Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nam Vương Sinh viên Thanh lịch 2022 – Trần Quang Tú hiện đang theo học tại Học viện Toà án, chuyên ngành Luật học. Với sức hút đầy nam tính và phần thể hiện xuất sắc tại cuộc thi, chàng trai đến từ Hà Nội đã giành được ngôi vị cao nhất. Là một sinh viên có nhiều hoài bão, ước mơ, Quang Tú mong muốn trong tương lai sẽ gia nhập hệ thống đội ngũ Tòa án nhân dân, chính thức được bước vào con đường đấu tranh cho công lý xã hội.
Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 1

Trần Quang Tú - sinh viên Học viện Toà án

Vừa qua, Quang Tú đã đạt danh hiệu Nam Vương tại cuộc thi “Sinh viên Thanh lịch 2022” do Học viện Phụ nữ Việt Nam và Đoàn khối các cơ quan TW tổ chức. Giờ phút đăng quang danh hiệu Nam Vương, Quang Tú đã có những cảm xúc không thể nào quên: “Khi mình được xướng tên cùng danh hiệu Nam vương, thực sự rất vui và xúc động, đến bây giờ vẫn chưa tin bản thân đạt được ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Có thể nói Ban Tổ chức cuộc thi Sinh viên thanh lịch đã tạo cho sinh viên một sân chơi hết sức bổ ích, khi mà các kĩ năng được thực hiện hóa trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi. Đó là sự tương tác giữa các thí sinh, được học hỏi nhau qua những điều nhỏ trong cuộc sống. May mắn thêm cho Quang Tú là được Đoàn Thanh niên Học viện Toà án tin tưởng, luôn hỗ trợ, ủng hộ trong suốt quá trình tham gia cuộc thi” – Nam vương chia sẻ.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 2

Quang Tú tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 3

Phần biểu diễn trang phục thể thao tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 4

Phần thi trang phục áo dài.

Giống như bao sinh viên khác, Quang Tú cũng lựa chọn công việc làm thêm trong hành trình học tập của mình. Chàng trai sinh năm 2001 làm việc ở một trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội. “Với mình, công việc này đã giúp bổ sung vốn kiến thức cần thiết. Đầu tiên là học được cách sắp xếp thời gian cá nhân, rèn được kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm; các kỹ năng tin học cơ bản và đặc biệt đó là nâng cao được sự hiểu biết về tiếng Anh. Đây là điều cần thiết cho các bạn sinh viên mới ra trường và bước chân vào môi trường công việc” – Quang Tú khẳng định.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 5

Theo Quang Tú: " Bản thân cần tìm ra cách học phù hợp, tạo được niềm vui khi học tập".

Trò chuyện thêm cùng Quang Tú, cậu bạn chia sẻ về thời gian đầu học Đại học: “Ở năm học đầu tiên với những khó khăn, mình đã từng nghĩ sẽ bỏ Học viện Tòa án và thi vào một trường khác. Bởi những choáng ngợp ban đầu về chương trình học, cách học khác hoàn toàn với phổ thông. Dẫn đến việc chán nản, bế tắc, hoài nghi về sự lựa chọn của chính mình, dù vẫn rất yêu thích ngành nghề mình đang học. Nhưng trước sự động viện của gia đình, bạn bè mình đã cố gắng tìm ra cách học phù hợp, tạo được niềm vui khi học tập. Đáng mừng là mình đã vượt qua được quãng thời gian khó khăn đó” – Quang Tú tâm sự. Khi cần rèn luyện chính bản thân Quang Tú thường nhớ đến câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Vì vậy Tú lại nhớ tới mục tiêu ban đầu của mình và tiếp tục cố gắng.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 6

Quang Tú mong muốn trong tương lai sẽ gia nhập hệ thống đội ngũ Tòa án nhân dân, chính thức được bước vào con đường đấu tranh cho công lý xã hội.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 7

Trên cương vị là một sinh viên cũng là một công dân trưởng thành, Tú nghĩ về những điều có thể đóng góp ngay cho xã hội, chứ không chờ thành công trên con đường sự nghiệp thì mới thực hiện. “Chúng ta chưa nhất thiết phải làm ngay điều quá lớn lao mà hãy đi từ việc giúp đỡ người xung quanh mình, nâng cao trách nhiệm của bản thân trong học tập, trong mối quan hệ, trong việc thượng tôn pháp luật đã là vô cùng quý giá. Điều kiện hiện tại cho phép chúng ta có thể đóng góp ở mức nào thì sẽ góp sức mình ở mức đó” - Tú chia sẻ.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 8

Tú nghĩ về những điều có thể đóng góp ngay cho xã hội, chứ không chờ thành công trên con đường sự nghiệp thì mới thực hiện.

Trong cuộc sống Quang Tú yêu thích những tư tưởng truyền cảm hứng. Và câu nói khiến Quang Tú thấy thuyết phục nhất là: “Nếu bạn mở lòng đón nhận những đáp án khác nhau của cuộc đời, bạn sẽ luôn khám phá ra những điều thú vị, mới mẻ của cuộc sống.” Theo Tú, cuộc sống luôn có những đáp án, kết quả không thể biết trước, ta cần mở lòng đón nhận những đáp án đó dù tốt hay xấu. Tất cả đều là bài học cuộc sống mà không có trường lớp nào có thể dạy hết được.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 9

“Nếu bạn mở lòng đón nhận những đáp án khác nhau của cuộc đời, bạn sẽ luôn khám phá ra những điều thú vị, mới mẻ của cuộc sống.”

Quang Tú cũng chia sẻ rõ mục tiêu trong tương lai là sẽ thi công chức ngành Toà án và mong muốn được đứng trong đội ngũ hệ thống Toà án nhân dân. Mỗi lần nghĩ về mục tiêu Quang Tú sẽ nhớ lại lời căn dặn của Bác Hồ: “Phụng công, thủ pháp, chí công vô tư”.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.