Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quỳnh Lam (sinh năm 2004) là một trong những ứng cử viên sáng giá đã đạt học bổng toàn phần của trường Đại học VinUni trong kỳ tuyển sinh sớm của trường.
Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 1

Ngay từ khi học cấp 3, Quỳnh Lam đã hướng đến việc lựa chọn 2 ngôi trường có cơ hội nhận được học bổng sẽ cao hơn cả, đó là VinUni và BUV (Đại học Anh quốc Việt Nam).

Lựa chọn

Quá trình lựa chọn và yêu thích VinUni của mình có lẽ bắt đầu từ khi mình biết đến và tìm hiểu về các trường Đại học quốc tế tại Việt Nam. Ngay từ những năm lớp 9, lớp 10, qua những người xung quanh và các phương tiện truyền thông, mình biết đến các trường Đại học quốc tế như một môi trường học tập vô cùng năng động, hội nhập và có nhiều lợi thế để sinh viên phát triển sau khi ra trường - những đặc điểm này đều rất hợp với tính cách và con người mình. Càng tìm hiểu sâu hơn, mình lại càng thấy thích và muốn được học tập tại môi trường ấy. Tuy nhiên, với điều kiện tài chính của gia đình, mình cũng xác định là cần phải có học bổng thì mới có cơ hội theo học tại môi trường mà mình yêu thích. Từ đó thì mình chọn ra 2 ngôi trường mà mình nghĩ là cơ hội nhận được học bổng sẽ cao hơn cả, đó là VinUni và BUV (Đại học Anh quốc Việt Nam).

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 2

Mình lựa chọn dành hết tâm huyết để xin học bổng tại VinUni bắt đầu từ khi mình được lắng nghe những chia sẻ từ chính các anh chị và thầy cô ở VinUni qua những video trên Youtube và những buổi trò chuyện thân mật của trường. Tất cả các trải nghiệm từ trước đó đều cho mình một cảm nhận rằng: Yếu tố “con người” - một điều rất quan trọng với mình, luôn được đề cao ở VinUni. Mình thấy một cộng đồng sinh viên xuất sắc, khác biệt nhưng rất hài hòa, năng nổ và luôn sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau phát triển. Mình thấy những giáo sư luôn đặt sinh viên làm trung tâm và tạo điều kiện hết mức cho mọi hoạt động ngoại khóa. Có thể đây là những điều khá nhỏ nhặt so với những điểm nổi bật khác của trường, nhưng nó lại khiến mình “đổ” VinUni và là động lực để mình cố gắng hết sức để có thể trở thành một sinh viên của ngôi trường này.

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 3

Quỳnh Lam chia sẻ: "Mình bắt tay vào làm những phần trong hồ sơ xin học bổng VinUni từ tháng 11/2022 (Mình xét kỳ tuyển sinh sớm của trường với hạn nộp hồ sơ là cuối tháng 12 năm đó)."

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 4

Chuẩn bị từ sớm

Mình bắt tay vào làm những phần trong hồ sơ xin học bổng VinUni từ tháng 11/2022 (Mình xét kỳ tuyển sinh sớm của trường với hạn nộp hồ sơ là cuối tháng 12 năm đó). Quá trình ấy kéo dài 2-3 tháng, nhưng mình luôn nghĩ là quá trình mình chuẩn bị cho việc xin học bổng này đã diễn ra từ khi mình vào lớp 10. Chắc mọi người cũng biết, các trường Đại học quốc tế tuyển sinh không chỉ dựa vào điểm số mà họ xét rất toàn diện một bạn thí sinh về các kỹ năng học thuật, các kỹ năng mềm cũng như tư duy, thái độ với cộng đồng và xã hội của bạn đó. Vậy nên xuyên suốt 3 năm cấp 3, mình luôn cố gắng có thành tích học tập thật tốt và tận dụng mọi cơ hội tham gia các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa để phát triển bản thân. Mục tiêu là để mình có thêm nhiều kỹ năng, thêm bạn bè, thêm trải nghiệm,... và trên tất cả là để mình hiểu về bản thân mình hơn: Mình là người như thế nào, mình giỏi gì, mình thích gì, mình muốn mang lại giá trị gì sau này khi lớn lên? Và mình cũng đã dần dần trả lời được những câu hỏi đó qua các hoạt động (dù quá trình khá là khó khăn và vất vả): Mình làm tốt khi ở vị trí của một người quản lý, mình thích làm những việc có cơ hội được tiếp xúc nhiều với người khác, mình muốn đem những giá trị tốt đẹp nhất đến cho mọi người. Những nhận thức đó là nền tảng rất quan trọng khi mình xây dựng nên bộ hồ sơ xin học bổng VinUni sau này!

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 5

Cô gái luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để chinh phục những ước mơ của bản thân.

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 6

“Cứ làm thôi”

Nếu nói không có thử thách thì chắc chắn là "nói phét" rồi! Thực sự là trong 2 tháng chuẩn bị hồ sơ, mình gặp rất nhiều khó khăn và áp lực khi phải làm thế nào để thể hiện được bản thân là một cá nhân xuất sắc và phù hợp với nhà trường, để xứng đáng nhận được học bổng. Khi nhìn vào những bộ hồ sơ đẹp đẽ với hàng dài thành tích trên mạng, mình bắt đầu nghi ngờ bản thân và những giá trị của mình - liệu mình có thực sự là một người giỏi như thế, liệu những gì mình mang lại có đủ nổi bật? Mình mất khá nhiều thời gian vì cứ đắm chìm mãi trong câu hỏi đó. May mắn là nhờ có sự giúp đỡ của một vài anh chị đi trước định hướng cho mình lối suy nghĩ đúng đắn hơn, cộng với sự nỗ lực 100000% của bản thân thì mình đã vượt qua được khoảng thời gian ấy và gấp rút hoàn thiện bộ hồ sơ. Bài học mình rút ra được có lẽ là hãy suy nghĩ “cứ làm thôi” bất cứ khi nào nghi ngờ hay chần chừ cố gắng vì một điều gì đó. Mình không nên nhìn vào những rủi ro, thay vào đó hãy thử tìm một góc nhìn khác, tìm những cách làm khác để giúp mình có thể tự tin hơn. Từ đó đến giờ thì mình không ngại một khó khăn nào nữa, mình luôn sẵn sàng chấp nhận thử thách để phát triển những giá trị của bản thân!

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 7

“Khi bạn cảm thấy con đường đang đi khó quá, thì tức là bạn đang đi đúng đường rồi!”

Vượt qua khó khăn

Với những trải nghiệm của mình, xin học bổng là một quá trình rất vất vả, bận bù đầu và đầy những thách thức mà bạn phải vượt qua. Nhưng bù lại, các bạn sẽ hiểu hơn rất nhiều về thế giới xung quanh và chính bản thân mình! Vậy nên mình mong các bạn có dự định xin học bổng sẽ không bỏ cuộc trước những thử thách, hãy tin tưởng vào bản thân và làm hết sức mình nhé. Tặng các bạn một câu nói đã truyền động lực cho mình rất nhiều: “Khi bạn cảm thấy con đường đang đi khó quá, thì tức là bạn đang đi đúng đường rồi!” Chuyện khó khăn thì mới cần các bạn thử thách bản thân chứ, nên cố gắng lên và vượt qua nhé!

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 8

Bài học Quỳnh Lam rút ra được có lẽ là hãy suy nghĩ “cứ làm thôi” bất cứ khi nào nghi ngờ hay chần chừ cố gắng vì một điều gì đó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi

SVVN - Nguyễn Phi Hùng là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chàng trai với nhiều ước mơ, hoài bão trong cuộc sống sinh ra ở Hà Tĩnh và được kết nạp Đảng vào năm 19 tuổi. Hiện Phi Hùng là một trong những sinh viên gương mẫu, Đảng viên trẻ có thành tích học tập tốt và là một tấm gương sáng.
Tri thức là sức mạnh

Tri thức là sức mạnh

SVVN - Đỗ Hoàng Anh là sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật Hà Nội, đang giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường; Liên chi Hội phó – Liên chi Hội Khoá 44. Trong quá trình học tập, rèn luyện, chàng trai  đã đạt được thành tích: Thí sinh tranh tụng đạt giải Nhì cuộc thi Cerca Trova – Mock Trial Contest 2020 do CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội tổ chức; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020, năm học 2020-2021,...
Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.