TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè 2022

TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè 2022

SVVN - Các chương trình chiến dịch tình nguyện năm 2022 đã thu hút 430.878 lượt chiến sĩ tình nguyện tham gia, trong đó có các sinh viên đến từ Malaysia, Lào. Trải qua 64 ngày tình nguyện và 5 ngày hoạt động cao điểm, tuổi trẻ TPHCM đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. 
Sắc màu tuổi thơ ở buôn làng vùng sâu

Sắc màu tuổi thơ ở buôn làng vùng sâu

SVVN - Trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2022, hơn 70 tình nguyện viên ở TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Huyện Đoàn Ea Kar về các xã vùng sâu thi công, sửa chữa nhiều công trình thiếu nhi. Đoàn chia sẻ yêu thương với trẻ em, người dân hoàn cảnh khó khăn.
Gắn biển công trình thanh niên 88 tỷ đồng chào mừng đại hội Đoàn

Gắn biển công trình thanh niên 88 tỷ đồng chào mừng đại hội Đoàn

SVVN - Công trình “Tham gia giám sát, nghiệm thu lắp đặt và viết quy trình vận hành máy biến áp thứ hai 220kV - 250MVA tại Trạm 220kV Bến Lức”, với tổng giá trị 88 tỷ đồng là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Công ty Truyền tải Điện 4 chào mừng Đại hội Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư lần thứ IV, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.
Bạn Nguyễn Bích Ngọc, sinh viên năm 2 khoa Kinh doanh quốc tế, Học viện Ngân hàng

Cảm ơn Mùa hè xanh!

SVVN - Khi những kỳ thi căng thẳng tạm gác qua một bên, cũng là lúc tôi được khoác lên mình chiếc áo màu xanh, hăm hở với khí thế của tuổi trẻ đến xã Yên Mạc (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) cùng đồng đội tham gia chiến dịch hè tình nguyện.
Kim Ngân, sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tham gia chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Tân Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

Niềm vui thật sự khi ta biết cho đi

SVVN - Mùa hè xanh có sức hút kỳ lạ. Tôi không muốn thanh xuân của mình thiếu đi một trải nghiệm thú vị, ý nghĩa này nên đã đăng ký tham gia tại mặt trận xã Tân Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.
Nam sinh 10x được kết nạp Đảng tại địa bàn tình nguyện

Nam sinh 10x được kết nạp Đảng tại địa bàn tình nguyện

SVVN - Nguyễn Văn Hoàng (SN 2001), sinh viên lớp 60B Báo chí, trường Đại học Vinh là chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022 duy nhất của tỉnh Nghệ An được kết nạp Đảng tại địa bàn tình nguyện. Là chàng trai ham học hỏi, nỗ lực trong học tập, đặc biệt nam sinh còn được biết đến với “bảng vàng” thành tích trong công tác Đoàn - Hội.
Bạn trẻ cắt tóc miễn phí cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc

Quán cắt tóc 'dã chiến'

SVVN - Chỉ vài chiếc ghế nhựa, tấm băng rôn “Chương trình cắt tóc tình nguyện” được căng lên, quán cắt tóc “dã chiến” của những tay kéo thanh niên sẵn sàng đón khách, cắt tóc miễn phí cho người dân.
Tuổi trẻ Nam Giang giúp dân vùng biên dựng nhà mới. Ảnh: PV.T

Lên biên giới giúp dân dựng nhà

SVVN - Những ngày qua, hàng trăm bạn trẻ trong màu áo xanh tình nguyện xuất hiện ở nhiều bản làng dọc biên giới Việt – Lào thuộc huyện Nam Giang (Quảng Nam). Những ngôi nhà mới được dựng lên, những tuyến đường được mở rộng... trong niềm hân hoan của đồng bào nơi đây.
Sôi nổi ngày hội hiến máu của tuổi trẻ Học viện Quân y

Sôi nổi ngày hội hiến máu của tuổi trẻ Học viện Quân y

SVVN - Sáng 30/7, ngày hội hiến máu của Học viện Quân y đã diễn ra trong không khí sôi nổi, náo nhiệt của gần 500 cán bộ, đoàn viên thanh niên Hệ 2. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Học viện Quân y để lập thành tích trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022. 
Sinh viên TPHCM thắp sáng đường quê

Sinh viên TPHCM thắp sáng đường quê

SVVN - Với sức trẻ, nhiệt huyết của đội sinh viên tình nguyện Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM, những con đường đầy bụi rậm, không có ánh đèn được nâng cấp, thắp sáng, góp phần tạo nên diện mạo nông thôn mới tại Đắk Nông.
Tỉnh Đoàn Quảng Bình bàn giao 'Trường em thay áo mới'

Tỉnh Đoàn Quảng Bình bàn giao 'Trường em thay áo mới'

SVVN - Ngày 28/7, tin từ Tỉnh Đoàn Quảng Bình cho hay: Chương trình “Trường em thay áo mới” do Trung tâm tình nguyện quốc gia – Trung ương Đoàn, Quỹ Hy vọng phối hợp triển khai với mục tiêu tạo diện mạo mới cho ít nhất 35 ngôi trường đã xuống cấp thông qua việc sửa chữa, sơn mới trên địa bàn huyện Lệ Thủy đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Gia đình cựu TNXP Lê Thị Xuân vui mừng đón nhận ngôi nhà mới cũng như các phần quà của tuổi trẻ Lạng Sơn, các cơ quan ban ngành địa phương -Ảnh: Duy Chiến

Khánh thành Nhà 26/3 cho cựu thanh niên xung phong ở Lạng Sơn

SVVN - Thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022), tri ân với thế hệ đi trước đã dành tuổi xuân để bảo vệ Tổ quốc, độc lập dân tộc, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn phối hợp với Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Lạng Sơn tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Xuân, 72 tuổi, dân tộc Tày ở thôn Hợp Nhất, xã Vân An, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn.