Gần 37% phụ huynh TP. HCM không muốn con thi tốt nghiệp đợt 1

0:00 / 0:00
0:00
Gần 37% phụ huynh TP. HCM không muốn con thi tốt nghiệp đợt 1
SVVN - Đến hết ngày 29/6, 90% phụ huynh học sinh lớp 12 ở TP. HCM đã tham gia khảo sát. Kết quả có 63,58% phụ huynh đồng ý cho con dự thi đợt 1. Số không đồng ý cho con dự thi đợt 1 là 36,42%.

Chiều 1/7, tại cuộc họp báo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trên địa bàn TP. HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, đến nay, Sở thống kê có khoảng 200 học sinh thuộc đối tượng F0, F1, F2 và 991 thí sinh đang ở trong khu vực phong tỏa.

Ông Hiếu cũng thông tin về kết quả khảo sát ý kiến phụ huynh về việc cho con tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Đến hết ngày 29/6, 90% phụ huynh học sinh lớp 12 đã tham gia khảo sát.

Kết quả có 63,58% phụ huynh đồng ý cho con dự thi đợt 1. Trong số đó, 29,97% người yên tâm và 33,61% chưa yên tâm nhưng vẫn đồng ý cho con thi đợt 1. Số không đồng ý cho con dự thi đợt 1 là 36,42%. Khảo sát lấy ý kiến phụ huynh được Sở GD - ĐT TP. HCM tổ chức vào ngày 28/6.

Gần 37% phụ huynh TP. HCM không muốn con thi tốt nghiệp đợt 1 ảnh 1

Gần 37% phụ huynh TP. HCM không muốn con thi tốt nghiệp đợt 1.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD - ĐT TP. HCM cho hay, việc khảo sát để nắm tình hình an toàn chứ không phải để thi hay không thi. Mặt khác, việc này cũng để phụ huynh, học sinh an tâm trước khi bước vào phòng thi.

Đối với thí sinh tự do, các thí sinh tập trung vào ngày 6/7 như kế hoạch. Sở GD - ĐT sẽ gửi thông tin đến các thí sinh để xét nghiệm COVID-19. Còn thí sinh tự do ở các tỉnh có thể thực hiện xét nghiệm COVID-19 ngay tại địa phương và mang giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 lên. TP. HCM sẽ chấp nhận xét quả xét nghiệm của các địa phương.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM cũng thông tin, trong những ngày trước khi thi, thí sinh trở thành F hoặc nằm trong khu phong toả thì thí sinh phải dự thi đợt 2.

Tất cả những thí sinh chưa thi đợt 1 sẽ được quyền dự thi đợt 2 theo kế hoạch của Bộ GD - ĐT. Khi có kế hoạch của Bộ, TP. HCM sẽ tổ chức để đảm bảo quyền lợi cho các em. Thí sinh có quyền chọn lựa tham gia thi đợt 1 hoặc đợt 2.

Ông Dương Anh Đức cho biết thêm, TP. HCM đã cân nhắc rất nhiều yếu tố trước khi quyết định tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 vào đợt 1. Đợt 1 của kỳ thi sẽ dành cho thí sinh không thuộc vùng phong tỏa hoặc cách ly xã hội, không thuộc đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế, quan trọng thí sinh phải có xét nghiệm âm tính với COVID-19 sẽ dự thi đợt 1.

Thống kế trên toàn TP. HCM có 89.275 thí sinh đăng ký dự thi tại 155 điểm thi. Mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng, mỗi quận huyện có 2 - 3 điểm thi dự phòng. Số người tham gia coi thi, phục vụ kỳ thi là 17.572 người.

Ông Dương Anh Đức nhấn mạnh những thí sinh, người phục vụ công tác thi bắt buộc có kết quả xét nghiệm âm tính mới được tham gia vào kỳ thi.

Để chuẩn bị cho kỳ thi này, Sở GD - ĐT TP. HCM sẽ triển khai các phương án an toàn, phòng chống dịch như tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ lãnh đạo, cán bộ coi thi, nhân viên và thí sinh trước ngày thi.

Hỗ trợ cho các điểm thi nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang dự phòng, máy đo nhiệt độ; mỗi điểm thi có ít nhất 2 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có các biểu hiện ho, sốt; tăng cường nhân viên y tế, nhân viên tại chỗ hướng dẫn hỗ trợ cho thí sinh khi đi thi;

Mỗi điểm thi xây dựng phương án an toàn thi như phân chia nhóm phòng thi ra vào cổng trước và sau khi thi; xác định vị trí giãn cách 1,5m tại các nơi đo thân nhiệt và khi ra về; học sinh lên thẳng phòng thi, 1 học sinh ngồi 1 bàn ở mỗi phòng thi.

Thực hiện yêu cầu "5K" cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và thí sinh; yêu cầu khai báo y tế trước khi đi thi, đo thân nhiệt ngay tại cổng các điểm thi, rửa tay sát khuẩn tại cửa phòng thi, khi nộp bài, sau khi đi vệ sinh; ra về lệch giờ...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM cần lưu ý gì?

Thí sinh dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM cần lưu ý gì?

SVVN - Theo công bố mới nhất của ĐHQG TP. HCM, năm 2023, ĐHQG TP. HCM vẫn sẽ tổ chức hai đợt thi Đánh giá năng lực (ĐGNL), kỳ thi vẫn giữ như năm 2022 và mang tính ổn định. Ở đợt thi đầu tiên, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 1 đến 28/2. Ngày thi diễn ra vào sáng 26/3, kết quả được công bố vào ngày 4/4.
Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.