sống được, rồi tưởng không bao giờ đi lại được, và không hề hy vọng sẽ chạy được - Glenn Cunningham - đã phá kỷ lục thế giới môn chạy cự ly 1 dặm.

Là điển hình cho sức mạnh của niềm tin và suy nghĩ tích cực, Glenn Cunningham đã và vẫn là niềm cảm hứng cho rất nhiều người. Và câu chuyện của ông chính là minh chứng cho việc một người có thể đứng lên ngay cả khi dường như tất cả mọi vận may đều đã quay lưng lại với mình.

2. Một doanh nhân

TRƯỚC: Cậu bé đó có một tuổi thơ đầy khó khăn: Bố mẹ chia tay, bố dượng đánh đập cả mẹ lẫn các anh chị em cậu. Mẹ cậu bị kết án oan hai lần vì những lời buộc tội của bố dượng. Và vì không có ai chăm sóc nên năm lên 8 tuổi, cậu cùng các anh chị em phải ở trại tế bần. Khi lớn lên, cuộc hôn nhân đầu tiên của người đàn ông này cũng tan vỡ. Sau đó, công việc bán thiết bị y tế của ông thất bại thảm hại, nên bạn gái cũng rời bỏ. Không có nhà, ông cùng con trai phải ở tạm các nhà nghỉ, công viên, sân bay và có lần là một toilet công cộng. Ông làm việc không nghỉ ở một công ty môi giới chứng khoán vào ban ngày, đứng xếp hàng dài dằng dặc để buổi tối có chỗ ngủ.

Đừng để thất bại định nghĩa con người bạn ảnh 2 Chris Garder và con trai.

SAU: Sau một thời gian làm nhân viên toàn thời gian ở công ty môi giới, ông tự mở công ty môi giới của mình là Gardner Rich & Co. vào năm 1987. Năm 2006, ông bán một phần công ty đi - thương vụ đó đem lại hàng triệu đôla.

Ông ấy chính là Chris Gardner, người sáng lập và CEO của Công ty môi giới chứng khoán Christopher Gardner International Holdings, với văn phòng ở San Francisco, New York và Chicago. Cuộc đời của ông được khắc họa trong bộ phim The Pursuit of Happyness (Mưu cầu hạnh phúc) - một bộ phim được khán giả khắp thế giới yêu thích.

Đừng để thất bại định nghĩa con người bạn ảnh 3 Chris Garder và hai bố con Will Smith (diễn viên trong phim "Mưu cầu hạnh phúc").

3. Một người dẫn chương trình về đời sống hoang dã của kênh Discovery

Đừng để thất bại định nghĩa con người bạn ảnh 4 Một tai nạn nhảy dù khủng khiếp đã xảy ra.

TRƯỚC: Sau khi rời trường học, chàng trai này gia nhập quân đội trong ba năm. Năm 1996, anh bị rơi tự do trong một tai nạn nhảy dù ở Zambia. Dù của anh bị rách ở độ cao gần 5.000m, chỉ mở một phần, khiến anh rơi và tiếp đất trên chiếc túi đựng dù đeo sau lưng, bị vỡ ba đốt sống. Theo bác sĩ, anh “thiếu chút xíu nữa” là bị liệt suốt đời và ban đầu, người ta còn không chắc liệu anh có đi lại được nữa không. Suốt 12 tháng tiếp theo, anh cứ ra rồi vào khu phục hồi của quân đội.

Đừng để thất bại định nghĩa con người bạn ảnh 5 Bear Grylls - người dẫn chương trình can đảm của kênh Discovery.

SAU: Như một bằng chứng cho sự quyết tâm và nỗ lực, vào ngày 16/5/1998, anh đã hiện thực hóa mơ ước thơ ấu của mình là leo lên đỉnh núi Everest, chỉ 18 tháng sau khi vỡ ba đốt sống trong tai nạn nhảy dù. Ở tuổi 23, lúc đó anh là một trong số những người trẻ nhất từng lên được đỉnh Everest. Và đây là câu chuyện đầy cảm hứng của Bear Grylls. Giờ thì cả thế giới biết đến anh trong vai trò người dẫn chương trình can đảm của kênh Discovery, với show riêng của mình là Man vs. Wild (Con người với đời sống hoang dã).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỷ niệm 110 năm - Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và Hành trình theo chân Bác

Kỷ niệm 110 năm - Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và Hành trình theo chân Bác

SVVN - Ngày 5/6/1911 là một dấu mốc không thể nào quên trong tâm trí của người Việt Nam, ngày Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã ra đi tìm đường cứu nước. Không cam tâm nhìn cảnh nước mất, nhà tan, nhân dân lầm than, cực khổ, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Tổ quốc, bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước.
Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

SVVN - Ngày 7 tháng 5 năm 1954, quân và dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vượt qua mọi thử thách, khó khăn, đập tan tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ của Thực dân Pháp, lập nên một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.