Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nam Vương Sinh viên Thanh lịch 2022 – Trần Quang Tú hiện đang theo học tại Học viện Toà án, chuyên ngành Luật học. Với sức hút đầy nam tính và phần thể hiện xuất sắc tại cuộc thi, chàng trai đến từ Hà Nội đã giành được ngôi vị cao nhất. Là một sinh viên có nhiều hoài bão, ước mơ, Quang Tú mong muốn trong tương lai sẽ gia nhập hệ thống đội ngũ Tòa án nhân dân, chính thức được bước vào con đường đấu tranh cho công lý xã hội.
Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 1

Trần Quang Tú - sinh viên Học viện Toà án

Vừa qua, Quang Tú đã đạt danh hiệu Nam Vương tại cuộc thi “Sinh viên Thanh lịch 2022” do Học viện Phụ nữ Việt Nam và Đoàn khối các cơ quan TW tổ chức. Giờ phút đăng quang danh hiệu Nam Vương, Quang Tú đã có những cảm xúc không thể nào quên: “Khi mình được xướng tên cùng danh hiệu Nam vương, thực sự rất vui và xúc động, đến bây giờ vẫn chưa tin bản thân đạt được ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Có thể nói Ban Tổ chức cuộc thi Sinh viên thanh lịch đã tạo cho sinh viên một sân chơi hết sức bổ ích, khi mà các kĩ năng được thực hiện hóa trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi. Đó là sự tương tác giữa các thí sinh, được học hỏi nhau qua những điều nhỏ trong cuộc sống. May mắn thêm cho Quang Tú là được Đoàn Thanh niên Học viện Toà án tin tưởng, luôn hỗ trợ, ủng hộ trong suốt quá trình tham gia cuộc thi” – Nam vương chia sẻ.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 2

Quang Tú tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 3

Phần biểu diễn trang phục thể thao tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 4

Phần thi trang phục áo dài.

Giống như bao sinh viên khác, Quang Tú cũng lựa chọn công việc làm thêm trong hành trình học tập của mình. Chàng trai sinh năm 2001 làm việc ở một trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội. “Với mình, công việc này đã giúp bổ sung vốn kiến thức cần thiết. Đầu tiên là học được cách sắp xếp thời gian cá nhân, rèn được kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm; các kỹ năng tin học cơ bản và đặc biệt đó là nâng cao được sự hiểu biết về tiếng Anh. Đây là điều cần thiết cho các bạn sinh viên mới ra trường và bước chân vào môi trường công việc” – Quang Tú khẳng định.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 5

Theo Quang Tú: " Bản thân cần tìm ra cách học phù hợp, tạo được niềm vui khi học tập".

Trò chuyện thêm cùng Quang Tú, cậu bạn chia sẻ về thời gian đầu học Đại học: “Ở năm học đầu tiên với những khó khăn, mình đã từng nghĩ sẽ bỏ Học viện Tòa án và thi vào một trường khác. Bởi những choáng ngợp ban đầu về chương trình học, cách học khác hoàn toàn với phổ thông. Dẫn đến việc chán nản, bế tắc, hoài nghi về sự lựa chọn của chính mình, dù vẫn rất yêu thích ngành nghề mình đang học. Nhưng trước sự động viện của gia đình, bạn bè mình đã cố gắng tìm ra cách học phù hợp, tạo được niềm vui khi học tập. Đáng mừng là mình đã vượt qua được quãng thời gian khó khăn đó” – Quang Tú tâm sự. Khi cần rèn luyện chính bản thân Quang Tú thường nhớ đến câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Vì vậy Tú lại nhớ tới mục tiêu ban đầu của mình và tiếp tục cố gắng.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 6

Quang Tú mong muốn trong tương lai sẽ gia nhập hệ thống đội ngũ Tòa án nhân dân, chính thức được bước vào con đường đấu tranh cho công lý xã hội.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 7

Trên cương vị là một sinh viên cũng là một công dân trưởng thành, Tú nghĩ về những điều có thể đóng góp ngay cho xã hội, chứ không chờ thành công trên con đường sự nghiệp thì mới thực hiện. “Chúng ta chưa nhất thiết phải làm ngay điều quá lớn lao mà hãy đi từ việc giúp đỡ người xung quanh mình, nâng cao trách nhiệm của bản thân trong học tập, trong mối quan hệ, trong việc thượng tôn pháp luật đã là vô cùng quý giá. Điều kiện hiện tại cho phép chúng ta có thể đóng góp ở mức nào thì sẽ góp sức mình ở mức đó” - Tú chia sẻ.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 8

Tú nghĩ về những điều có thể đóng góp ngay cho xã hội, chứ không chờ thành công trên con đường sự nghiệp thì mới thực hiện.

Trong cuộc sống Quang Tú yêu thích những tư tưởng truyền cảm hứng. Và câu nói khiến Quang Tú thấy thuyết phục nhất là: “Nếu bạn mở lòng đón nhận những đáp án khác nhau của cuộc đời, bạn sẽ luôn khám phá ra những điều thú vị, mới mẻ của cuộc sống.” Theo Tú, cuộc sống luôn có những đáp án, kết quả không thể biết trước, ta cần mở lòng đón nhận những đáp án đó dù tốt hay xấu. Tất cả đều là bài học cuộc sống mà không có trường lớp nào có thể dạy hết được.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 9

“Nếu bạn mở lòng đón nhận những đáp án khác nhau của cuộc đời, bạn sẽ luôn khám phá ra những điều thú vị, mới mẻ của cuộc sống.”

Quang Tú cũng chia sẻ rõ mục tiêu trong tương lai là sẽ thi công chức ngành Toà án và mong muốn được đứng trong đội ngũ hệ thống Toà án nhân dân. Mỗi lần nghĩ về mục tiêu Quang Tú sẽ nhớ lại lời căn dặn của Bác Hồ: “Phụng công, thủ pháp, chí công vô tư”.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.