Giá vàng lên cao vút, vẫn 'tay xách nách mang' cầm tiền đi chốt đơn

TPO - Mặc dù giá vàng miếng, vàng nhẫn lên cao nhưng nhiều người vẫn cầm cả cọc tiền đến sắm vàng. Nhiều thời điểm, tiệm hết vàng để bán cho khách.

Trái với tâm lý vàng lên giá, người dân có xu hướng gom vàng đi bán chốt. Thế nhưng theo ghi nhận của PV Tiền Phong trưa ngày 13/3, nhiều người lại cầm cả cọc tiền giá trị để đi sắm vàng.

Tại tiệm vàng Mi Hồng (quận Bình Thạnh, TPHCM), khu vực mua bán vàng nhẫn, vàng miếng SJC chật kín khách xếp hàng chờ đến lượt. Nhiều nữ khách hàng cầm sẵn cọc tiền trên tay kèm với căn cước công dân chờ nhân viên hỗ trợ.

Giá vàng lên cao vút, vẫn 'tay xách nách mang' cầm tiền đi chốt đơn ảnh 1

“Tôi theo dõi vàng từ đầu tháng 3 đến nay, thấy giá tăng nhiều hơn giảm. Sẵn có 200 triệu đồng đang gửi trong ngân hàng đến kỳ đáo hạn, tôi bàn với chồng rút hết ra để sắm vàng. Hai lượng vàng này dành làm quà cưới cho con gái út, vì sợ thời gian tới giá sẽ còn lên nên bây giờ “chốt đơn” luôn dù giá rất cao” – bà Minh (58 tuổi) cho biết.

Không chỉ vàng miếng SJC, vàng nhẫn trơn 4 số 9 cũng liên tục có người đến mua. Tại tiệm vàng này, vàng nhẫn chỉ còn loại 5 phân, 1 và 2 chỉ, không còn nhẫn trơn 5 chỉ như trước. Cuối giờ trưa, tiệm vàng này đã không còn vàng miếng để bán cho khách.

“Từ sáng đến giờ, lượng khách đến giao dịch mua bán vàng tương đương nhau. Dù giá vàng mua vào rất cao nhưng không có khách mang lượng vàng lớn đến bán” – nhân viên tiệm vàng Mi Hồng cho biết.

Giá vàng lên cao vút, vẫn 'tay xách nách mang' cầm tiền đi chốt đơn ảnh 2

Giá vàng tăng cao nhưng khách lại mua đông nên tiệm hầu như hết vàng miếng SJC, chỉ còn vàng nhẫn nhưng số lượng không nhiều

Trong khi đó, nhiều cửa hàng vàng thuộc hệ thống PNJ tại TPHCM hầu như không còn vàng nhẫn, vàng miếng và vàng Thần Tài. Nhân viên cho biết, tuần trước còn vàng nhẫn nhưng số lượng nhỏ. Nay thì hết hẳn. “Nếu có khách đến bán vàng nhẫn thì cửa hàng mới có để bán lại cho khách” – nhân viên nói và chào mời khách có thể tham khảo vàng nữ trang, trang sức, vàng nhẫn thời trang 24K…

Trong buổi sáng 13/3, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn liên tục biến động theo chiều hướng tăng. Lúc 13h15, giá vàng miếng SJC được Công ty SJC niêm yết mua vào 92,9 triệu đồng/lượng – bán ra 94,4 triệu đồng/lượng (tăng 1,1 triệu đồng – 900.000 đồng/lượng); PNJ niêm yết 93,3 – 94,8 triệu đồng/lượng (tăng 1 triệu đồng – 900.000 đồng/lượng mua vào – bán ra).

Tiệm vàng Mi Hồng tăng 800.000 đồng chiều mua và 700.000 đồng chiều bán, báo giá ở mức 93,6 triệu đồng/lượng mua vào và 94,6 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng lên cao vút, vẫn 'tay xách nách mang' cầm tiền đi chốt đơn ảnh 3Giá vàng lên cao vút, vẫn 'tay xách nách mang' cầm tiền đi chốt đơn ảnh 4Giá vàng lên cao vút, vẫn 'tay xách nách mang' cầm tiền đi chốt đơn ảnh 5

Vàng tăng giá nhưng nhiều người vẫn tìm mua. Có người thanh toán bằng tiền mặt, có người thanh toán online quét face ID...

Trong khi đó, vàng nhẫn liên tục tăng nóng và có thời điểm “vượt mặt” vàng miếng. Công ty Bảo Tín Minh Châu tăng 750.000 đồng chiều mua và 800.000 đồng chiều bán so với hôm qua, báo giá ở mức 93,3 triệu đồng/lượng mua vào và 94,9 triệu đồng/lượng bán ra.

Tập đoàn Phú Quý tăng giá vàng nhẫn 9999 thêm 400.000 đồng chiều mua và 500.000 đồng chiều bán, niêm yết ở mức 93 triệu đồng/lượng mua vào và 94,6 triệu đồng/lượng bán ra.

Công ty SJC tăng 1 triệu đồng cả 2 chiều mua và bán, giao dịch ở mức 92,8 triệu đồng/lượng mua vào và 94,3 triệu đồng/lượng bán ra.

Công ty PNJ tăng giá vàng nhẫn 700.000 đồng chiều mua và 600.000 đồng chiều bán, niêm yết ở mức 93 triệu đồng/lượng mua vào và 94,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng nhẫn 9999 trong phiên sáng nay đã phá đỉnh được lập hôm qua ở mức 94,1 triệu đồng/lượng, thiết lập kỷ lục giá mới lên 94,9 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng miếng SJC khoảng 500.000 đồng/lượng.

Tin liên quan
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Quy định về lương tối thiểu khi bỏ huyện, sáp nhập tỉnh

Quy định về lương tối thiểu khi bỏ huyện, sáp nhập tỉnh

TPO - Việc điều chỉnh lương tối thiểu khi sắp xếp đơn vị hành chính được quy định chi tiết tại Nghị định 74/2024 của Chính phủ. Bộ Nội vụ vừa cho biết, thời gian tới sẽ tập trung chuẩn bị nội dung về việc điều chỉnh mức lương tối thiểu, đặc biệt liên quan đến phân vùng lương tối thiểu để phù hợp với thay đổi về địa bàn hành chính khi thực hiện sáp nhập tỉnh thành.
Giá vàng neo trên đỉnh cao

Giá vàng neo trên đỉnh cao

TPO - Sáng nay (17/3), giá vàng trong nước neo ở đỉnh cao 95,8 triệu đồng/ lượng vàng miếng và 96,6 triệu đồng/ lượng vàng nhẫn. Nhiều dự báo, giá vàng tuần này có khả năng tăng phá vỡ các kỷ lục trước đó.
Xuất nhập khẩu hơn 1 tỷ USD ngày đầu vận hành mô hình hải quan mới

Xuất nhập khẩu hơn 1 tỷ USD ngày đầu vận hành mô hình hải quan mới

TPO - Triển khai theo mô hình mới, Cục Hải quan cho biết đã chỉ đạo hải quan cửa khẩu, ngoài cửa khẩu rà soát, xử lý ngay hồ sơ trên hệ thống, không để hồ sơ quá hạn và hồ sơ tồn không xử lý. Trong ngày đầu tiên áp dụng hệ thống công nghệ thông tin theo bộ máy mới, hải quan đã xử lý hơn 20.000 tờ khai với kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 1,05 tỷ USD. 
Ngân hàng SCB cảnh báo về một ứng dụng lạ

Ngân hàng SCB cảnh báo về một ứng dụng lạ

TPO - Ngân hàng SCB mới đây phát đi cảnh báo về thủ đoạn giả danh nhân viên ngân hàng để yêu cầu cài ứng dụng lạ. Nhiều ngân hàng khác cũng cảnh báo về những hình thức lừa đảo về các chương trình lãi suất thấp, mở thẻ tín dụng…