Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quỳnh Lam (sinh năm 2004) là một trong những ứng cử viên sáng giá đã đạt học bổng toàn phần của trường Đại học VinUni trong kỳ tuyển sinh sớm của trường.
Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 1

Ngay từ khi học cấp 3, Quỳnh Lam đã hướng đến việc lựa chọn 2 ngôi trường có cơ hội nhận được học bổng sẽ cao hơn cả, đó là VinUni và BUV (Đại học Anh quốc Việt Nam).

Lựa chọn

Quá trình lựa chọn và yêu thích VinUni của mình có lẽ bắt đầu từ khi mình biết đến và tìm hiểu về các trường Đại học quốc tế tại Việt Nam. Ngay từ những năm lớp 9, lớp 10, qua những người xung quanh và các phương tiện truyền thông, mình biết đến các trường Đại học quốc tế như một môi trường học tập vô cùng năng động, hội nhập và có nhiều lợi thế để sinh viên phát triển sau khi ra trường - những đặc điểm này đều rất hợp với tính cách và con người mình. Càng tìm hiểu sâu hơn, mình lại càng thấy thích và muốn được học tập tại môi trường ấy. Tuy nhiên, với điều kiện tài chính của gia đình, mình cũng xác định là cần phải có học bổng thì mới có cơ hội theo học tại môi trường mà mình yêu thích. Từ đó thì mình chọn ra 2 ngôi trường mà mình nghĩ là cơ hội nhận được học bổng sẽ cao hơn cả, đó là VinUni và BUV (Đại học Anh quốc Việt Nam).

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 2

Mình lựa chọn dành hết tâm huyết để xin học bổng tại VinUni bắt đầu từ khi mình được lắng nghe những chia sẻ từ chính các anh chị và thầy cô ở VinUni qua những video trên Youtube và những buổi trò chuyện thân mật của trường. Tất cả các trải nghiệm từ trước đó đều cho mình một cảm nhận rằng: Yếu tố “con người” - một điều rất quan trọng với mình, luôn được đề cao ở VinUni. Mình thấy một cộng đồng sinh viên xuất sắc, khác biệt nhưng rất hài hòa, năng nổ và luôn sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau phát triển. Mình thấy những giáo sư luôn đặt sinh viên làm trung tâm và tạo điều kiện hết mức cho mọi hoạt động ngoại khóa. Có thể đây là những điều khá nhỏ nhặt so với những điểm nổi bật khác của trường, nhưng nó lại khiến mình “đổ” VinUni và là động lực để mình cố gắng hết sức để có thể trở thành một sinh viên của ngôi trường này.

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 3

Quỳnh Lam chia sẻ: "Mình bắt tay vào làm những phần trong hồ sơ xin học bổng VinUni từ tháng 11/2022 (Mình xét kỳ tuyển sinh sớm của trường với hạn nộp hồ sơ là cuối tháng 12 năm đó)."

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 4

Chuẩn bị từ sớm

Mình bắt tay vào làm những phần trong hồ sơ xin học bổng VinUni từ tháng 11/2022 (Mình xét kỳ tuyển sinh sớm của trường với hạn nộp hồ sơ là cuối tháng 12 năm đó). Quá trình ấy kéo dài 2-3 tháng, nhưng mình luôn nghĩ là quá trình mình chuẩn bị cho việc xin học bổng này đã diễn ra từ khi mình vào lớp 10. Chắc mọi người cũng biết, các trường Đại học quốc tế tuyển sinh không chỉ dựa vào điểm số mà họ xét rất toàn diện một bạn thí sinh về các kỹ năng học thuật, các kỹ năng mềm cũng như tư duy, thái độ với cộng đồng và xã hội của bạn đó. Vậy nên xuyên suốt 3 năm cấp 3, mình luôn cố gắng có thành tích học tập thật tốt và tận dụng mọi cơ hội tham gia các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa để phát triển bản thân. Mục tiêu là để mình có thêm nhiều kỹ năng, thêm bạn bè, thêm trải nghiệm,... và trên tất cả là để mình hiểu về bản thân mình hơn: Mình là người như thế nào, mình giỏi gì, mình thích gì, mình muốn mang lại giá trị gì sau này khi lớn lên? Và mình cũng đã dần dần trả lời được những câu hỏi đó qua các hoạt động (dù quá trình khá là khó khăn và vất vả): Mình làm tốt khi ở vị trí của một người quản lý, mình thích làm những việc có cơ hội được tiếp xúc nhiều với người khác, mình muốn đem những giá trị tốt đẹp nhất đến cho mọi người. Những nhận thức đó là nền tảng rất quan trọng khi mình xây dựng nên bộ hồ sơ xin học bổng VinUni sau này!

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 5

Cô gái luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để chinh phục những ước mơ của bản thân.

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 6

“Cứ làm thôi”

Nếu nói không có thử thách thì chắc chắn là "nói phét" rồi! Thực sự là trong 2 tháng chuẩn bị hồ sơ, mình gặp rất nhiều khó khăn và áp lực khi phải làm thế nào để thể hiện được bản thân là một cá nhân xuất sắc và phù hợp với nhà trường, để xứng đáng nhận được học bổng. Khi nhìn vào những bộ hồ sơ đẹp đẽ với hàng dài thành tích trên mạng, mình bắt đầu nghi ngờ bản thân và những giá trị của mình - liệu mình có thực sự là một người giỏi như thế, liệu những gì mình mang lại có đủ nổi bật? Mình mất khá nhiều thời gian vì cứ đắm chìm mãi trong câu hỏi đó. May mắn là nhờ có sự giúp đỡ của một vài anh chị đi trước định hướng cho mình lối suy nghĩ đúng đắn hơn, cộng với sự nỗ lực 100000% của bản thân thì mình đã vượt qua được khoảng thời gian ấy và gấp rút hoàn thiện bộ hồ sơ. Bài học mình rút ra được có lẽ là hãy suy nghĩ “cứ làm thôi” bất cứ khi nào nghi ngờ hay chần chừ cố gắng vì một điều gì đó. Mình không nên nhìn vào những rủi ro, thay vào đó hãy thử tìm một góc nhìn khác, tìm những cách làm khác để giúp mình có thể tự tin hơn. Từ đó đến giờ thì mình không ngại một khó khăn nào nữa, mình luôn sẵn sàng chấp nhận thử thách để phát triển những giá trị của bản thân!

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 7

“Khi bạn cảm thấy con đường đang đi khó quá, thì tức là bạn đang đi đúng đường rồi!”

Vượt qua khó khăn

Với những trải nghiệm của mình, xin học bổng là một quá trình rất vất vả, bận bù đầu và đầy những thách thức mà bạn phải vượt qua. Nhưng bù lại, các bạn sẽ hiểu hơn rất nhiều về thế giới xung quanh và chính bản thân mình! Vậy nên mình mong các bạn có dự định xin học bổng sẽ không bỏ cuộc trước những thử thách, hãy tin tưởng vào bản thân và làm hết sức mình nhé. Tặng các bạn một câu nói đã truyền động lực cho mình rất nhiều: “Khi bạn cảm thấy con đường đang đi khó quá, thì tức là bạn đang đi đúng đường rồi!” Chuyện khó khăn thì mới cần các bạn thử thách bản thân chứ, nên cố gắng lên và vượt qua nhé!

Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng toàn phần của trường Đại học quốc tế ảnh 8

Bài học Quỳnh Lam rút ra được có lẽ là hãy suy nghĩ “cứ làm thôi” bất cứ khi nào nghi ngờ hay chần chừ cố gắng vì một điều gì đó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.