Gặp mặt lưu học sinh Việt Nam tại Cu Ba

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều ngày 20/10/2022 (theo giờ địa phương), đoàn đại biểu cấp cao thanh niên Việt Nam do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã có buổi gặp mặt, làm việc với Ban Cán sự Đoàn tại Cu Ba.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban cán sự Đoàn tại Cu Ba đã báo cáo tình hình đoàn viên, thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Cu Ba.

Tại buổi làm việc, anh Nguyễn Ngọc Lương đã ghi nhận, biểu dương tinh thần học tập của các bạn sinh viên và những thành tích, kết quả của Ban cán sự Đoàn đã đạt được trong thời gian vừa qua, nhất là việc đã giới thiệu để kết nạp được 5 đoàn viên vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Bí thư thường trực T.Ư Đoàn mong muốn các bạn thanh niên, sinh viên tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện để đạt được những kết quả tốt nhất.

Gặp mặt lưu học sinh Việt Nam tại Cu Ba ảnh 1

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng áo xanh Thanh niên Việt Nam cho Ban cán sự Đoàn tại Cu Ba.

Anh Nguyễn Ngọc Lương dặn dò các bạn đoàn viên, thanh niên Việt Nam, giữa hai nước có mối quan hệ truyền thống đặc biệt, vừa là đồng chí, vừa là anh em, trách nhiệm của các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam là phải giữ gìn và làm sâu sắc hơn quan hệ đó. Mỗi bạn cần chấp hành tốt chủ trương, chính sách và pháp luật nước sở tại; đồng thời cần giữ mối liên hệ thường xuyên, chặt chẽ với Đại sứ quán.

"Bên cạnh đó, sứ mệnh chính trị quan trọng nhất đối với các bạn học sinh, sinh viên, mỗi bạn cần tập trung cho học tập để đạt được kết quả tốt nhất. Đồng thời, mỗi bạn cố gắng qua các kênh để tuyên truyền, giới thiệu về đất nước, con người, về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Việt Nam. Để làm được, phải chịu khó theo dõi, tìm hiểu thông tin trong nước thông qua nhiều kênh, nhất là mạng xã hội", anh Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh.

Anh Nguyễn Ngọc Lương cũng mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, đùm bọc nhau, người trước giúp người sau, hỗ trợ các bạn có hoàn cảnh khó khăn và những người mới sang Cu Ba. Bí thư thường trực T.Ư Đoàn cũng lưu ý Ban cán sự Đoàn cần tăng cường kết nối với tổ chức Đoàn của nước bạn tại các địa phương.

T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn quan tâm, dành những điều kiện tốt nhất và hỗ trợ tối đa cho Ban cán sự Đoàn. Trong buổi hội đàm giữa lãnh đạo T.Ư Đoàn hai nước, Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đề nghị T.Ư Đoàn Cu Ba quan tâm đến du học sinh Việt Nam.

Nhân dịp này, anh Nguyễn Ngọc Lương và các thành viên trong đoàn đại biểu tặng quà cho đại diện Ban cán sự Đoàn tại Cu Ba. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ban cán sự Đoàn tặng hoa chúc mừng các nữ đại biểu trong đoàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".
Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15 vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15, năm 2023, nhằm đánh giá chiến dịch đã đạt được, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch.