Gặp mặt lưu học sinh Việt Nam tại Cu Ba

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều ngày 20/10/2022 (theo giờ địa phương), đoàn đại biểu cấp cao thanh niên Việt Nam do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã có buổi gặp mặt, làm việc với Ban Cán sự Đoàn tại Cu Ba.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban cán sự Đoàn tại Cu Ba đã báo cáo tình hình đoàn viên, thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Cu Ba.

Tại buổi làm việc, anh Nguyễn Ngọc Lương đã ghi nhận, biểu dương tinh thần học tập của các bạn sinh viên và những thành tích, kết quả của Ban cán sự Đoàn đã đạt được trong thời gian vừa qua, nhất là việc đã giới thiệu để kết nạp được 5 đoàn viên vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Bí thư thường trực T.Ư Đoàn mong muốn các bạn thanh niên, sinh viên tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện để đạt được những kết quả tốt nhất.

Gặp mặt lưu học sinh Việt Nam tại Cu Ba ảnh 1

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng áo xanh Thanh niên Việt Nam cho Ban cán sự Đoàn tại Cu Ba.

Anh Nguyễn Ngọc Lương dặn dò các bạn đoàn viên, thanh niên Việt Nam, giữa hai nước có mối quan hệ truyền thống đặc biệt, vừa là đồng chí, vừa là anh em, trách nhiệm của các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam là phải giữ gìn và làm sâu sắc hơn quan hệ đó. Mỗi bạn cần chấp hành tốt chủ trương, chính sách và pháp luật nước sở tại; đồng thời cần giữ mối liên hệ thường xuyên, chặt chẽ với Đại sứ quán.

"Bên cạnh đó, sứ mệnh chính trị quan trọng nhất đối với các bạn học sinh, sinh viên, mỗi bạn cần tập trung cho học tập để đạt được kết quả tốt nhất. Đồng thời, mỗi bạn cố gắng qua các kênh để tuyên truyền, giới thiệu về đất nước, con người, về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Việt Nam. Để làm được, phải chịu khó theo dõi, tìm hiểu thông tin trong nước thông qua nhiều kênh, nhất là mạng xã hội", anh Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh.

Anh Nguyễn Ngọc Lương cũng mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, đùm bọc nhau, người trước giúp người sau, hỗ trợ các bạn có hoàn cảnh khó khăn và những người mới sang Cu Ba. Bí thư thường trực T.Ư Đoàn cũng lưu ý Ban cán sự Đoàn cần tăng cường kết nối với tổ chức Đoàn của nước bạn tại các địa phương.

T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn quan tâm, dành những điều kiện tốt nhất và hỗ trợ tối đa cho Ban cán sự Đoàn. Trong buổi hội đàm giữa lãnh đạo T.Ư Đoàn hai nước, Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đề nghị T.Ư Đoàn Cu Ba quan tâm đến du học sinh Việt Nam.

Nhân dịp này, anh Nguyễn Ngọc Lương và các thành viên trong đoàn đại biểu tặng quà cho đại diện Ban cán sự Đoàn tại Cu Ba. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ban cán sự Đoàn tặng hoa chúc mừng các nữ đại biểu trong đoàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.