Gần 27 tỷ đồng quyên góp ủng hộ "Xuân nơi đảo xa" lần 4

Gần 27 tỷ đồng quyên góp ủng hộ "Xuân nơi đảo xa" lần 4
SVVN - Đây là số tiền Quỹ học bổng Vừ A Dính, câu lạc bộ “ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM quyên góp được sau khi tổ chức chương trình ca nhạc “Xuân nơi đảo xa - Lần 4”.

Chương trình với mong muốn mang chút hương xuân, hơi ấm từ đất liền ruột thịt đến với cán bộ chiến sĩ và người dân nơi hải đảo.

Ngoài các tiết mục văn nghệ, chương trình còn có hoạt động giao lưu với các cá nhân có đóng góp tích cực cho hoạt động tuyên tuyền vì biển đảo. Chương trình đã quyên góp hơn gần 27 tỉ đồng từ các tổ chức và cá nhân trong cả nước.

Gần 27 tỷ đồng quyên góp ủng hộ Xuân nơi đảo xa lần 4

Cũng nhân dịp này, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tặng bằng khen cho 16 tập thể và tám cá nhân. Đồng thời Bộ Tư lệnh Hải quân trao bằng khen cho 11 tập thể và tám cá nhân có nhiều đóng góp cho CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu cho biết qua 4 năm thành lập, CLB đã không ngừng lớn mạnh, phát triển một cách toàn diện, thực hiện tốt các mục tiêu đề ra. Với các hoạt động thiết thực như công tác tuyên truyền về biển đảo, hỗ trợ con em cán bộ quân nhân và ngư dân ngày đêm bảo vệ biển, cùng công tác hậu phương quân đội. Qua đó góp phần làm ấm lên trái tim những người chiến sĩ, giúp họ luôn vững vàng đêm ngày trên các vị trí tiền tiêu.

Sau hơn 4 năm thành lập, câu lạc bộ “ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã có 88 hội viên tập thể và 1.300 hội viên cá nhân. CLB đã vận động được gần 45 tỉ đồng, trao hơn 7000 suất học bổng cho con chiến sĩ hải quân và con ngư dân nghèo; đưa 111 em học sinh là con của các chiến sĩ hải quân và ngư dân có điều kiện khó khăn về TP.HCM học tập, cùng với nhiều hoạt động và việc làm ý nghĩa khác.

Theo Đài TH TPHCM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Việc tìm ra giải pháp để mang sách giáo khoa và dụng cụ học tập đến với học sinh trước thềm năm học mới là một vấn đề thật sự rất cấp thiết. Thấu hiểu được điều này, Fahasa mang đến chương trình “CÙNG FAHASA KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC MỚI” với sứ mệnh mang sách giáo khoa và đồ dùng học tập đến từng nhà học sinh trên khắp cả nước.
Hiểu rõ về dịch bệnh, vắc-xin… để vững vàng hơn trong đại dịch

Hiểu rõ về dịch bệnh, vắc-xin… để vững vàng hơn trong đại dịch

SVVN - Trong bối cảnh hiện nay, việc hiểu rõ về dịch bệnh, chìa khóa giúp chống lại nó là hệ miễn dịch, vắc-xin… là những kiến thức vô cùng quan trọng, giúp mỗi người có thể vững vàng hơn trong đại dịch. V à bộ 5 cuốn sách: “Dịch bệnh - Kẻ thù nguy hiểm nhất”, “Nguồn gốc của dịch bệnh”, “Hệ miễn dịch - Khám phá cơ chế tự phòng chữa bệnh của cơ thể người”, “Đừng ốm”, “Vắc-xin - Những điều cần biết về tiêm chủng ” sẽ trang bị đầy đủ những kiến thức y học hệ thống, cần thiết và quan trọng này.
Bạn đã biết Ngày Gia đình Việt Nam?

Bạn đã biết Ngày Gia đình Việt Nam?

SVVN - Gia đình là tổ ấm của mỗi người, là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, nuôi dưỡng và hình thành nhân cách con người; nơi bảo tồn, lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.