Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quỳnh Lam (sinh năm 2004) là một trong những ứng cử viên sáng giá đã đạt học bổng toàn phần của trường Đại học VinUni trong kỳ tuyển sinh sớm của trường.
Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 1

Ngay từ khi học cấp 3, Quỳnh Lam đã hướng đến việc lựa chọn 2 ngôi trường có cơ hội nhận được học bổng sẽ cao hơn cả, đó là VinUni và BUV (Đại học Anh quốc Việt Nam).

Lựa chọn

Quá trình lựa chọn và yêu thích VinUni của mình có lẽ bắt đầu từ khi mình biết đến và tìm hiểu về các trường Đại học quốc tế tại Việt Nam. Ngay từ những năm lớp 9, lớp 10, qua những người xung quanh và các phương tiện truyền thông, mình biết đến các trường Đại học quốc tế như một môi trường học tập vô cùng năng động, hội nhập và có nhiều lợi thế để sinh viên phát triển sau khi ra trường - những đặc điểm này đều rất hợp với tính cách và con người mình. Càng tìm hiểu sâu hơn, mình lại càng thấy thích và muốn được học tập tại môi trường ấy. Tuy nhiên, với điều kiện tài chính của gia đình, mình cũng xác định là cần phải có học bổng thì mới có cơ hội theo học tại môi trường mà mình yêu thích. Từ đó thì mình chọn ra 2 ngôi trường mà mình nghĩ là cơ hội nhận được học bổng sẽ cao hơn cả, đó là VinUni và BUV (Đại học Anh quốc Việt Nam).

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 2

Mình lựa chọn dành hết tâm huyết để xin học bổng tại VinUni bắt đầu từ khi mình được lắng nghe những chia sẻ từ chính các anh chị và thầy cô ở VinUni qua những video trên Youtube và những buổi trò chuyện thân mật của trường. Tất cả các trải nghiệm từ trước đó đều cho mình một cảm nhận rằng: Yếu tố “con người” - một điều rất quan trọng với mình, luôn được đề cao ở VinUni. Mình thấy một cộng đồng sinh viên xuất sắc, khác biệt nhưng rất hài hòa, năng nổ và luôn sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau phát triển. Mình thấy những giáo sư luôn đặt sinh viên làm trung tâm và tạo điều kiện hết mức cho mọi hoạt động ngoại khóa. Có thể đây là những điều khá nhỏ nhặt so với những điểm nổi bật khác của trường, nhưng nó lại khiến mình “đổ” VinUni và là động lực để mình cố gắng hết sức để có thể trở thành một sinh viên của ngôi trường này.

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 3

Quỳnh Lam chia sẻ: "Mình bắt tay vào làm những phần trong hồ sơ xin học bổng VinUni từ tháng 11/2022 (Mình xét kỳ tuyển sinh sớm của trường với hạn nộp hồ sơ là cuối tháng 12 năm đó)."

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 4

Chuẩn bị từ sớm

Mình bắt tay vào làm những phần trong hồ sơ xin học bổng VinUni từ tháng 11/2022 (Mình xét kỳ tuyển sinh sớm của trường với hạn nộp hồ sơ là cuối tháng 12 năm đó). Quá trình ấy kéo dài 2-3 tháng, nhưng mình luôn nghĩ là quá trình mình chuẩn bị cho việc xin học bổng này đã diễn ra từ khi mình vào lớp 10. Chắc mọi người cũng biết, các trường Đại học quốc tế tuyển sinh không chỉ dựa vào điểm số mà họ xét rất toàn diện một bạn thí sinh về các kỹ năng học thuật, các kỹ năng mềm cũng như tư duy, thái độ với cộng đồng và xã hội của bạn đó. Vậy nên xuyên suốt 3 năm cấp 3, mình luôn cố gắng có thành tích học tập thật tốt và tận dụng mọi cơ hội tham gia các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa để phát triển bản thân. Mục tiêu là để mình có thêm nhiều kỹ năng, thêm bạn bè, thêm trải nghiệm,... và trên tất cả là để mình hiểu về bản thân mình hơn: Mình là người như thế nào, mình giỏi gì, mình thích gì, mình muốn mang lại giá trị gì sau này khi lớn lên? Và mình cũng đã dần dần trả lời được những câu hỏi đó qua các hoạt động (dù quá trình khá là khó khăn và vất vả): Mình làm tốt khi ở vị trí của một người quản lý, mình thích làm những việc có cơ hội được tiếp xúc nhiều với người khác, mình muốn đem những giá trị tốt đẹp nhất đến cho mọi người. Những nhận thức đó là nền tảng rất quan trọng khi mình xây dựng nên bộ hồ sơ xin học bổng VinUni sau này!

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 5

Cô gái luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để chinh phục những ước mơ của bản thân.

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 6

“Cứ làm thôi”

Nếu nói không có thử thách thì chắc chắn là "nói phét" rồi! Thực sự là trong 2 tháng chuẩn bị hồ sơ, mình gặp rất nhiều khó khăn và áp lực khi phải làm thế nào để thể hiện được bản thân là một cá nhân xuất sắc và phù hợp với nhà trường, để xứng đáng nhận được học bổng. Khi nhìn vào những bộ hồ sơ đẹp đẽ với hàng dài thành tích trên mạng, mình bắt đầu nghi ngờ bản thân và những giá trị của mình - liệu mình có thực sự là một người giỏi như thế, liệu những gì mình mang lại có đủ nổi bật? Mình mất khá nhiều thời gian vì cứ đắm chìm mãi trong câu hỏi đó. May mắn là nhờ có sự giúp đỡ của một vài anh chị đi trước định hướng cho mình lối suy nghĩ đúng đắn hơn, cộng với sự nỗ lực 100000% của bản thân thì mình đã vượt qua được khoảng thời gian ấy và gấp rút hoàn thiện bộ hồ sơ. Bài học mình rút ra được có lẽ là hãy suy nghĩ “cứ làm thôi” bất cứ khi nào nghi ngờ hay chần chừ cố gắng vì một điều gì đó. Mình không nên nhìn vào những rủi ro, thay vào đó hãy thử tìm một góc nhìn khác, tìm những cách làm khác để giúp mình có thể tự tin hơn. Từ đó đến giờ thì mình không ngại một khó khăn nào nữa, mình luôn sẵn sàng chấp nhận thử thách để phát triển những giá trị của bản thân!

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 7

“Khi bạn cảm thấy con đường đang đi khó quá, thì tức là bạn đang đi đúng đường rồi!”

Vượt qua khó khăn

Với những trải nghiệm của mình, xin học bổng là một quá trình rất vất vả, bận bù đầu và đầy những thách thức mà bạn phải vượt qua. Nhưng bù lại, các bạn sẽ hiểu hơn rất nhiều về thế giới xung quanh và chính bản thân mình! Vậy nên mình mong các bạn có dự định xin học bổng sẽ không bỏ cuộc trước những thử thách, hãy tin tưởng vào bản thân và làm hết sức mình nhé. Tặng các bạn một câu nói đã truyền động lực cho mình rất nhiều: “Khi bạn cảm thấy con đường đang đi khó quá, thì tức là bạn đang đi đúng đường rồi!” Chuyện khó khăn thì mới cần các bạn thử thách bản thân chứ, nên cố gắng lên và vượt qua nhé!

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 8

Bài học Quỳnh Lam rút ra được có lẽ là hãy suy nghĩ “cứ làm thôi” bất cứ khi nào nghi ngờ hay chần chừ cố gắng vì một điều gì đó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.