Gặp mặt lưu học sinh Việt Nam tại Cu Ba

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều ngày 20/10/2022 (theo giờ địa phương), đoàn đại biểu cấp cao thanh niên Việt Nam do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã có buổi gặp mặt, làm việc với Ban Cán sự Đoàn tại Cu Ba.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban cán sự Đoàn tại Cu Ba đã báo cáo tình hình đoàn viên, thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Cu Ba.

Tại buổi làm việc, anh Nguyễn Ngọc Lương đã ghi nhận, biểu dương tinh thần học tập của các bạn sinh viên và những thành tích, kết quả của Ban cán sự Đoàn đã đạt được trong thời gian vừa qua, nhất là việc đã giới thiệu để kết nạp được 5 đoàn viên vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Bí thư thường trực T.Ư Đoàn mong muốn các bạn thanh niên, sinh viên tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện để đạt được những kết quả tốt nhất.

Gặp mặt lưu học sinh Việt Nam tại Cu Ba ảnh 1

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng áo xanh Thanh niên Việt Nam cho Ban cán sự Đoàn tại Cu Ba.

Anh Nguyễn Ngọc Lương dặn dò các bạn đoàn viên, thanh niên Việt Nam, giữa hai nước có mối quan hệ truyền thống đặc biệt, vừa là đồng chí, vừa là anh em, trách nhiệm của các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam là phải giữ gìn và làm sâu sắc hơn quan hệ đó. Mỗi bạn cần chấp hành tốt chủ trương, chính sách và pháp luật nước sở tại; đồng thời cần giữ mối liên hệ thường xuyên, chặt chẽ với Đại sứ quán.

"Bên cạnh đó, sứ mệnh chính trị quan trọng nhất đối với các bạn học sinh, sinh viên, mỗi bạn cần tập trung cho học tập để đạt được kết quả tốt nhất. Đồng thời, mỗi bạn cố gắng qua các kênh để tuyên truyền, giới thiệu về đất nước, con người, về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Việt Nam. Để làm được, phải chịu khó theo dõi, tìm hiểu thông tin trong nước thông qua nhiều kênh, nhất là mạng xã hội", anh Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh.

Anh Nguyễn Ngọc Lương cũng mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, đùm bọc nhau, người trước giúp người sau, hỗ trợ các bạn có hoàn cảnh khó khăn và những người mới sang Cu Ba. Bí thư thường trực T.Ư Đoàn cũng lưu ý Ban cán sự Đoàn cần tăng cường kết nối với tổ chức Đoàn của nước bạn tại các địa phương.

T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn quan tâm, dành những điều kiện tốt nhất và hỗ trợ tối đa cho Ban cán sự Đoàn. Trong buổi hội đàm giữa lãnh đạo T.Ư Đoàn hai nước, Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đề nghị T.Ư Đoàn Cu Ba quan tâm đến du học sinh Việt Nam.

Nhân dịp này, anh Nguyễn Ngọc Lương và các thành viên trong đoàn đại biểu tặng quà cho đại diện Ban cán sự Đoàn tại Cu Ba. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ban cán sự Đoàn tặng hoa chúc mừng các nữ đại biểu trong đoàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.