Gặp anh chàng Quán quân cuộc thi “The Guiding Star 2020”

SVVN - Vượt qua nhiều đối thủ “nặng ký”, Lê Thanh Tiến (năm cuối, khoa Du lịch, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) đã trở thành Quán quân cuộc thi “The Guiding Star 2020”. Với Thanh Tiến, đây là phần thưởng quý giá mà anh nhận được trong suốt bốn năm nỗ lực trên giảng đường, cũng như việc tham gia tích cực trong công tác Hội.

Học từ trải nghiệm
Trong suốt bốn năm đại học, bản thân Tiến cảm thấy may mắn khi mình được tham gia rất nhiều chương trình tình nguyện lớn nhỏ. Ngay từ năm nhất, Tiến đã tham gia Chiến dịch Mùa Hè Xanh ở An Giang. Tiến đã trải qua một tháng cùng làm rất nhiều hoạt động với nhau. Tham gia Mùa Hè Xanh giúp bản thân Tiến có thêm được rất nhiều bạn bè, nhiều kỉ niệm và có thêm được nhiều vốn sống. Đến năm thứ hai và năm thứ ba, Tiến làm Đội phó Chiến dịch “Xuân Tình nguyện” của khoa Du lịch, tự vận động nguồn lực để giúp đỡ và mang đến một cái Tết ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương vùng khó khăn. Ngoài ra, Tiến còn tham gia chương trình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”. “Trải qua những chương trình tình nguyện giúp bản thân mình trưởng thành hơn trong công việc và cuộc sống. Mình tự hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, làm dày thêm vốn sống và đặc biệt tích lũy thêm được các kiến thức cho nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi”, Tiến chia sẻ.

Gặp anh chàng Quán quân cuộc thi “The Guiding Star 2020” ảnh 1

Lê Thanh Tiến gây ấn tượng ngay từ vòng đầu trong cuộc thi "The Guiding Star 2020".

Tiến cũng từng là Đội trưởng Đội CTXH Mặt Trời Đỏ từ năm 2018 (Đội trực thuộc Liên Chi Hội Sinh viên khoa Du lịch, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM được thành lập từ năm 2014). Với vai trò là Đội trưởng, Tiến cùng với Đội tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vào từng thời điểm trong năm: Chương trình Trung thu yêu thương; Thăm viếng và quét dọn nghĩa trang liệt sĩ định kỳ; Chương trình tình nguyện Quốc tế Thiếu nhi; Lớp học tình thương... “Trải qua bốn năm gắn bó với công tác Hội đã giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều. Mình đã trải qua rất nhiều mảng hoạt động, từ văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc thi học thuật đến các hoạt động tình nguyện, cộng đồng... Từ một cậu bé còn bỡ ngỡ đến một Leader Ban Tổ chức 30 người cho một chương trình, cùng đồng đội vận động nguồn quỹ 80 triệu đồng cho một chương trình tình nguyện”, Tiến phấn khởi khi nhớ lại quãng thời gian tham gia công tác Hội của mình.

Gặp anh chàng Quán quân cuộc thi “The Guiding Star 2020” ảnh 2 Tiến tham gia công việc dạy kỹ năng cho các em học sinh.

Tiến cũng trải qua nhiều công việc làm thêm để có thêm thu nhập trang trải việc học và tích lũy thêm kinh nghiệm sống. Năm thứ nhất, Tiến từng đi phát tờ rơi quảng cáo du lịch, làm khán giả cho các gameshow, làm nhân viên phục vụ quán cafe, làm nhân viên trong rạp chiếu phim và còn làm nhân viên chăm sóc khách hàng... Mỗi công việc đều mang lại cho Tiến nhiều trải nghiệm thú vị.

Gặp anh chàng Quán quân cuộc thi “The Guiding Star 2020” ảnh 3

Tiến trong vai trò tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện.

Quán quân "The Guiding Star 2020"

Bắt đầu từ năm thứ hai, Tiến cũng thường xuyên bổ sung kiến thức chuyên ngành du lịch thông qua cộng tác dẫn tour (phụ tour, dẫn chính, tổ chức teambuilding) cho các công ty du lịch, cho các hoạt động ngoại khoá, thực địa bên trường, bên khoa. Ngoài ra, Tiến còn tham gia làm giáo viên kỹ năng sống cho một số trung tâm. Đặc biệt, có thời gian rảnh Tiến hay cùng bạn bè tự đi du lịch vừa để trải nghiệm vừa để học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm thực tế.

Gặp anh chàng Quán quân cuộc thi “The Guiding Star 2020” ảnh 4 Tiến nhận cúp từ cuộc thi “The Guiding Star 2020”.

Mặc dù đến với cuộc thi “The Guiding Star 2020 khá trễ khi Ban Tổ chức gia hạn thêm thời gian đăng ký, nhưng Tiến đã nắm bắt tốt cơ hội và chủ động thể hiện bản thân qua các vòng thi. “Mình nhớ nhất là ngày thi vòng phỏng vấn, trên đường đi thì xe máy mình bị hư giữa chừng, mình phải để xe lại tiệm gần đó và đặt Grab để kịp giờ thi, cũng may là mình tới kịp. Lúc đi quay video dự thi, mình chọn Vũng Tàu để quay và cảm thấy rất thương các bạn đã hỗ trợ, vì phải đứng giữa trưa nắng, leo núi để quay video, phải rong ruổi cả một ngày nhưng các bạn đi theo đều rất vui vẻ hỗ trợ hết mình. Và kỉ niệm thứ ba trong cuộc thi làm mình nhớ đó là lúc TOP 10 quay phỏng vấn cá nhân. Mỗi bạn đều mang cho mình một câu chuyện. Nghe câu chuyện của nhiều bạn làm mình rất cảm động, nể phục và lấy làm động lực phấn đấu tiếp trong nghề”.

Gặp anh chàng Quán quân cuộc thi “The Guiding Star 2020” ảnh 5 Tiến vẫn đang cố gắng nỗ lực để phát triển trong nghề Hướng dẫn viên.

Trong thời gian tới, Tiến sẽ hoàn thành hồ sơ để xét tốt nghiệp. Song song đó, anh chàng thi chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên để chuẩn bị làm nghề. Ngoài ra, Tiến cũng đang tham gia các khoá học về các kỹ năng mềm để ứng tuyển vào một công ty du lịch mà mình mong muốn.

Một số thành tích nổi bật của Thanh Tiến

- Quán quân “The Guiding Star 2020”.
- Giấy khen của Hiệu trưởng đối với "Sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học".
- Bằng khen Hội Sinh viên Thành phố vì "Đã có thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào sinh viên Trường nhiệm kỳ 2016 - 2020".

- Giấy khen Hội Sinh viên trường vì "Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Chiến dịch "Xuân Tình nguyện" năm 2019".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.