Gần 10.000 sinh viên tham gia “Ngày hội tuyển dụng việc làm 2020”

SVVN - “Ngày hội tuyển dụng việc làm 2020” do Trung tâm Tư vấn & Hỗ trợ sinh viên (trường ĐH Công nghiệp TP. HCM) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên thành phố (YES Center) tổ chức tại khuôn viên trường ĐH Công nghiệp TP. HCM vào ngày 26/6, thu hút gần 10.000 sinh viên tham gia. 

Ông Lê Đình Vũ – Giám đốc Trung tâm Tư vấn & Hỗ trợ sinh viên (trường ĐH Công nghiệp TP. HCM) cho biết, đây là một hoạt động thường niên giữa nhà trường và các doanh nghiệp. Nhà trường tự hào vì luôn được các doanh nghiệp tin tưởng và đồng hành trong suốt thời gian qua, không chỉ về tuyển dụng mà còn là địa chỉ thực tập, tham quan thực tế... giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức lý thuyết cùng các kỹ năng mềm cần thiết.

Gần 10.000 sinh viên tham gia “Ngày hội tuyển dụng việc làm 2020” ảnh 1

Ngày hội thu hút rất đông sinh viên tham gia. (Ảnh: Đoàn trường)

Năm nay, ngày hội thu hút rất nhiều công ty đa quốc gia cũng như các doanh nghiệp lớn trên địa bàn thành phố như: Tập đoàn Massan, Công ty TH True Milk, Công ty Taikisha Việt Nam… cùng gần 80 doanh nghiệp khác trong và ngoài nước. Ngày hội đã thu hút gần 10.000 sinh viên tham gia, trong đó có hơn 4.000 sinh viên năm cuối của trường ĐH Công nghiệp TP. HCM.

Gần 10.000 sinh viên tham gia “Ngày hội tuyển dụng việc làm 2020” ảnh 2

BTC đã trao 20 suất học bổng cho những sinh viên nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng. (Ảnh: Đoàn trường)

Trong khuôn khổ ngày hội, còn diễn ra hội thảo “Tư vấn kỹ năng viết hồ sơ và phỏng vấn xin việc”. Tại hội thảo, các bạn sinh viên đã nghe được các khách mời chia sẻ về kinh nghiệm khi viết CV cũng như kỹ năng phỏng vấn khi tham gia ứng tuyển. 

Gần 10.000 sinh viên tham gia “Ngày hội tuyển dụng việc làm 2020” ảnh 3

Hội thảo tư vấn kỹ năng viết hồ sơ xin việc cho sinh viên. (Ảnh: Đoàn trường)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.