Gần nửa triệu “Túi an sinh” đã đến tay người dân khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
Thanh niên tình nguyện mang “Túi an sinh” đến trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh.
Thanh niên tình nguyện mang “Túi an sinh” đến trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh.
SVVN - Chỉ sau 3 tuần triển khai, chương trình “Triệu túi an sinh” đã trao hơn 417.000 “Túi quà an sinh” và hơn 52.000 “Túi thuốc an sinh” với tổng giá trị hơn 112 tỷ đồng đến tận tay những người dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại

Chỉ sau 3 tuần triển khai, chương trình “Triệu túi an sinh” đã trao hơn 417.000 “Túi quà an sinh” và hơn 52.000 “Túi thuốc an sinh” với tổng giá trị hơn 112 tỷ đồng đến tận tay những người dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch COVID-19.

“Triệu túi an sinh” là chương trình do T.Ư Đoàn và các tổ chức thành viên phát động vào ngày 20/8 vừa qua với mục tiêu huy động các nguồn lực xã hội, chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19.

Thông tin từ T.Ư Đoàn, chiều 17/9, cho biết, với sự vào cuộc mạnh mẽ của Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội đồng Đội T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các nhà hảo tâm, sau 3 tuần triển khai, chương trình đã được cam kết ủng hộ hơn 499.000 “Túi quà an sinh” và hơn 61.000 “Túi thuốc an sinh” với tổng giá trị hơn 134 tỷ đồng.

Trong đó, các cấp bộ Đoàn, Hội trên cả nước đã tiến hành trao tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong đại dịch được hơn 417.000 “Túi quà an sinh” và hơn 52.000 “Túi thuốc an sinh” với tổng giá trị hơn 112 tỷ đồng.

Các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc T.Ư Đoàn cũng huy động được hơn 372.000 “Túi an sinh”, trong đó đã trao tặng người dân hơn 349.000 túi. Đồng thời, phối hợp T.Ư Đoàn trao hơn 51.000 “Túi an sinh” tặng người dân. Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Tỉnh Đoàn Bình Dương và Thành Đoàn Hà Nội là 3 đơn vị huy động, trao tặng được nhiều “Túi an sinh” nhất.

Đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 64.000 thanh niên tình nguyện tham gia vận chuyển, không quản nắng mưa, đường sá xa xôi để trao “Túi an sinh” tận tay người dân.

Đại diện T.Ư Đoàn cho biết, thời gian sắp tới, Đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động, kết nối các nguồn lực, triển khai chương trình mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.