Dùng điện ảnh để chữa lành, Phương Anh Đào bất ngờ trở lại sau 1 năm, 'lột xác' cực 'sốc'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trở lại với điện ảnh sau một năm, Phương Anh Đào đang chữa lành chính mình sau quãng thời gian khó khăn nhất cuộc đời.

Trở lại với điện ảnh sau một năm, Phương Anh Đào chia sẻ về quá trình tạm ngưng diễn xuất, đối mặt với các vấn đề về thể chất lẫn tinh thần, tâm trạng thay đổi thất thường và khó tập trung trong suốt thời gian dài. Nhưng nữ diễn viên cũng tâm sự, có những lúc cô dùng điện ảnh để chữa lành chính mình.

Là một trong những diễn viên nữ được đánh giá cao về lực diễn lẫn ngoại hình, Phương Anh Đào từng chứng minh năng lực cùng khả năng 'cân' nhiều dạng vai như: “nàng thơ” Nhật Hạ trong Nhắm mắt thấy mùa Hè khiến không ít khán giả phải lòng, cô giáo sắc sảo trong Em gái mưa bản điện ảnh, Thu trong Bằng chứng vô hình, xử lý tinh tế những đoạn diễn nhiều tâm lý và đòi hỏi ánh mắt linh hoạt. Và nổi bật nhất là nàng Mai cá tính trong Chàng vợ của anh.

Dùng điện ảnh để chữa lành, Phương Anh Đào bất ngờ trở lại sau 1 năm, 'lột xác' cực 'sốc' ảnh 4

Lý do vì sao Phương Anh Đào lại “trốn” khỏi phim ảnh khi đang trên đà đi lên?

Ban đầu, khi chọn tạm gác mọi công việc, Đào rất lo lắng, thậm chí sợ không được làm nghề nữa. Mình sợ khán giả quên mình, sợ không biết sức khoẻ của mình có hồi phục kịp thời và tốt để đóng phim. Thời điểm đó, sức Đào cũng không tốt để thể hiện các cảnh hành động, đánh võ hoặc đứng trên giày cao gót một thời gian kéo dài. Lúc đó, Đào tính cứ tiếp tục đi đóng phim. Nhưng mình hiểu, nếu càng chần chờ, sức khỏe mình yếu đi, sẽ càng ảnh hưởng đến công việc hơn. Đào mê đóng phim, và nghĩ mình còn có thể mang đến cho khán giả của mình nhiều điều nữa. Thế nên, mình cần phải dành trạng thái tốt nhất cho việc diễn xuất.

Dùng điện ảnh để chữa lành, Phương Anh Đào bất ngờ trở lại sau 1 năm, 'lột xác' cực 'sốc' ảnh 5

Sự trở lại lần này, Phương Anh Đào ở tâm thế ra sao để tăng tốc sau một năm chững lại?

Sau một năm nhìn nhận, mình nghiệm lại bản thân có cái gì, thiếu cái gì và muốn cái gì. Mọi người đều dành cho Đào sự ưu ái là diễn viên thực lực. Đào nghĩ đó cũng là một áp lực của diễn viên. Lúc nào, mình cũng khao khát được lột xác, thử nghiệm. Vì ở trong con người mình như một mặt hồ hơi tĩnh lặng. Nó có những gợn sóng cuồn cuộn, có những dòng xoáy nước, chỉ có mình đặt chân vào đó, mình ngồi trong đó thì mới cảm nhận được thôi. Đến với phim ảnh, thực sự là Đào yêu thích và dùng khía cạnh đó để khám phá bản thân. Có những lúc, Đào dùng điện ảnh để chữa lành chính mình. Điện ảnh như là hành trình mình phải chinh phục và cũng cho Đào nhiều cảm hứng.

Tính ra, Phương Anh Đào cũng hoạt động trong lĩnh vực giải trí lâu rồi nhưng có vẻ vẫn rất e dè với những ồn ào, vốn là một phần của công việc này?

Nói thật, Đào tự nhận mình là người “tối cổ”, vì mình nghĩ drama giống như một món fast-food vậy. Nó rất ngon nhưng cũng dễ chán. Đến lúc nào đó, khán giả cần những món healthy và bền vững hơn. Đào hy vọng mình sẽ là “món ăn” healthy. Đào tin sự an lạc mới là thứ quý giá nhất, giúp mình có được nguồn năng lượng tốt để làm việc. Đào luôn đặt câu hỏi hướng sâu hơn bên trong của mình. Sự hào nhoáng và năng động của ngành phim không hề xấu. Thay vì nhìn vào mặt không đẹp của vấn đề thì mình nhìn vào mặt tích cực hơn. Điều đó cho mình nhiều cảm hứng hơn, còn những cái kia làm mình nặng nề quá thì sẽ tránh xa nó ra. Mình có thể nghe những điều tiêu cực để từ đó nhìn nhận lại. Con người không ai hoàn hảo. Nhưng mình yêu nó thì phải hiểu, mới trưởng thành.

Dùng điện ảnh để chữa lành, Phương Anh Đào bất ngờ trở lại sau 1 năm, 'lột xác' cực 'sốc' ảnh 6

Nhưng mà như Phương Anh Đào có quá an toàn?

Mọi người đều biết Đào khá ngại xuất hiện trong các sự kiện, các buổi phỏng vấn. Thật ra, mình cũng hơi mắc cỡ (cười lớn). Đào không thích phô trương quá về chuyện đời tư. Mình chỉ muốn mọi người thấy những nỗ lực trong hành trình làm nghề. Trước đó, Đào khá im ắng, an toàn, mặc dù lúc nào mình cũng khám phá nhiều khía cạnh của từng vai diễn. Nhưng do tính cách con người mình yêu sự nhẹ nhàng, mộc mạc. Đôi khi, những gì mình thể hiện ra, đặt trong ngành giải trí này sẽ hơi lạ, hơi lạc lõng. Có thể nhiều người thấy mình kiểu không có gì đặc sắc. Đào vẫn rất trân trọng những ý kiến đó bởi vì thời gian mình theo nghề quá ngắn để giải thích. Và một năm đứng chững lại, Đào muốn có sự đột phá hơn.

Dùng điện ảnh để chữa lành, Phương Anh Đào bất ngờ trở lại sau 1 năm, 'lột xác' cực 'sốc' ảnh 7

Thế Đào có tính tham gia gameshow hay truyền hình thực tế để 'phủ sóng' tên mình hơn không?

Chắc chắn là Đào muốn tham gia. Mình sẽ cố gắng cân đối định hướng của ê kíp và mong muốn của bản thân, để làm sao chúng ta có được sự hài hòa. Với Đào, cuộc sống khá ngắn, mình lúc nào cũng muốn làm điều bản thân vui và đẹp cho đời. Nếu như có chương trình nào phù hợp, kiểu show thực tế thì mình sẽ tham gia. Lúc trước, Đào ngại sự đụng chạm trong đó. Nhưng mình thấy đời có bao lâu đâu, sao không thử nghiệm, không dấn thân. Chính vì sự chững lại của một năm vừa rồi làm cho Đào cực kỳ muốn thử sự mới lạ.

Dùng điện ảnh để chữa lành, Phương Anh Đào bất ngờ trở lại sau 1 năm, 'lột xác' cực 'sốc' ảnh 8

Trò chuyện với Phương Anh Đào, dễ nhận ra bạn có trải nghiệm nội tại rất mạnh mẽ. Hẳn là Đào cũng phải trải qua chuyện gì khiến cho người ta ngộ ra được những điều đó?

Chắc chắn là có. Sự trưởng thành của tất cả mọi người, của riêng mình luôn đầy niềm vui và nước mắt. Nhưng chẳng qua là đôi khi mình cố giấu nó vào bên trong. Mình tự biến nó thành động lực, sức mạnh và khai thác được nó. Đôi khi, Đào muốn giữ nó cho riêng mình. Nhiều lúc, nó cũng nặng và mình muốn buông để bản thân bớt năng lượng tiêu cực. Bất kể trải qua những khó khăn gì, đều làm cho mình có nhiều bài học hơn trong cuộc sống, được nhiều thử thách hơn. Mình chia sẻ những điều đó để có thể làm động lực cho mọi người cố gắng, tiếp thêm sức mạnh cho những người có cùng câu chuyện với mình. Một lúc nào đó, mình đủ dũng cảm để nói về tôi của ngày hôm qua, những gì tôi đã trải qua. Đào muốn lúc đó là những niềm vui, những sự chia sẻ, đồng cảm để làm sao chúng ta thấy chúng ta mạnh mẽ như thế nào.

Dùng điện ảnh để chữa lành, Phương Anh Đào bất ngờ trở lại sau 1 năm, 'lột xác' cực 'sốc' ảnh 9

Vậy khán giả có cơ sở mong chờ gặp Phương Anh Đào nhiều hơn?

Năm nay, Đào đã sẵn sàng để 'chơi tới bến' với điện ảnh. Đào không ngại những thử thách mới để làm khác biệt hình ảnh của mình nữa. Ngoài ra, Đào cũng đang ấp ủ một số dự án để cho khán giả thấy mình không chỉ có diễn xuất. Series Tứ đại mỹ nhân sẽ là bước khởi đầu để mọi người thấy một phiên bản Phương Anh Đào tươi mới, chín chắn và đa dạng trong cách thể hiện cảm xúc. Đào cũng sẽ tham gia trong dự án của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. Đây sẽ là vai diễn thách thức lớn, đòi hỏi nhiều về kỹ thuật diễn xuất. Đó là bài toán khó nhưng Đào rất háo hức được giới thiệu đến mọi người. Biết đâu, đó là một Phương Anh Đào mà mọi người chưa từng biết đến! Ngoài các phim điện ảnh, trong năm nay, mọi người hãy chờ thêm những điều bất ngờ sắp tới từ Đào nữa nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm