Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nam Vương Sinh viên Thanh lịch 2022 – Trần Quang Tú hiện đang theo học tại Học viện Toà án, chuyên ngành Luật học. Với sức hút đầy nam tính và phần thể hiện xuất sắc tại cuộc thi, chàng trai đến từ Hà Nội đã giành được ngôi vị cao nhất. Là một sinh viên có nhiều hoài bão, ước mơ, Quang Tú mong muốn trong tương lai sẽ gia nhập hệ thống đội ngũ Tòa án nhân dân, chính thức được bước vào con đường đấu tranh cho công lý xã hội.
Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 1

Trần Quang Tú - sinh viên Học viện Toà án

Vừa qua, Quang Tú đã đạt danh hiệu Nam Vương tại cuộc thi “Sinh viên Thanh lịch 2022” do Học viện Phụ nữ Việt Nam và Đoàn khối các cơ quan TW tổ chức. Giờ phút đăng quang danh hiệu Nam Vương, Quang Tú đã có những cảm xúc không thể nào quên: “Khi mình được xướng tên cùng danh hiệu Nam vương, thực sự rất vui và xúc động, đến bây giờ vẫn chưa tin bản thân đạt được ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Có thể nói Ban Tổ chức cuộc thi Sinh viên thanh lịch đã tạo cho sinh viên một sân chơi hết sức bổ ích, khi mà các kĩ năng được thực hiện hóa trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi. Đó là sự tương tác giữa các thí sinh, được học hỏi nhau qua những điều nhỏ trong cuộc sống. May mắn thêm cho Quang Tú là được Đoàn Thanh niên Học viện Toà án tin tưởng, luôn hỗ trợ, ủng hộ trong suốt quá trình tham gia cuộc thi” – Nam vương chia sẻ.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 2

Quang Tú tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 3

Phần biểu diễn trang phục thể thao tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 4

Phần thi trang phục áo dài.

Giống như bao sinh viên khác, Quang Tú cũng lựa chọn công việc làm thêm trong hành trình học tập của mình. Chàng trai sinh năm 2001 làm việc ở một trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội. “Với mình, công việc này đã giúp bổ sung vốn kiến thức cần thiết. Đầu tiên là học được cách sắp xếp thời gian cá nhân, rèn được kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm; các kỹ năng tin học cơ bản và đặc biệt đó là nâng cao được sự hiểu biết về tiếng Anh. Đây là điều cần thiết cho các bạn sinh viên mới ra trường và bước chân vào môi trường công việc” – Quang Tú khẳng định.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 5

Theo Quang Tú: " Bản thân cần tìm ra cách học phù hợp, tạo được niềm vui khi học tập".

Trò chuyện thêm cùng Quang Tú, cậu bạn chia sẻ về thời gian đầu học Đại học: “Ở năm học đầu tiên với những khó khăn, mình đã từng nghĩ sẽ bỏ Học viện Tòa án và thi vào một trường khác. Bởi những choáng ngợp ban đầu về chương trình học, cách học khác hoàn toàn với phổ thông. Dẫn đến việc chán nản, bế tắc, hoài nghi về sự lựa chọn của chính mình, dù vẫn rất yêu thích ngành nghề mình đang học. Nhưng trước sự động viện của gia đình, bạn bè mình đã cố gắng tìm ra cách học phù hợp, tạo được niềm vui khi học tập. Đáng mừng là mình đã vượt qua được quãng thời gian khó khăn đó” – Quang Tú tâm sự. Khi cần rèn luyện chính bản thân Quang Tú thường nhớ đến câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Vì vậy Tú lại nhớ tới mục tiêu ban đầu của mình và tiếp tục cố gắng.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 6

Quang Tú mong muốn trong tương lai sẽ gia nhập hệ thống đội ngũ Tòa án nhân dân, chính thức được bước vào con đường đấu tranh cho công lý xã hội.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 7

Trên cương vị là một sinh viên cũng là một công dân trưởng thành, Tú nghĩ về những điều có thể đóng góp ngay cho xã hội, chứ không chờ thành công trên con đường sự nghiệp thì mới thực hiện. “Chúng ta chưa nhất thiết phải làm ngay điều quá lớn lao mà hãy đi từ việc giúp đỡ người xung quanh mình, nâng cao trách nhiệm của bản thân trong học tập, trong mối quan hệ, trong việc thượng tôn pháp luật đã là vô cùng quý giá. Điều kiện hiện tại cho phép chúng ta có thể đóng góp ở mức nào thì sẽ góp sức mình ở mức đó” - Tú chia sẻ.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 8

Tú nghĩ về những điều có thể đóng góp ngay cho xã hội, chứ không chờ thành công trên con đường sự nghiệp thì mới thực hiện.

Trong cuộc sống Quang Tú yêu thích những tư tưởng truyền cảm hứng. Và câu nói khiến Quang Tú thấy thuyết phục nhất là: “Nếu bạn mở lòng đón nhận những đáp án khác nhau của cuộc đời, bạn sẽ luôn khám phá ra những điều thú vị, mới mẻ của cuộc sống.” Theo Tú, cuộc sống luôn có những đáp án, kết quả không thể biết trước, ta cần mở lòng đón nhận những đáp án đó dù tốt hay xấu. Tất cả đều là bài học cuộc sống mà không có trường lớp nào có thể dạy hết được.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 9

“Nếu bạn mở lòng đón nhận những đáp án khác nhau của cuộc đời, bạn sẽ luôn khám phá ra những điều thú vị, mới mẻ của cuộc sống.”

Quang Tú cũng chia sẻ rõ mục tiêu trong tương lai là sẽ thi công chức ngành Toà án và mong muốn được đứng trong đội ngũ hệ thống Toà án nhân dân. Mỗi lần nghĩ về mục tiêu Quang Tú sẽ nhớ lại lời căn dặn của Bác Hồ: “Phụng công, thủ pháp, chí công vô tư”.

Gặp gỡ Nam Vương tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022 ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.
Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

SVVN - Lê Nguyễn Hà Anh (sinh năm 2001) hiện là sinh viên năm thứ 4, Khoa Diễn viên, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Hà Anh đang là diễn viên độc quyền của Theanh28 entertainment. Năm lớp 11 cô nàng đã thi đỗ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (Khoa Thanh nhạc) vừa học văn hoá vừa song song học nghệ thuật, đến lớp 12 Hà Anh thi đỗ vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và mong muốn ra trường được thử sức với nhiều vai diễn khác nhau. 
Chàng sinh viên Nhiếp ảnh đam mê kể chuyện bằng bánh kem, sở hữu clip đạt 12 triệu view

Chàng sinh viên Nhiếp ảnh đam mê kể chuyện bằng bánh kem, sở hữu clip đạt 12 triệu view

SVVN - Dành niềm đam mê và theo đuổi nghề làm bánh từ năm học lớp 10, Thế Anh còn được biết đến là một nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội, thường chia sẻ những câu chuyện gần gũi qua clip làm bánh của bản thân. Sở hữu clip đạt 12 triệu view, cùng lượng follow lớn, Thế Anh mong muốn bản thân giúp được nhiều người và tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội.