Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quỳnh Lam (sinh năm 2004) là một trong những ứng cử viên sáng giá đã đạt học bổng toàn phần của trường Đại học VinUni trong kỳ tuyển sinh sớm của trường.
Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 1

Ngay từ khi học cấp 3, Quỳnh Lam đã hướng đến việc lựa chọn 2 ngôi trường có cơ hội nhận được học bổng sẽ cao hơn cả, đó là VinUni và BUV (Đại học Anh quốc Việt Nam).

Lựa chọn

Quá trình lựa chọn và yêu thích VinUni của mình có lẽ bắt đầu từ khi mình biết đến và tìm hiểu về các trường Đại học quốc tế tại Việt Nam. Ngay từ những năm lớp 9, lớp 10, qua những người xung quanh và các phương tiện truyền thông, mình biết đến các trường Đại học quốc tế như một môi trường học tập vô cùng năng động, hội nhập và có nhiều lợi thế để sinh viên phát triển sau khi ra trường - những đặc điểm này đều rất hợp với tính cách và con người mình. Càng tìm hiểu sâu hơn, mình lại càng thấy thích và muốn được học tập tại môi trường ấy. Tuy nhiên, với điều kiện tài chính của gia đình, mình cũng xác định là cần phải có học bổng thì mới có cơ hội theo học tại môi trường mà mình yêu thích. Từ đó thì mình chọn ra 2 ngôi trường mà mình nghĩ là cơ hội nhận được học bổng sẽ cao hơn cả, đó là VinUni và BUV (Đại học Anh quốc Việt Nam).

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 2

Mình lựa chọn dành hết tâm huyết để xin học bổng tại VinUni bắt đầu từ khi mình được lắng nghe những chia sẻ từ chính các anh chị và thầy cô ở VinUni qua những video trên Youtube và những buổi trò chuyện thân mật của trường. Tất cả các trải nghiệm từ trước đó đều cho mình một cảm nhận rằng: Yếu tố “con người” - một điều rất quan trọng với mình, luôn được đề cao ở VinUni. Mình thấy một cộng đồng sinh viên xuất sắc, khác biệt nhưng rất hài hòa, năng nổ và luôn sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau phát triển. Mình thấy những giáo sư luôn đặt sinh viên làm trung tâm và tạo điều kiện hết mức cho mọi hoạt động ngoại khóa. Có thể đây là những điều khá nhỏ nhặt so với những điểm nổi bật khác của trường, nhưng nó lại khiến mình “đổ” VinUni và là động lực để mình cố gắng hết sức để có thể trở thành một sinh viên của ngôi trường này.

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 3

Quỳnh Lam chia sẻ: "Mình bắt tay vào làm những phần trong hồ sơ xin học bổng VinUni từ tháng 11/2022 (Mình xét kỳ tuyển sinh sớm của trường với hạn nộp hồ sơ là cuối tháng 12 năm đó)."

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 4

Chuẩn bị từ sớm

Mình bắt tay vào làm những phần trong hồ sơ xin học bổng VinUni từ tháng 11/2022 (Mình xét kỳ tuyển sinh sớm của trường với hạn nộp hồ sơ là cuối tháng 12 năm đó). Quá trình ấy kéo dài 2-3 tháng, nhưng mình luôn nghĩ là quá trình mình chuẩn bị cho việc xin học bổng này đã diễn ra từ khi mình vào lớp 10. Chắc mọi người cũng biết, các trường Đại học quốc tế tuyển sinh không chỉ dựa vào điểm số mà họ xét rất toàn diện một bạn thí sinh về các kỹ năng học thuật, các kỹ năng mềm cũng như tư duy, thái độ với cộng đồng và xã hội của bạn đó. Vậy nên xuyên suốt 3 năm cấp 3, mình luôn cố gắng có thành tích học tập thật tốt và tận dụng mọi cơ hội tham gia các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa để phát triển bản thân. Mục tiêu là để mình có thêm nhiều kỹ năng, thêm bạn bè, thêm trải nghiệm,... và trên tất cả là để mình hiểu về bản thân mình hơn: Mình là người như thế nào, mình giỏi gì, mình thích gì, mình muốn mang lại giá trị gì sau này khi lớn lên? Và mình cũng đã dần dần trả lời được những câu hỏi đó qua các hoạt động (dù quá trình khá là khó khăn và vất vả): Mình làm tốt khi ở vị trí của một người quản lý, mình thích làm những việc có cơ hội được tiếp xúc nhiều với người khác, mình muốn đem những giá trị tốt đẹp nhất đến cho mọi người. Những nhận thức đó là nền tảng rất quan trọng khi mình xây dựng nên bộ hồ sơ xin học bổng VinUni sau này!

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 5

Cô gái luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để chinh phục những ước mơ của bản thân.

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 6

“Cứ làm thôi”

Nếu nói không có thử thách thì chắc chắn là "nói phét" rồi! Thực sự là trong 2 tháng chuẩn bị hồ sơ, mình gặp rất nhiều khó khăn và áp lực khi phải làm thế nào để thể hiện được bản thân là một cá nhân xuất sắc và phù hợp với nhà trường, để xứng đáng nhận được học bổng. Khi nhìn vào những bộ hồ sơ đẹp đẽ với hàng dài thành tích trên mạng, mình bắt đầu nghi ngờ bản thân và những giá trị của mình - liệu mình có thực sự là một người giỏi như thế, liệu những gì mình mang lại có đủ nổi bật? Mình mất khá nhiều thời gian vì cứ đắm chìm mãi trong câu hỏi đó. May mắn là nhờ có sự giúp đỡ của một vài anh chị đi trước định hướng cho mình lối suy nghĩ đúng đắn hơn, cộng với sự nỗ lực 100000% của bản thân thì mình đã vượt qua được khoảng thời gian ấy và gấp rút hoàn thiện bộ hồ sơ. Bài học mình rút ra được có lẽ là hãy suy nghĩ “cứ làm thôi” bất cứ khi nào nghi ngờ hay chần chừ cố gắng vì một điều gì đó. Mình không nên nhìn vào những rủi ro, thay vào đó hãy thử tìm một góc nhìn khác, tìm những cách làm khác để giúp mình có thể tự tin hơn. Từ đó đến giờ thì mình không ngại một khó khăn nào nữa, mình luôn sẵn sàng chấp nhận thử thách để phát triển những giá trị của bản thân!

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 7

“Khi bạn cảm thấy con đường đang đi khó quá, thì tức là bạn đang đi đúng đường rồi!”

Vượt qua khó khăn

Với những trải nghiệm của mình, xin học bổng là một quá trình rất vất vả, bận bù đầu và đầy những thách thức mà bạn phải vượt qua. Nhưng bù lại, các bạn sẽ hiểu hơn rất nhiều về thế giới xung quanh và chính bản thân mình! Vậy nên mình mong các bạn có dự định xin học bổng sẽ không bỏ cuộc trước những thử thách, hãy tin tưởng vào bản thân và làm hết sức mình nhé. Tặng các bạn một câu nói đã truyền động lực cho mình rất nhiều: “Khi bạn cảm thấy con đường đang đi khó quá, thì tức là bạn đang đi đúng đường rồi!” Chuyện khó khăn thì mới cần các bạn thử thách bản thân chứ, nên cố gắng lên và vượt qua nhé!

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 8

Bài học Quỳnh Lam rút ra được có lẽ là hãy suy nghĩ “cứ làm thôi” bất cứ khi nào nghi ngờ hay chần chừ cố gắng vì một điều gì đó.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

SVVN - Đào Phương Hiền hiện là sinh viên năm nhất chuyên ngành Báo chí, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từng là một cô bé nhút nhát và rụt rè, Phương Hiền đã phải thay đổi hoàn toàn để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

SVVN - Sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng, Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội. Từng đạt được rất nhiều thành tích cao về tiếng Anh, chàng trai xứ Huế gây bất ngờ khi quyết định theo đuổi nhiếp ảnh và du lịch.
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

SVVN - Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Chàng du học sinh này vẫn đang tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, mục tiêu sứ mệnh toàn cầu về hệ thống giáo dục quốc tế và kinh nghiệm học tập kể từ khi bản thân thực sự nhận thấy giá trị của học tập và giáo dục.
Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

SVVN - Thanh Vân hiện đang là sinh viên năm hai trường Đại học Luật TP.HCM, đam mê và dành tình yêu cho múa từ nhỏ, bên cạnh trường Luật, cô bạn còn sở hữu bằng tốt nghiệp loại Giỏi, ngành Múa của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai. Với Thanh Vân, âm nhạc và nhảy múa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô bạn.
Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

SVVN - Từ ngày 06/07 đến ngày 08/07/2022, các tình nguyện viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã ra quân tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia 2022 hỗ trợ các bạn học sinh tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng nước khoáng; Trông coi các vật dụng của thí sinh; Phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh; Bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu, giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá...