Gần 1.200 thí sinh tranh tài tại cuộc thi lập trình 'Da Nang Code League 2023'

0:00 / 0:00
0:00
Vòng chung kết Cuộc thi lập trình 'Da Nang Code League 2023' đã diễn ra tại khuôn viên của campus CodeCation FPT Complex, Đà Nẵng. Sau 4 tiếng cạnh tranh, ba bảng đấu dành cho kỹ sư, sinh viên công nghệ và học sinh đam mê lập trình đã chọn ra các nhóm chiến thắng, giành tổng giải thưởng 200 triệu đồng.

Ba đội chiến thắng tương ứng với 3 bảng đấu Code Rookie, Code Warrior và Code Master là SqrtDecomposition, BeachCityBoys và DisjoinHeadUnion. Đặc biệt, đội SqrtDecomposition sở hữu bảng thành tích đáng nể: Huy chương Bạc ICPC Khu vực 2017, giải Nhất ICPC Toàn quốc 2018, 2019, 2020; hai lần vô địch Topcoder và một lần vô địch Kickstart.

Gần 1.200 thí sinh tranh tài tại cuộc thi lập trình 'Da Nang Code League 2023' ảnh 1
Nhiều ứng viên là học sinh, sinh viên từng đạt thành tích cao trong các cuộc thi lập trình quốc gia và quốc tế.

Ngoài ra, nhằm đáp ứng mong muốn tham gia chương trình của rất nhiều thí sinh bên ngoài khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, Ban Tổ chức đã đưa ra Giải Khách mời. Theo đó, mỗi bảng sẽ chọn ra 3 đội “khách mời” có điểm số cao nhất vòng bảng để tranh giải "Đội khách mời xuất sắc nhất". Chung cuộc, chiến thắng đã gọi tên ba đội Hardest Seat Ever, 90 VHB, CHN_Han_Doi_Vo_Doi.

Bên cạnh giải thưởng tiền mặt, các thí sinh trong các đội chiến thắng còn giành cơ hội thực tập và làm việc tại FPT Software - công ty công nghệ toàn cầu với hơn 27.000 nhân viên.

'Da Nang Code League 2023' diễn ra từ 10/3 - 6/5, dành riêng cho cộng đồng CNTT khu vực miền Trung – Tây Nguyên, thu hút gần 1.200 thí sinh thi đấu. Nhiều ứng viên là người nước ngoài đến từ các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Nhật Bản, và nhiều học sinh, sinh viên từng đạt thành tích cao trong các cuộc thi lập trình quốc gia và quốc tế. Thí sinh nhỏ tuổi nhất chỉ mới học lớp 10 nhưng đã thể hiện năng lực vượt trội cạnh tranh với các nhân tố khác.

Sau vòng sơ loại trực tuyến diễn ra vào 15/4, 45 đội chơi xuất sắc nhất thuộc ba bảng đấu tiến vào chung kết trực tiếp tại Đà Nẵng. Tại đây, các đội sử dụng một trong bốn ngôn ngữ lập trình phổ biến là C, C++, Java và Python 3 để giải các câu hỏi do hội đồng chuyên môn đưa ra. Hội đồng chuyên môn gồm các giảng viên trường ĐH Bách Khoa và các chuyên gia công nghệ có trên 10 năm kinh nghiệm của FPT Software.

Đề thi và môi trường thi đấu của 'Da Nang Code League' được thiết lập theo tiêu chuẩn kỳ thi lập trình quốc tế ICPC. Các bài toán vòng chung kết được thiết kế theo dạng interactive problems (bài toán tương tác) chủ đề mang tính ứng dụng thực tế với độ khó tăng dần. Ngoài giải thuật lập trình, các đội thi phải có kỹ năng làm việc nhóm, đòi hỏi tính chuẩn xác và cường độ làm việc rất cao. Bài thi được chấm tự động bằng máy, tính điểm theo hai dạng bài đúng/sai và trường hợp cụ thể. Để đảm bảo tính công bằng, Ban Tổ chức cũng triển khai hệ thống tự động dò quét, kiểm duyệt các bài thi.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.