Giải pháp G Suite for Education của Google tiếp tục hỗ trợ giáo viên Việt.

SVVN - Để giúp các giáo viên làm sinh động bài giảng và kiểm chứng thông tin, Google giới thiệu bộ giải pháp G Suite for Education bao gồm các công cụ giúp nhà trường và giáo viên trong việc quản lý lớp học và giảng dạy, phù hợp với xu hướng tích hợp song song học tại lớp và học trực tuyến hiện nay.

Google đã phát triển những thư viện chuyên biệt cho các bộ môn sử, địa, mỹ thuật chứa đựng cả kho tàng tri thức lẫn cách thức ứng dụng dễ dàng đưa vào các bài giảng, trình bày hiện đại, gồm: Google Earth, Google Arts & Culture, Google Expeditions, YouTube Learning Hub.

Bộ sưu tập các giải pháp và công cụ miễn phí dành cho giáo dục của Google là lời giải phù hợp và tổng thể giúp giáo viên tiết kiệm thời gian trong việc soạn , bổ sung nhiều kiến thức giá trị cũng như quản lý lớp học và tương tác tốt hơn với từng học sinh.

Trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 bùng phát khiến các giáo viên lẫn học sinh đều lúng túng trong việc triển khai dạy và học từ xa tại nhà, Google đã phát hành miễn phí trọn bộ giải pháp dành cho giáo dục mang tên G Suite for Education cung cấp miễn phí đến các giáo viên và tổ chức giáo dục. G Suite for Education gồm nhiều công cụ:

Google Classroom: Quản lý toàn diện lớp học với các công cụ phân bổ môn học, phân bài tập, tương tác phản hồi và trao đổi với học sinh. Các thầy cô có thể gia tăng thêm sự tương tác phù hợp các nhóm độ tuổi học sinh bằng các công cụ của bên thứ ba tương thích Classroom như Quizizz dành cho học sinh cấp 1, tạo bài giảng tương tác qua Pear Deck hay tạo trò chơi giải đố bài tập như Classcraft, làm Toán với Math Games by TeachMe.

Giải pháp G Suite for Education của Google tiếp tục hỗ trợ giáo viên Việt. ảnh 1

Google Meet: Kết nối hoặc giảng dạy cho học sinh qua hình thức họp video trực tuyến với gồm: Tổ chức các buổi học video trực tuyến cho cả lớp cùng tham gia; Trực tiếp cho đến 100.000 người xem trong cùng một tên miền; Ghi hình cuộc họp và lưu trữ trên Google Drive.

Google Docs / Sheets / Slides: Tạo văn bản, bảng tính và tập tin trình bày. Tự động sao lưu và tạo ra các bản lưu cho từng thay đổi. Ngoài ra, thầy cô có thể chỉnh sửa bài nộp hay góp ý (comment) ngay trên nội dung mà học sinh soạn thảo.

Google Forms (Biểu mẫu): Tạo dễ dàng các bài tập Hỏi – Đáp cho học sinh phản hồi trực tiếp với đa dạng chọn lựa. Kết nối với Google Sheets để giáo viên có thể theo dõi phần giải đáp chi tiết của từng học sinh

Sites: Công cụ giúp dễ dàng tạo website linh hoạt, hoặc tạo các bài giảng chuyên nghiệp cho giáo viên.

Bộ giải pháp này còn có Jamboard (bảng vẽ tương tác cùng lúc nhiều người), lịch, Gmail, Google Drive và Vault. Bộ giải pháp này được Google cung cấp miễn phí cho các giáo viên ở Việt Nam. Với những công cụ trực tuyến miễn phí và đa dạng này, giáo viên có thể quản lý lớp học vừa hiệu quả vừa tiết kiệm thời gian, dễ dàng gia tăng thêm độ tương tác cũng như trình diễn trực quan cho các bài giảng của mình thêm sinh động.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.